phunu8_news_0.png  phien_ban_moi.gif

You are here

18/04/2017 - 14:53

Nuôi con bằng Yêu thương, dạy con bằng Lý trí - cuốn sách của hai tác giả Foster Cline và Jim Fay đã mở ra một cuộc cách mạng trong việc nuôi dạy con trên toàn nước Mỹ và khắp thế giới.

Với nhiều bậc cha mẹ, nuôi con không phải là việc dễ dàng. Có gia đình yêu thương và chiều chuộng con quá nhiều lại khiến con sinh hư hỏng. Lại còn gia đình quá nghiêm khắc khiến trẻ hình thành tính cách nhút nhát, tự ti mà không phát huy được hết khả năng của mình. Như vậy, việc cân bằng tình yêu thương và những nguyên tắc lý trí trong việc nuôi dạy con như nào mới phù hợp?

Đầu sách Nuôi con bằng Yêu thương, dạy con bằng Lý trí của hai tác giả Foster Cline và Jim Fay đã mở ra một cuộc cách mạng trong việc nuôi dạy con trên toàn nước Mỹ và khắp thế giới. Trong những năm qua, sách đã được dịch ra nhiều thứ tiếng trên thế giới, tiếp cận được hàng triệu cha mẹ đang gặp rắc rối trong việc nuôi dạy con, khuyến khích cha mẹ uốn nắn con thành những đứa trẻ tự lập, biết đưa quyết định cho bản thân, giàu tình yêu thương, sống có trách nhiệm và có thái độ tích cực với cuộc sống.

Trên thực tế, những phương pháp nuôi dạy con đều xuất phát từ tình yêu thương. Nhưng tình yêu thương ấy không hề dễ dãi và cũng không có chỗ cho sự thiếu tôn trọng. Tình yêu thương ấy phải đủ lớn để chấp nhận việc trẻ sẽ mắc sai lầm, và đủ mạnh để có thể cho con đối diện với hậu quả tự nhiên từ những sai lầm đó. Với những giới hạn, công thức, cách kiểm soát được đưa ra trong cuốn sách, các bậc phụ huynh chắc chắn sẽ biết cách đặt yêu thương đúng nơi, trao lý trí đúng chỗ.

Phụ nữ 8-Nuôi còn bằng yêu thương, dạy con bằng lý trí ảnh 1
"Nuôi con bằng yêu thương, dạy con bằng lý trí" là cuốn sách được hàng nhiều cha mẹ tin tưởng, học hỏi theo
 

Sách gồm hai phần chính là: Làm cha mẹ bằng yêu thương và lý trí, Các công cụ trong phương pháp nuôi con bằng yêu thương – dạy con bằng lý trí. Ở phần một, cha mẹ sẽ biết một số khái niệm nuôi dạy con một cách chung nhất, trong đó tập trung vào việc xây dựng những khái niệm cơ bản như tự đánh giá bản thân, phân tích đánh giá vấn đề, cách trung hòa giữa cơn tức giận và tranh luận, cách dùng từ ngữ để khuyến khích con nói chuyện theo hướng tích cực, đưa ra các lựa chọn đa dạng, thể hiện sự đồng cảm của cha mẹ với việc trẻ đối mặt với hậu quả từ những sai lầm của chúng…

Phần 2 của cuốn sách, Các công cụ trong phương pháp nuôi con bằng yêu thương, dạy con bằng lý trí, chính là những công cụ giúp bố mẹ làm điều đó. 47 viên gạch tương ứng với 47 thử thách cụ thể, cùng những ví dụ thực tế giải quyết các vấn đề phải đối mặt trong khoảng 12 năm đầu đời của trẻ.

Sự kết hợp giữa tình yêu thương và lý trí trong sách không chỉ giúp phụ huynh tìm được đường đi đúng trong sự nghiệp làm cha mẹ của mình mà còn tạo ra được triết lý win – win dành cho cả cha mẹ và con cái: cha mẹ chiến thắng vì yêu con một cách sáng suốt, trẻ cũng chiến thắng vì có thể sống tự lập, có trách nhiệm.

Gần gũi và kinh điển, thực tế nhưng không kém phần khoa học, cuốn sách giúp cha mẹ cách từng bước xây nên những viên gạch vững chắc trong suốt quá trình nuôi dạy trẻ.

Tea

Theo Sparkling.vn


 


 

Tin mới trong ngày