phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

28/11/2017 - 16:52

Mới cưới nhưng chị Huệ (23 tuổi, quận 9, TP HCM) thường bị chồng đánh giữa đêm chỉ vì không thỏa mãn chuyện chăn gối.

Bài liên quan:

Năm 2013, vợ chồng chị Huệ gặp nhau khi cả hai cùng đi làm công nhân. Hơn một năm yêu nhau, họ nên nghĩa vợ chồng, dù tuổi còn trẻ. Người vợ 19 tuổi, người chồng 22.

Sau ngày cưới, họ đi thuê nhà trọ ở. Dù cả ngày vợ chồng chỉ gặp nhau vào buổi chiều tối nhưng thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, làm ảnh hưởng đến hàng xóm. Nguyên nhân cũng vì chị Huệ không đáp ứng nhu cầu tình cảm cho chồng.

Mỗi lần như thế, anh Hoàng lại đánh vợ, chị Huệ chỉ biết gọi cho hòa giải viên ở phường đến can thiệp. Là người tiếp nhận sự việc, chị Đoàn Thị Kim Ngoan, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Phước Bình, quận 9 vô cùng mệt mỏi.

Chị Ngoan cho biết, cặp vợ chồng này mới cưới được 9 tháng nhưng có đến 30 lần đánh nhau giữa đêm khuya. “Mỗi lần nghe báo tin, tôi đến hòa giải, họ nhận ra lỗi sai, xin lỗi nhau và hứa không tiếp diễn. Thế mà, cứ năm bữa nửa tháng tôi phải đi làm 'trọng tài'”, chị Ngoan nói.

hoa_giai_5.jpg

Một lần lúc 12h đêm năm 2015, đang ngái ngủ, chị Ngoan nhận được cuộc gọi: “Cô ơi! Vợ chồng nó đánh nhau, to lắm, bát đĩa vỡ nát khắp nhà”. Lúc đó, người đang mệt, một mình ra đường khi đường giữa đêm khuya rất nguy hiểm, nhưng không đi biết đâu sẽ có chuyện xấu xảy ra, chị Ngoan phải năn nỉ chồng trợ giúp.

Đến nơi, người vợ ôm mặt khóc, còn người chồng lặng lẽ ngồi hút thuốc. Thấy vậy, chị nói: “Sao, hứa với tôi không đánh nhau nữa cơ mà. Sao hôm nay lại tiếp diễn. Anh chị có biết đây là lần thứ bao nhiêu tôi gặp cảnh này giữa 12 giờ đêm không?”.

Người vợ kể tội chồng: “Tôi làm cả ngày, tăng ca đến 10 giờ đêm mới về, vừa leo lên giường ngủ là anh ta đòi hỏi. Tôi từ chối thì bị đánh vào mặt. Bây giờ, tôi chỉ muốn ly hôn để được giải thoát”. Người chồng cũng tố vợ: “Tôi tát có một cái mà bị cào cấu, đấm đá túi bụi”. Họ cứ thế miệt thị nhau.

Đang mệt mà phải nghe những điều ấy, chị Ngoan nói: “Lúc hai người vui vẻ hạnh phúc sao không nhớ đến tôi, mà cứ gọi vào lúc này”. Chẳng ngờ câu nói ấy đã làm cặp vợ chồng trẻ không nhịn được cười. Họ đã vui vẻ trở lại, bắt tay làm hòa trước người hòa giải viên.

hoa_giai_1_0.jpg

Xong, chị Ngoan phân tích, vợ chồng ngoài tình yêu thương thì phải thỏa mãn nhu cầu chăn gối cho nhau. Thiếu điều đó, hôn nhân sẽ vô cùng tẻ nhạt. Thế nhưng, có lúc, vì đang mệt người bạn đời của mình buộc phải từ chối, chồng hoặc vợ phải tìm hiểu, thông cảm và cùng nhau chia sẻ chứ không được dùng vũ lực.

Đến nay, đã hơn hai năm, vợ chồng chị Huệ rất hạnh phúc. Họ đã có một đứa con và chẳng bao giờ đánh nhau nữa. “Sau hôm gặp cô Ngoan, anh Hoàng nhận ra lỗi sai của mình. Tôi thì không đúng vì cứ mắng chửi, vùng vằng với chồng. Từ đó, tôi nhận ra, để giữ hạnh phúc gia đình, mỗi khi chồng đòi hỏi, mình đang mệt thì phải nhẹ nhàng, giải thích cho anh ấy hiểu”, chị Huệ nói.

hoa_giai_2.jpg

“Bữa đó buông xong câu ấy, tôi cứ áy náy và thấy mình không đúng, nhưng hoàn cảnh lúc đó thì không thể làm khác. Bây giờ, lâu lâu nghe họ báo tin vui, tôi mừng lắm”, chị Ngoan nói. Tính đến nay, chị đã có gần mười năm làm công việc hòa giải viên và từng gặp rất nhiều câu chuyện bi hài của gia đình. Mỗi một trường hợp chị phải có cách hòa giải riêng, làm sao đánh vào tâm lý của người trong cuộc để giải quyết nút thắt mâu thuẫn cho họ.

Theo VNE


 


 

Tin mới trong ngày