phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

24/09/2018 - 08:41

Đây là một lá thư không đứa cháu nào muốn viết. Vì thật khó tưởng tượng mình có một người thân đáng kính như thế lại phạm phải thứ tội danh thuộc loại kinh tởm trần đời.

Gửi cậu của cháu

Sự thật không phải cháu đang chia sẻ chuyện liên quan đến đời mình với một ai đó đang bị dư luận kết cho cái tội kinh khủng là hành vi xâm hại tình dục một đứa trẻ, là nỗi đau tận cùng đối với bất kỳ bậc phụ huynh nào. Vấn đề mà cháu phải đặt bút viết ra là vì cậu không có bất cứ dấu hiệu nào ăn năn hối lỗi.  

phunu8-thu-gui-cau-toi-mot-toi-pham-xam-hai-tinh-duc-tre-em-hinh-anh 4

Cậu biết rõ tính cháu, cháu là một cô gái sống khá thoáng trong một gia đình mà ai cũng dễ bức xúc khi thấy tim mình bị tổn thương. Thà cậu thổ lộ thằng thừng, đời cậu có những đam mê dục vọng không cưỡng được, rằng cậu biết mình sai nhưng thấy làm thế lại dễ sống, hoặc cậu có cảm giác xấu hổ và sẵn sàng tiếp nhận lời trợ giúp để chắc chắn sẽ không bao giờ tái phạm nữa. Lúc ấy cháu sẽ hết lòng cảm thông. Thật ra, cháu không muốn khoác cho mình những tiếng “quảng đại”, “rộng lượng”, nhưng trước vô số lời nguyền rủa và đủ thứ gợi ý sáng tạo ra hình phạt dành cho cậu từ cư dân mạng, là máu mủ ruột rà, cháu thấy mình xử như thế là hợp lý, phải không cậu? Thế mà ngược lại, cậu đã nại ra hàng loạt lời chống chế, nào là mình bị nhiều người hiểu lầm, nào là bị kẻ xấu tung tin bóp méo sự thật, cũng như soi mói lỗi lầm cũ của một người đã từng lấm bùn vì tội xâm hại tình dục như cậu.

phunu8-thu-gui-cau-toi-mot-toi-pham-xam-hai-tinh-duc-tre-em-hinh-anh 6

Thế nhưng, một trong những hành vi phạm tội của cậu lại xảy ra ngay cạnh nhà bố mẹ của cháu, ngay với đứa bé tầm tuổi con cậu, và nay, cả song thân cháu cũng e dè khi phải tắm cho lũ cháu nội, ngoại, vì lo cũng bị "vơ đũa cả nắm" kết tội xâm hại trẻ em. Bởi chính cậu đã thực hiện hành vi đồi bạn đó với lũ trẻ. Cháu không thể tin là cậu lại bô bô cho mình là nạn nhân bị vu khống. Bằng cách không thèm che giấu chuyện bê bối ấy đi, cậu không chỉ làm hỏng riêng con mình mà còn khuyến khích người khác làm theo. Cậu hủy hoại đời mình bằng việc đi tìm thỏa mãn xác thịt rồi lại trông mong người khác cảm thông. Với cậu, có lẽ một cuộc “sẩy thai công lý” đã xảy ra, nghĩa là cậu cho mình đã bị kết án, chịu hình phạt vì tội mà cậu không làm. Đứa trẻ nạn nhân ngây thơ không biết xâu chuỗi những hành vi đáng ngờ của cậu với nó để lên tiếng tố cáo mình đã bị quấy rối tình dục, thế là cậu nhún vai khinh khỉnh và hành động như đã không có gì xảy ra, bởi nghĩ rằng rồi mọi người cũng sẽ quên chuyện này.    

phunu8-thu-gui-cau-toi-mot-toi-pham-xam-hai-tinh-duc-tre-em-hinh-anh 5

Dòng tộc ta vốn quá giỏi trong việc giả đò bịt tai làm ngơ như chưa từng có sự vụ gì xảy ra. Nhưng tất cả thành viên nhà cháu đã và đang phải sống với tất cả hệ lụy cậu gây ra đấy cậu ạ!. Và cháu biết rằng, thời gian càng trôi qua chúng cháu càng trở thành những kẻ bị nhiễu sự bởi dư luận. Bao lâu cậu cháu mình còn liên hệ huyết thống, mà đâu còn cách nào khác, bấy lâu tăm tiếng gia đình ta càng bị băng hoại. Thế nên mai này, bất cứ khi nào có tiệc sinh nhật hay cưới hỏi trong dòng tộc, chúng cháu không thể tham dự nếu cậu có mặt. Mà hiển nhiên là thế nào cậu cũng đến. Rồi khi ngoại mất, hay ai đó qua đời, lũ cháu của cháu sẽ không thể dự đám tang, cũng chỉ vì có sự hiện diện của cậu ở đấy. Cậu à! Nếu một giọt máu đào hơn ao nước lã, cậu hẳn đã không đặt chúng cháu vào tình thế oái oăm như vậy.

Đứa cháu gái của cậu    

Nhiệt Kế

(Theo The Guardian.com)


 


 

Tin mới trong ngày