phunu8_news_0.png  phien_ban_moi.gif

You are here

30/05/2015 - 11:32

Tìm cho được những khoảnh khắc riêng tư ân ái vợ chồng khuất tầm mắt con cái đôi khi chẳng khác gì chơi trò ú tim ngay tại mái ấm

Phụ Nữ 8  Trốn con trẻ để yêu 2

Vừa thoải mái tự do trong đời sống tình dục vừa giữ tốt cương vị làm bố làm mẹ thật không dễ. Ở Á Đông ta, vợ chồng hôn nhau trước mặt con cái còn khó huống hồ việc sinh hoạt tình dục lộ liễu. Khoan đề cập đến tình trạng vợ chồng phải đối mặt với sự hiện diện của bố mẹ, anh chị hay cháu chắt đại gia đình giữa không gian sống chật chội hai ba thế hệ, cả trong trường hợp ở riêng, vấn nạn trên cũng lửng lơ đau đáu giữa “sống” và “sướng”.

Các cặp vừa lên chức phụ huynh đang vất vả do thiếu ngủ vì con hành sẽ cảm nhận luôn một điều rằng nhiều lúc chúng cũng là tác nhân làm suy giảm đam mê ân ái. Cứ nghe kể lại vài chuyện cười ra nước mắt từ sự hiện diện bất ngờ của lũ trẻ giữa cao trào hưng phấn vợ chồng, ai cũng phải nhìn nhận đó vừa là tình huống bối rối khó xử vừa là vấn đề nghiêm túc cần đặt ra. Mục đích che chắn cho con khỏi ấn tượng xấu từ câu nói tục, phim mát mẻ, hình ảnh khiêu dâm ngay từ bé (dù chúng chưa hiểu) cũng khiến người lớn ngại luôn việc thể hiện yêu đương vợ chồng trong tầm mắt trẻ. Từ nay cả hai không còn tự do đắm mình trong hoan lạc như thời con son trẻ, chỉ vì sợ những gì con cái thấy hay nghe được đằng sau cánh cửa phòng đóng kín sẽ vừa ám ảnh chúng vừa khiến vợ chồng bối rối. Thế nhưng, mặn nồng trong tình cảm vợ chồng là sức mạnh và ngọn lửa nuôi dưỡng trách nhiệm làm cha mẹ nên bất cứ giá nào hai người cũng phải tìm ra cách trốn cho được trẻ để yêu.  

Tìm thời điểm

Nói hơi quá, cuộc sống phố thị hiện nay đã khiến lắm ông bố bà mẹ bận rộn đến nỗi có khi không kịp đánh răng mỗi sáng! Thế nên tìm cho được những khoảnh khắc ít ỏi trong lịch sống mỗi ngày để tận hưởng mật ngọt riêng tư mà không bị phá đám dường như là nhiệm vụ bất khả thi. Các cặp truyền thống lắm lúc hy sinh vì con mà phải chịu hệ lụy mang những ẩn ức đè nén không thỏa mãn cho cả vợ lẫn chồng. Những ai đồng cảm và sống thoáng đành phải mánh lới tìm cách ân ái kiểu fastfood chớp nhoáng những lúc vắng bóng con (đi nhà trẻ, lên lớp, xem phim hoạt hình…) bất chấp đó là địa điểm nào (chịu mất tiền đi khách sạn, ở nhà thì phòng ngủ, phòng tắm, sân thượng, có khi ngay cả…gầm giường cũng được tận dụng).

Đâu phải cứ chờ con cái ngủ vợ chồng mới dễ hành sự. Công việc mệt mỏi cả ngày sẽ khiến vợ chồng khó thực hiện một mong muốn: tối đến phải cố cùng ngủ một giờ. Chờ đợi con cái an giấc đã mệt, đến lúc kẻ trước người sau - mắt vợ đã ríu nặng trịch mà chồng vẫn đang trong tư thế sẵn sàng chờ đợi hành động- thì cho dù có lâm trận cũng khó đạt chất lượng. Bố mẹ ngủ sớm, con cái cũng phải rúc vội vào chăn. Nguyên tắc là thế nhưng khi làm lại khó ổn, nhất là trong lối sống phố thị nhiều âm thanh và ánh sáng đến tận khuya. Kiên quyết tắt TV sớm. Nhờ bạn bè, người thân đưa trẻ đi chơi đêm là những kế sách tốt nhưng đâu thể làm nhiều lần. Có lẽ chỉ những gia đình nào cha mẹ lên lịch được cho cả nhà, tức là kiểm soát được giờ giấc và địa điểm an vị của con cái thì may ra hai vợ chồng mới dễ đường đường chính chính tận hưởng ân ái với nhau tại không gian riêng. Còn không đành chấp nhận những khoảnh khắc khuya khoắt thanh  vắng để làm bổn phận, mà đa phần cả hai đã mệt rũ, cả con mắt lẫn cơ thể.

