phunu8_news_0.png

You are here

05/11/2014 - 09:39

Làm mẹ không phải là công việc dễ dàng và càng trở nên khó khăn khi một mình nuôi dưỡng một đứa trẻ. Tuy nhiên, nếu tránh được những sai lầm dưới đây, bạn sẽ thấy làm mẹ đơn thân vẫn rất tuyệt vời.

Làm mẹ đơn thân là một hành trình vô cùng vất vả. Bạn không chỉ phải hoàn thành trách nhiệm của một người mẹ mà còn phải gánh vác trách nhiệm làm cha. Bạn cần nhiều thứ để nuôi dưỡng một đứa trẻ và khi nuôi con một mình, bạn sẽ thấy mình thiếu thốn nhiều thứ. Đầu tiên là thời gian, điều này càng trở nên khó khăn hơn nếu bạn vừa nuôi con vừa phải làm việc vất vả để duy trì cuộc sống của hai mẹ con.

Tuy nhiên, bạn không nên nản chí. Bởi, không ai sinh ra đã có khả năng nuôi dạy một đứa trẻ theo cách thật hoàn hảo. Mỗi đứa trẻ cần có những phương pháp nuôi dạy khác nhau và không thể áp đặt cách giáo dục đứa trẻ này sang đứa trẻ khác. Điều bạn cần làm là rút ra kinh nghiệm từ những sai lầm của mình và người khác để hoàn thiện kỹ năng nuôi dạy một đứa trẻ. Sau đây là 4 sai lầm, các bà mẹ độc thân phải tránh trong khi nuôi dạy con.

Nói dối con về bố của bé

Trẻ luôn cần biết sự thật về người cha của bé

Hãy luôn luôn nói thật với con. Bạn cần chờ đúng thời điểm để nói với con về bố của bé và mối quan hệ của bạn với anh ta. Bé có thể là kết quả của tình một đêm, sau khi hai bạn ly hôn, tình yêu của hai người bị bố mẹ ngăn cấm,... Dù là lý do gì, bạn cũng cần nói thật.

Bạn không thể biết bé sẽ phản ứng ra sao với sự thật, nhưng chắc chắn nói thật sẽ tốt hơn một lời nói dối. Bởi, nói dối có thể sẽ gây ra những hệ lụy vô cùng nguy hiểm mà bạn không thể lường trước được. Điều quan trọng là cách bạn thể hiện tình yêu dành cho con, giúp con hiểu tình yêu đó sẽ không bao giờ thay đổi và bạn sẽ không bao giờ từ bỏ bé.

Từ chối sự giúp đỡ của những người bên cạnh

Đừng cố gắng biến mình trở thành kiểu phụ nữ phi thường hay bà mẹ siêu đẳng. Hãy mở lòng và nhận sự giúp đỡ từ những người xung quanh.

Bạn nên đề nghị sự giúp đỡ của bố mẹ hay các anh chị em. Nếu gặp khó khăn trong việc vừa chăm con vừa đi làm, hãy nhờ đến sự trợ giúp của người thân hay bạn bè nếu cần thiết. Trong trường hợp gặp vấn đề với việc dạy dỗ bé, đừng ngần ngại tham khảo ý kiến của những người đi trước. Khi bạn đã đề nghị, chắc chắn mọi người sẽ dành thời gian cho bạn.

Không quan tâm đến bản thân

Hãy cố gắng cân bằng cuộc sống của bạn với việc nuôi dạy con. Không quan tâm đến nhu cầu của bản thân là một trong những sai lầm nghiêm trọng mà các bà mẹ đơn thân thường gặp phải.

Hãy dành thời gian chăm sóc bản thân và giao lưu với bên ngoài. Khi bạn có sức khỏe và công việc tốt, bạn sẽ có đủ trí lực và vật chất để nuôi dưỡng một đứa trẻ.

Không mở lòng với hạnh phúc mới

Đừng ngại mở lòng đón nhận hạnh phúc mới

Một mình nuôi lớn một đứa trẻ không phải là hình phạt của sai lầm hay một án tù. Vì vậy, bạn nên ra ngoài và gặp gỡ mọi người. Nếu bạn chưa muốn tìm kiếm người mới cho mình, hãy ra ngoài để gặp gỡ bạn bè và người thân. Trong trường hợp, gặp được người phù hợp, hãy mở lòng để đón nhận hạnh phúc mới. Con là cuộc sống của bạn, nhưng ngoài việc chăm con, bạn cũng cần dành thời gian cho bản thân.

LÊ ANH

Tin mới trong ngày