phunu8_news_0.png

You are here

26/01/2016 - 20:52

Trong động thái cổ động bình quyền nam nữ, chính quyền thành phố  Seoul, Hàn Quốc  đang nỗ lực khích lệ nam giới xin nghỉ phép ở công sở, dành nhiều thời gian hơn để chăm con cái và làm việc nhà.

Việc chính quyền Hàn Quốc hô hào cổ động những ông bố công nhân viên chức tận dụng số ngày phép đặc biệt được hưởng theo luật định dành ra để chăm sóc con cái xem chừng đang phá vỡ truyền thống “đàn ông làm chủ, chỉ có trách nhiệm lo đi làm” xưa nay của văn hóa xứ sở Kim chi. Nhưng thực sự vai trò mới của những “siêu ông bố” này đang phát triển và được đánh giá cao.  

Phụ Nữ 8 Những siêu ông bố ở Hàn Quốc nghỉ phép chăm con ảnh 2

Đó là một ngày thường trong tuần, Chung Sang-hoon 34 tuổi đang ở nhà chơi nhạc cổ điển với hai con. Những ông bố như Chung, nhân viên mãi vụ của một công ty lớn, đã xin nghỉ phép một năm để ở nhà trông trẻ hỗ trợ người vợ là giáo viên, nay đang được gọi là “siêu ông bố”. Chung cũng là một kiểu mẫu điển hình nằm trong chương trình của luật lao động kêu gọi người đàn ông san sẻ gánh nặng gia đình với vợ bên cạnh nghề nghiệp của mỗi người. Chung hưởng ứng phong trào này và tự hào về việc ấy khi tâm sự: “Ở nhà, chẳng nhiệm vụ nào là hèn kém từ lo bữa điểm tâm cho trẻ đến chuyện rửa chén đĩa. Tôi thực hiện vui vẻ vì nghĩ mình sống là sống cho những giá trị mình cho là quan trọng.”

Phụ Nữ 8 Những siêu ông bố ở Hàn Quốc nghỉ phép chăm con ảnh 3

Phụ nữ Hàn Quốc lâu nay cứ nghĩ giới của họ bị chủ “đì”, chỉ trả lương thấp và phớt lờ những nguyện vọng đề bạt tiến thân là do các bà nghỉ thải sản thiệt hại ngày công quá nhiều. Chính nỗi lo ấy khiến tỉ lệ sinh của nước này thuộc số thấp nhất trong những quốc gia thành viên Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD). Trong khi đó, Diễn đàn Kinh tế Thế giới cũng xếp Hàn Quốc lẹt đẹt ở vị trí 115/145 nước về chỉ số bình đẳng giới. Bởi thế, nữ Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye đã xem quyền ông bố nghỉ phép chăm sóc con cái là biện pháp ưu tiên để cải thiện tỷ lệ sinh đẻ đang sa sút và tạo điều kiện cho phụ nữ thăng tiến trong sự nghiệp. Gần đây bà còn đưa ra một dự án nhiều tỷ won với ý đồ làm mọi cách thay đổi đường biến thiên về nhân khẩu học không hay này.

Mặc dầu số ngày được phép nghỉ để chăm sóc gia đình của ông bố, bà mẹ được hưởng theo luật định đều ngang nhau, nhưng trong năm 2014 chỉ có 2.421 ông tận dụng để nghỉ. Tuy nhiên con số ấy cũng đã gấp đôi số các ông bố chịu buông laptop nghỉ ở nhà chăm sóc con năm 2012. Tại đất nước này đang diễn ra tình trạng phụ nữ học thức cao, làm việc hiệu quả, nhưng lại phải gánh thêm công tác nội trợ gia đình trong khi nam giới cũng nai lưng làm việc quá nhiều giờ. Ý đồ để kinh tế không mất cân bằng theo kiểu vừa nêu của chương trình này là hợp lý nhưng không thể đạt được ngay một sớm một chiều.       

Phụ Nữ 8 Những siêu ông bố ở Hàn Quốc nghỉ phép chăm con ảnh 4

Trong nửa năm 2015, số các ông bố nghỉ ở nhà chăm sóc con đã tăng đến 40%, đạt 2.212 người, nhưng xét ra nam giới cũng chỉ mới chiếm 5% trong số các bậc phụ huynh nghỉ ở nhà làm nội trợ tại một đất nước Hàn vốn bảo thủ. Chính quyền đưa chỉ tiêu đến năm 2030 sẽ có tỷ lệ các ông bố nghỉ ở nhà chăm sóc con là 30% để mong thay đổi văn hóa của một quốc gia mà đàn ông “khét tiếng” là lười chăm con và làm việc nhà. Tình hình nổi cộm đến nỗi xuất hiện trên TV cả một chương trình truyền hình thực tế mang tên Return of Superman. Trong serie này, nhà đài phải mời cả những người nổi tiếng lên sóng chăm sóc con cái nhà cửa để đánh động tinh thần trách nhiệm của nam giới. Thậm chí chính quyền còn dự tính hỗ trợ tài chính cho cả những doanh nghiệp vừa và nhỏ để đổi lại họ cho phép nhân viên nam nghỉ phép thường niên thực hiện nghĩa vụ làm bố tại mái ấm.     

Tuy nhiên vấn đề trúc trắc là từng ấy “thiện ý” của chính quyền ấy liệu có đủ sức thay đổi lối tư duy khá gia trưởng của văn hóa Hàn Quốc: ở nơi làm việc chỉ đàn ông là nhất và khi rời công sở “bổn phận” của họ chỉ là nhậu nhẹt, đánh chén. Một cuộc khảo sát gần đây của Viện Phát triển phụ nữ Hàn Quốc (KWDI) cho thấy có đến 64% nam giới Hàn Quốc có phép nghỉ chăm con, nhưng chỉ 2% thực sự làm điều này. Ngay như chuyện ông bố Chung Sang-hoon kể trên mới chỉ là một trường hợp đầu tiên xin nghỉ phép ở nhà chăm con, trong khi công ty của anh có đến 100 nhân viên nam. Theo ông Chung, có lẽ giám đốc cũng nên thuyết phục nhân viên nghỉ theo luật cho phép, ngay cả khi con cái anh ta không đau ốm hay nhà không có chuyện khẩn cấp gì xảy ra. Bởi chăm sóc con lúc chúng khỏe mạnh vẫn là một nhiệm vụ khồng hề dễ dàng gì. Ở ngôi nhà mình tại Seoul, Chung giúp trẻ mang tất trước khi đến nhà trẻ, dỗ nín đứa con trai khóc lóc đòi đồ chơi của chị… Anh làm mọi thứ với một suy nghĩ nữa trong đầu “Tôi đồng ý nghỉ phép để chăm con là vì muốn mình khác với thế hệ trước đây của cha tôi” .   

                                                                        MINH TRUNG

Nguồn: Theo Reuters

Tin mới trong ngày