phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

02/07/2015 - 16:40

Ở tuổi 19, Abigail đang lột xác rời khỏi thế giới thiếu nhi để trở thành siêu sao thế hệ mới của Hollywood, nhưng cô bé đã làm được quá nhiều ngay ở tuổi nhí.

phụ nữ 8 Abigail Breslin, siêu sao thế hệ mới 3

Cô bé nhỏ xíu dễ thương ấy từng đứng cạnh Jaden Smith đọc đề mục trao giải Oscar năm 2007. Ngồi làm mẫu cho nữ phù thủy nhiếp ảnh thế giới Annie Leibovitz cho bộ hình Xứ Thần Tiên. Là con, cháu, em, học trò… trong 20 vai diễn cạnh những tên tuổi Jodie Foster, Mel Gibson, Alec Baldwin, Cameron Diaz, Kate Hudson…và ẵm 18 giải thưởng điện ảnh danh giá, trong đó có cả đề cử Oscar. Tên bé là Abigail Breslin.

Gien diễn xuất dòng họ Breslin đã thể hiện từ 3 tuổi khi Abigail làm mẫu quảng cáo sản phẩm đồ chơi Toys “R” Us. 6 tuổi bé chững chạc “tung hứng” cùng Mel Gibson trong "Signs". Vừa lên lớp vừa đến trường quay, Abigail Breslin làm chao đảo các nhà phê bình qua hàng loạt thể loại phim khác nhau. Đỉnh điểm là vai “thí sinh dự thi hoa hậu nhí kỳ quặc” trong "Little Miss Sunshine" năm 2006, bộ phim có doanh thu gấp vài chục lần kinh phí dàn dựng và được các ngòi bót khó tính của Hollywood chấm là phim hay nhất năm.

phụ nữ 8 Abigail Breslin, siêu sao thế hệ mới 4

Cô tiểu nữ sinh mang cái tên của một Đệ nhất phu nhân nước Mỹ ấy ở tuổi 13 đã thu nhập gần 2 triệu USD mỗi năm, xếp thứ 8 trong danh sách sao nhí triệu phú của tờ Forbes. Đạo diễn nào cần vai thiếu nhi nữ, muốn phim dự tranh giải và mong “câu” được các nam nữ tài tử lớn tham gia, đều nghĩ đến cái tên Abigail. Cô nàng Robinson nhí trên hoang đảo của Nim’s Island này đã khiến các siêu sao bạn diễn “…như quên mất cô bé mới chỉ 11, 12”. Mặt sáng, nụ cười hiền tươi, mái tóc ngời rạng thánh thiện, Abigail vẫn thuần trẻ con mà “…nếu lạc trên hoang đảo chỉ cần có gia đình, máy iPod, điện thoại, bơ đậu phụng, mứt, sách, bộ bài và lũ thú cưng”. Tiền tiêu mỗi ngày của bé là 12 USD và chỉ nhận kịch bản sau khi mẹ đọc xong gật đầu.

phụ nữ 8 Abigail Breslin, siêu sao thế hệ mới 6

Các hãng đồ chơi Mỹ ngày ấy phải hối hả điều đình thực hiện cho kịp dòng búp bê Abigail Breslin trước khi cô bé vụt lớn. Họ nghĩ thế là phải! Với tài năng và độ trưởng thành qua từng dự án phim đã, đang và sắp thực hiện, nay ở tuổi 19, Abigail đang lột xác rất mau, rời khỏi thế giới thiếu nhi thành thanh nữ và cũng để trở thành một siêu sao thế hệ mới của Hollywood.

                                                                                                MINH TRUNG


 


 

Tin mới trong ngày