phunu8_news_0.png

You are here

10/09/2015 - 16:56

Vật liệu có thể tăng cường hoặc làm suy giảm năng lượng luân chuyển trong nhà.

Do đó, phối hợp đúng các vật liệu cho đồ đạc sẽ tốt đối với cung mạng gia chủ.

Phụ Nữ 8 Phong thủy trong phối hợp chất liệu nội thất 3

Theo phong thủy thì Kim khắc Mộc, vậy có phải vậy mà ta không nên kết hợp gỗ và kim loại với nhau cho đồ đạc trong nhà? Ta cần hiểu đúng ý nghĩa của sinh và khắc. Trước tiên, Kim (đồ vật bằng sắt, đồng, nhôm, inox...) và Mộc (các vật dụng có gốc từ gỗ, gồm cả cây, hoa, kiểng, thực vật) liên đới với nhau trong tương tác công dụng. Chẳng hạn cưa, dao, kéo được dùng cắt tỉa cây cối hoa cỏ. Ý nghĩa của sự khắc là chất sắt, thép có khả năng triệt tiêu được cây gỗ. Tuy nhiên, ý nghĩa của sự sinh là gỗ lại đốt được kim loại chảy ra để đổ khuôn đúc thành hình thù khác.

Do đó, kết hợp kim loại và gỗ còn là tương tác cộng sinh, nghĩa là có sinh khí và cát khí trao đổi để cùng tạo ra vật tồn tại bền lâu, bất hoại.

Phụ Nữ 8 Phong thủy trong phối hợp chất liệu nội thất 4

Nhà hướng Đông: (cửa chính hướng mặt trời mọc) nếu thiết kế ban-công hoặc bao lơn sân thượng bằng sắt, thép, nên trồng các chậu cây có lá to màu xanh lục, lam,  các loại cây sống đời, phát tài. Khung sắt nên sơn đen. Kiêng treo tranh vẽ mặt trời, thác nước.

Nhà hướng Tây Bắc: không treo vũ khí đinh ba dù làm bằng gỗ sơn giả kim loại vì sẽ khiến người trong nhà bị nhức đầu, viêm phổi, thấp khớp.

Nhà hướng Tây: (cửa chính hướng mặt trời lặn) không nên xây tường rào sắt cao quá đầu người. Tường rào và cổng sơn màu cà-phê, vàng kim, trồng các loại dây leo màu xanh. Cửa gỗ không thiết kế các ô hình tam giác.

>> Nếu sử dụng ghế sa-lông có khung sắt, thép, inox và đệm mút có lò xo thì không nên kê ghế ngay dưới quạt trần vì sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sự lưu thông của khí tốt.

Phụ Nữ 8 Phong thủy trong phối hợp chất liệu nội thất 5

>> Không chọn màu sơn tối cho khung ghế sô-pha, sa-lông quá tương phản với màu sáng của nệm, gối, thảm. Đặc biệt, các khung ghế màu đỏ sẽ triệt vận khí tài lộc của gia chủ. Cũng không nên kê chúng dưới đèn điện quá sáng, sẽ gây mất hòa khí giữa người trong nhà.

>> Để làm nội thất nhà trông mới mẻ, lạ mắt và sinh động, gia chủ nên thay đổi cách sắp đặt đồ đạc. Ngoài việc sắm sửa thêm những vật dụng làm bằng cả gỗ và kim loại, cách sắp đặt vị trí của đồ toàn gỗ hay thuần kim loại cũng là một lựa chọn tốt.

Phụ Nữ 8 Phong thủy trong phối hợp chất liệu nội thất 6

>> Bạn có thể chọn mua các đồ đạc làm từ cả hai chất liệu, thí dụ như bàn cà-phê có mặt bàn bằng gỗ và chân bằng kim loại. Khi ấy, bạn nên kê bàn cạnh những đồ đạc nào chỉ làm bằng một chất liệu.

>> Tìm cách sắp đặt phối hợp đa dạng những đồ đạc có chất liệu khác nhau. Chẳng hạn, nếu bạn có một kệ sách bằng gỗ, hãy chọn một ít vật trang trí bằng kim loại xếp lên kệ để tạo điểm nhấn. Tương tự, nếu bạn có bàn kim loại, hãy chọn vài vật bằng gỗ đặt trên bàn, cả hai sẽ nổi bật.

Phụ Nữ 8 Phong thủy trong phối hợp chất liệu nội thất 7

>> Gắn nắm cửa, tay vịn bằng đồng, bạc, sắt, inox... lên các đồ đạc làm từ gỗ chẳng hạn như nắm cửa tủ, tay vịn của kệ đặt ti-vi. Sự kết hợp này khiến vật dụng đẹp tinh tế hơn.

>> Sắp xếp đồ đạc trong phòng theo cách đặt một thứ bằng kim loại cạnh một đồ bằng gỗ và ngược lại. Để cân bằng cảnh quan cho không gian, tránh đặt đồ đạc thuần kim loại hay thuần gỗ vào chung một diện tích.

>> Chọn một đế gỗ cho đèn bàn rồi mua một chụp đèn giả kim loại gắn lại với nhau. Đặt đèn lên kệ hay trên một góc bàn trong phòng.

>> Trang trí tường bằng những bức tranh nghệ thuật có cả hai chất liệu gỗ và kim loại.

>> Sơn giả màu kim loại, màu gỗ cũng là một biện pháp để phối hợp kim – mộc cho nội thất.

ĐỒ TRUNG

Nguồn: Tổng hợp

Tin mới trong ngày