phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

06/01/2018 - 15:26

Tưởng như đã kiểm soát hết những mối nguy hiểm trong nhà nhưng người mẹ này không bao giờ ngờ được rằng em bé sơ sinh nhà mình lại suýt mất 2 ngón chân vì thứ nhà nào cũng có.

Bà mẹ hai con Heather Fricke vừa rồi đã phải tá hỏa đưa cậu con trai mới 10 tuần tuổi - Jacob cấp cứu vì một lý do mà chắc lẽ cô cũng chưa bao giờ nghĩ tới: Một vài sợi tóc của cô đã quấn vào những ngón chân của Jacob, khiến chúng bị thâm tím. Nhưng đó vẫn chưa là điều tồi tệ nhất. Và rõ ràng, đây đã không còn là một loại tai nạn mới ở các bé sơ sinh nữa. Hội chứng hair tourniquet kiểu này đã xảy ra rất nhiều nhưng điều đáng buồn là số trường hợp gặp phải vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.

Sự việc xảy ra khi bố của bé Jacob, anh Tommy đang thay tã cho con thì phát hiện thấy những ngón chân bé nhỏ của con bị quấn một thứ gì đó và thâm tím. Quá hoảng hốt, Heather tuyệt vọng tự tháo những sợi tóc khỏi ngón chân thứ 3 và thứ 4 của con nhưng cuối cùng vẫn đành phải đưa con ngay đến phòng cấp cứu vì việc lấy ra là không hề đơn giản.

Heather kể lại trong dòng trạng thái trên Facebook: “Chúng tôi đã mất đến một tiếng và một đội gồm 5 bác sĩ nỗ lực để lấy số tóc còn lại quấn vào ngón chân con. Các bác sĩ nói nếu không được lấy ra kịp thời thì có thể họ đã phải cắt bỏ hai ngón chân của con.”

them-1-be-so-sinh-suyt-mat-2-ngon-chan-chi-vi-soi-toc-cua-me.jpg
Tình trạng hai ngón chân của bé Jacob dù đã 12 tiếng sau khi được gỡ tóc.
 

May thay, các bác sĩ đã “cứu” được hai ngón chân của bé Jacob. Thế nhưng cho đến tận 12 tiếng sau khi được gỡ, những ngón chân của bé trông vẫn rất tồi tệ.

Quá quan ngại về vấn đề này, Heather đã quyết định đăng tải một bức ảnh lên tài khoản Facebook cá nhân kèm theo lời cảnh tỉnh nhắc nhở các bậc phụ huynh phải luôn thật cẩn trọng, dù là những thứ nhỏ nhặt nhất: “Trẻ còn quá nhỏ và thậm chí những sợi tóc của chúng ta đều có thể trở thành một mối đe dọa đến sự an toàn của các con nhưng đây lại là điều mà chúng ta ít khi chú ý đến.”

them-1-be-so-sinh-suyt-mat-2-ngon-chan-chi-vi-soi-toc-cua-me1.jpg
Bất ngờ ở chỗ đây là loại tai nạn xảy ra khá nhiều, tưởng chừng như nhỏ nhặt nhưng lại vô cùng nguy hiểm.
 

Bài đăng này của Heather đã nhận được hơn 22 nghìn lượt thích và vô số chia sẻ và những dòng bình luận kể từ khi xuất hiện tren Facebook nhưng điều đáng ngạc nhiên nhất là có rất nhiều phụ huynh khác cũng đã mắc phải loại tai nạn hi hữu này. Những sợi tóc có thể bị mắc trong quần áo, tất, giày dép,… hay vương ở trên sàn nhà, ga giường,… và có thể quấn vào ngón tay hay ngón chân của trẻ bất cứ lúc nào.

Và mặc dù chúng ta không thể chuẩn bị trước cho tất cả các loại tai nạn hay mỗi nguy hiểm tiềm tàng, thì Heather vẫn muốn nhắc nhở các bậc cha mẹ rằng, ít nhất cũng hãy “kiểm tra ngón tay và ngón chân của con bạn thường xuyên nhất có thể.”

Theo Helino


 


 

Tin mới trong ngày