phunu8_news_0.png

You are here

10/05/2018 - 10:35

Màu sắc có tác động đến tâm trạng con người là điều đã được khoa học chứng minh. Vì thế, chọn màu sơn đúng sẽ giúp cải thiện tâm lý của chủ nhà, tránh xa những cảm xúc tiêu cực và luôn cảm thấy thư thái, vui tươi.

Sự tác động của màu sắc đến tâm lý của con người thực sự khá rõ ràng, một số màu sắc có thể cải thiện tâm trạng, có màu sẽ giúp bạn trở nên buồn bã, màu khác lại có khả năng ngăn chặn cảm giác thèm ăn của bạn, mỗi màu sẽ có những công dụng khác nhau. Chính vì điều này, việc chọn màu sơn các phòng trong căn nhà của bạn một cách thông minh có thể được coi là 1 “phương thuốc tâm lý” hữu hiệu lâu dài mà ít tốn kém. 

1_18.jpg

Cô Sue Kim, một chuyên gia về màu sắc cho biết: “Sắc màu tự nhiên và ký ức là phương tiện kích hoạt cảm xúc của chúng ta về hạnh phúc, chính vì thế tìm được những màu sắc nào gợi cho bạn nhớ lại những cảm giác, giây phút hạnh phúc của mình sẽ là cách tốt nhất để chúng ta lựa chọn màu sắc cho mọi thứ trong cuộc sống. Thông thường, những màu sắc mang đến cảm giác tích cực thường là những sắc thái màu tươi vui, tuy nhiên, cũng có những người lại cảm thấy dễ chịu khi nhìn thấy  những màu sắc trầm”. 

Tất cả là tùy vào tâm lý của mỗi người, bạn hãy chọn những sắc màu nào khiến bản thân bạn thấy dễ chịu và vui vẻ khi nhìn thấy để sơn tường nhà, hay căn phòng của riêng mình. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn, thì sau đây là một số màu sắc gợi ý cho bạn:

1. Màu vàng

mau_vang.jpg

Lý do khiến màu vàng liên quan mật thiết đến cảm giác hạnh phúc chính là nó có chất lượng phát sáng, sự tinh tế như ánh sáng ấm áp của những tia nắng mặt trời sẽ giúp đánh thức cả năm giác quan của con người. Màu vàng là nguồn năng lượng tích cực tự nhiên và khơi dậy cảm giác hạnh phúc của chúng ta.

2. Sắc xanh da trời

mau_xanh.jpg

Sắc xanh này có công dụng rất lớn trong việc giúp phục hồi tâm trạng. Bước vào một căn phòng được sơn sắc màu này khiến con người cảm thấy dễ chịu, bình tĩnh và có cảm giác yên tĩnh trong tâm trí, hồi phục năng lượng một cách rất tự nhiên. Những người khó ngủ hoặc mất ngủ, mệt mỏi khi nghỉ ngơi trong một căn phòng sơn màu xanh da trời sẽ giúp dễ ngủ, thư giãn hơn rất nhiều.

3. Sắc tím đậm

mau_tim.jpg

Có thể với một số người thì sắc màu này hơi buồn, tuy nhiên chính với sự pha trộn màu tím với sắc đen tạo cảm giác như màu trời đêm, đặc biệt gợi nên cảm giác yên tĩnh, giúp ta dễ dàng nghỉ ngơi, thư giãn. Đặc biệt, ở trong căn phòng sơn màu tím đậm này giúp gia chủ dễ dàng nâng cao sự tập trung cũng như suy ngẫm các vấn đề mình đang gặp phải tốt hơn.

4. Màu vàng pha xanh lá

mau_xang_xanh.jpg

Sắc màu pha trộn này thực sự khơi gợi được cảm giác tích cực, lạc quan. Nhìn vào một bức tường được sơn màu này, chủ nhà sẽ cảm thấy tràn đầy sinh lực. Sắc vàng mang đến cảm giác vui vẻ, hạnh phúc; trong khi đó màu xanh lá lại năng lượng tích cực cho cả không gian và kích thích sự sáng tạo.

5. Màu xám khói

mau_xam_khoi.jpg

Nếu bạn muốn tìm kiếm một không gian toát lên sự hiện đại, sang trọng thì đây chính là màu sắc bạn cần chọn cho ngôi nhà của mình. Sự pha trộn hoàn hảo của sắc xanh lá và xám bạc mang đến sự cân bằng và hài hòa cho không gian sống cũng như tâm trạng của gia chủ.

Hoàng Lê

Tin mới trong ngày