Phụ Nữ 8  Trốn con trẻ để yêu 3

Bài học tôn trọng riêng tư

Khi con cái còn nhỏ, quyền riêng tư vợ chồng là thứ ngôn từ nghe khá mơ hồ, bởi dẫu sao các bé cũng là ưu tiên số một, rất cần sự hy sinh của bố mẹ. Chẳng người vợ nào dễ dàng tiếp tục “cuộc vui”- dù đang ở cao trào- khi thấy con giật mình thức giấc lật người từ võng muốn té hay ré lên đòi bú. Mặc cảm có lỗi với bé sơ sinh khiến nhiều người vợ cứ lúng túng giữa chọn chồng và con để rồi tụt hẳn ham muốn khiến chồng cụt hứng theo. Nhiều người mẹ ngần ngại không muốn xa con vì trẻ đã quen giường ngủ chung chẳng dễ “lừa” chúng sang phòng khác nên không ít cặp bị phá đám giữa chừng. Mà dẫu có bảo mẫu hay anh chị lớn của chúng, giờ khắc ấy mẹ cũng chẳng muốn giao con ngủ với kẻ khác vì áy náy sợ bị nghĩ “lừa con để hú hí”.

Trong nhiều không gian mái ấm khiêm tốn chật hẹp, khi trẻ lớn hơn một chút, ai có thể cấm cản chúng giữa đêm mắc tiểu đi vệ sinh phải rảo qua giường bố mẹ? Gia đình nào cũng ao ước con cái bố mẹ sở hữu phòng ốc riêng tư cho sinh hoạt, nhưng đa phần vẫn phải đối phó với khó khăn diện tích, mà trong đó lũ trẻ vẫn được giành quyền ưu tiên. Ngay cả trường hợp được riêng tư, nhiều bố mẹ không muốn con cái khóa trái cửa phòng của chúng để dễ bề kiểm soát, thế nên cả hai đành phải chấp nhận quy định cửa không khóa cho chính mình. Những trường hợp ấy thật không dễ kiểm soát sự nhập - xuất của các thiên thần nhỏ vô tư muốn gần bố gần mẹ, trừ phi chúng được dạy thứ văn hóa gõ cửa và cho phép mới được vào (nét lịch sự thuần Tây). Bố mẹ nào huấn luyện được con biết tự lo việc ngủ nghỉ và ngủ riêng là lý tưởng nhất.

Phụ Nữ 8  Trốn con trẻ để yêu 4

Giảm âm lượng

Cường độ đam mê xác thịt vợ chồng cũng thường bị ấm ức đè nén khi phải nương nhẹ động tác, giảm thiểu âm thanh vì sợ rằng chúng tố cáo việc hai người đang làm sau cánh cửa đóng kín. Trong show diễn yêu thương này, lúc cặp diễn viên phải luôn cố kềm chế tiếng động thì nhiều khi giường chiếu, chăn nệm lại trở thành những tên phản thùng đáng ghét. Chúng cứ kêu ken két sột soạt theo động tác nhún nhảy của lửa tình, tố cáo từ A đến Z mọi sự. Muốn ổn, cả hai phải cất công kiểm tra xem lò xo nệm có chùng, giường có được kê sát vách, các ốc vít bắt lỏng liệu đã xiết chặt v.v… Tuy nhiên đó chỉ mới là cách phòng thủ thụ động. Chủ động hơn là biết bật nhạc, hoặc ở phòng bố mẹ hoặc phòng con cái. Nhạc không cần to, chỉ cần đủ vừa tạo hưng phấn vừa che chắn các âm thanh lạ gây nhiều tưởng tượng. Với trẻ vừa lớn, chiêu hào phóng cho chúng xem.TV, phim đĩa, chơi game vi tính cũng có thể là bài được tính đến.

Tận dụng kỳ nghỉ

Đi du lịch có con nít phải được hiểu là đi chơi gia đình chứ dứt khoát chưa phải kỳ nghỉ lý tưởng cho hai vợ chồng. Tuy nhiên, nếu biết tận dụng và sắp xếp, đây cũng là cơ hội tốt cho những gia đình chỉ sở hữu không gian chật hẹp, khó chia từng phòng riêng biệt. Tuy kế sách này đòi hỏi ngân sách không nhỏ, nhưng việc đặt chia phòng tách bạch cho cả nhà ở khách sạn sẽ giúp bố mẹ có được thời khắc tự do tự nhiên. Cũng đừng bỏ qua các dịp hoạt động ngoại khóa cuối tuần ở trường của trẻ. Đây là giây phút những ông bố bà mẹ có thể trút sự quan tâm con cái lên vai các thày cô để thoải mái hưởng giờ khắc thật riêng tư trong căn nhà trống, không lo những quấy rầy bất chợt.

Chịu khó sắp xếp và kêu gọi sự đóng góp nhỏ của từng thành viên gia đình theo ý đồ hoạch định trên, bất cứ cặp vợ chồng có con nào cũng có thể hưởng được từng khoang hở quý báu, vừa đầy đam mê vừa chan chứa yêu thương trong chính cuộc sống gia đình. Nên nhớ, món quà lớn nhất hai người có thể tặng con cái chính là phong thái thương yêu, kiểu sống tình cảm thân mật vợ chồng. Thương con nhưng vẫn trọng thị đời sống tình dục của cả hai là một trò chơi ú tim đầy phấn khích.

                                                SÓI HỒNG


 


 

Tin mới trong ngày