phunu8_news_0.png  phien_ban_moi.gif

You are here

28/12/2016 - 14:06

Tháo chạy khỏi hôn nhân là sự tự khẳng định mình và cũng là cơ hội để chúng ta có thể đi tìm những hạnh phúc khác.

Có những cuộc hôn nhân chia tay nhau trong sự yên lặng, tôn trọng lẫn nhau. Có những cuộc hôn nhân chia tay nhau trong ầm ĩ, om sòm, khiến dư luận quan tâm, mang tầm quốc tế như cuộc chia tay của Brad Pitt và Angelina Jolie. Có cuộc hôn nhân mà khi chia tay nhau, hai bên thở phào như trút một gánh nặng… Nhưng nhìn chung, khi không còn tình yêu nữa và không thể chịu đựng nhau nữa thì người ta tháo chạy khỏi hôn nhân.

phu_nu_8-thao_chay_khoi_hon_nhan.jpg

Tôi đã biết nhiều người ra đi khỏi cuộc hôn nhân với hai bàn tay trắng, không đòi hỏi bất cứ điều kiện gì nhưng cũng có người, so đo tính toán từng chút tài sản. Ở đây tôi muốn nói đến những người dù bằng bất cứ giá nào cũng phải tháo chạy khỏi hôn nhân.

Khi cuộc sống chung đã thành địa ngục thì cũng rất nên tháo chạy khỏi hôn nhân. Chúng ta thường nghe giáo dục một cách truyền thống rằng khi yêu nhau, lấy nhau, phải cố gắng hòa hợp, nhường nhịn nhau, làm cho nhau vui vẻ, hy sinh cho nhau. Nhưng mấy ai biết rằng khi quyết định lấy nhau, chúng ta đều là những cá thể người đã trưởng thành, đã định hình tính cách.

Giáo dục của gia đình, ảnh hưởng của xã hội đã tạo cho chúng ta những nét bản chất riêng biệt. Nay muốn chúng ta thay đổi tính cách, bản chất là một điều rất khó khăn. Tất nhiên trong hoàn cảnh này có những người chấp nhận hy sinh cái tôi, chịu đựng mọi thứ để giữ gìn một cuộc hôn nhân. Nhưng có những người có tính cách mạnh mẽ, độc lập thì sau những giây phút say đắm ban đầu, khi tỉnh táo lại và khi đối mặt với thực tế cuộc sống chung sau hôn nhân, lý trí của họ sẽ không chấp nhận việc hy sinh cái tôi, việc đánh mất mình.

phu_nu_8-thao_chay_khoi_hon_nhan_2.jpg

Sẽ có những người bảo rằng, không hy sinh, nhường nhịn thì sao hạnh phúc. Tôi tin là sự hạnh phúc dựa trên sự mất bình đẳng như vậy sẽ không vững bền. Hoặc nếu có vững bền đi nữa thì đó là sự gồng mình lên chịu đựng và sống một cuộc sống như vậy thì dần dần hạnh phúc cũng mất đi. Đến lúc đó, người ta sống với nhau vì những lý do nọ kia mà không sống với nhau vì tình yêu. Như vậy đâu còn là một cuộc hôn nhân đúng nghĩa.

Vì vậy, đừng bao giờ trách những người bằng bất cứ giá nào cũng phải tháo chạy khỏi cuộc hôn nhân. Họ không chỉ tháo chạy khỏi hôn nhân mà họ còn khẳng định bản chất của mình, lựa chọn của mình, tính cách của mình. Họ không đổi sự đau khổ, kìm nén suốt đời để giữ lại cái danh xưng chồng vợ. Họ không tự đánh mất mình vì một người chồng, người vợ luôn đòi hỏi họ phải hy sinh.

Tháo chạy khỏi hôn nhân không phải ai cũng làm được. Chỉ có những ai bản lĩnh và tự yêu bản thân mình, nâng niu quý trọng bản thân mình mới làm được thôi. Ngược lại, rất nhiều người vẫn mãi quẩn quanh trong cái vòng hy sinh không lối thoát.

Tháo chạy khỏi hôn nhân là sự tự khẳng định mình và cũng là cơ hội để chúng ta có thể đi tìm những hạnh phúc khác, phù hợp với bản thân mình hơn. Vậy thì đừng ngại ngần gì, hãy tháo chạy khỏi hôn nhân khi bạn cảm thấy hôn nhân của mình đã trở thành không chịu đựng nổi.

Hà Thanh Vân

Theo Sparkling.vn


 


 

Tin mới trong ngày