phunu8_news_0.png

08/01/2020 - 14:34

Me ngâm chua ngọt giòn giòn cay cay, ăn mãi mà không chán sẽ là món ngon thú vị để Tết không còn "một màu" nữa!

Nguyên liệu

1kg me xanh

0,5kg đường cát vàng

1/2 chén muối hạt

tet-nam-nay-toi-bot-banh-keo-lam-hu-me-ngam-chua-ngot-tiep-khach-chong-ngan.jpeg

Cách làm

Lột vỏ me: Bạn nấu 1 nồi nước sôi, đổ ngập me ngâm trong 5' rồi vớt ra thau nước lạnh.

tet-nam-nay-toi-bot-banh-keo-lam-hu-me-ngam-chua-ngot-tiep-khach-chong-ngan1.jpeg

Bạn cho 1/2 chén muối hạt vào thau với 2 lít nước lạnh, sau đó gọt vỏ me từ phần đuôi lên đến phần cuống.

Gọt vỏ xong cho ngay vào thau nước muối ngâm cho me không bị thâm.

tet-nam-nay-toi-bot-banh-keo-lam-hu-me-ngam-chua-ngot-tiep-khach-chong-ngan2.jpg

Trong thời gian ngâm me với nứớc muối, bạn cho 500g đường cát vàng vào nồi với 0,5l nước, nấu sôi và chờ nguội.

Me sau khi ngâm nước muối vớt ra rửa lại nhiều lần cho bớt mặn, để ra rổ cho ráo.

tet-nam-nay-toi-bot-banh-keo-lam-hu-me-ngam-chua-ngot-tiep-khach-chong-ngan3.jpg

Ngâm me: Me xếp vào thố hoặc lọ thuỷ tinh và đổ nước đường vào, nếu thích ăn cay bạn có thể cho thêm ớt.

tet-nam-nay-toi-bot-banh-keo-lam-hu-me-ngam-chua-ngot-tiep-khach-chong-ngan4.jpg

Ngâm qua 1 ngày, sau đó chắt nước me ra nồi nấu cho sôi lại và chờ nguội rồi đổ vào ngâm me lần 2, cuối cùng cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản.

Sau 2 lần ngâm, me đã thấm đường và giòn, các bạn chấm cùng muối ớt hoặc không vẫn ngon nhé!

tet-nam-nay-toi-bot-banh-keo-lam-hu-me-ngam-chua-ngot-tiep-khach-chong-ngan5.jpg

Thành phẩm:

Tết này thay vì bánh kẹo nhà nào cũng có, tôi chuẩn bị sẵn hũ me ngâm chua ngọt này để mời khách tới chúc Tết. Me giòn giòn chua ngọt, ăn mãi mà không chán sẽ là món ngon thú vị để Tết không còn "một màu" nữa!

tet-nam-nay-toi-bot-banh-keo-lam-hu-me-ngam-chua-ngot-tiep-khach-chong-ngan6.jpg

Theo Helino

Tin mới trong ngày