phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

30/09/2014 - 15:53

Không phải đời sống vợ chồng luôn luôn suôn sẻ. Do đó, luôn tinh ý nhận ra những dấu hiệu rạn nứt của hôn nhân để tìm cách khắc phục là điều cần thiết.

Dành ít thời gian cho nhau

Bạn bận rộn và chồng bạn cũng như vậy, điều này khiến hai bạn có ít thời gian dành cho nhau. Và rồi, nó trở thành lý do để cả hai thoái thác những quãng thời gian vui vẻ cùng nhau. Đó là một dấu hiệu đáng lo ngại. Điều này cho thấy, hôn nhân của bạn đang có vấn đề và bạn cần nhanh chóng tìm giải pháp để đưa mình và chồng thoát khỏi cuộc sống song song.

Không chia sẻ

Bạn đời sẽ là một trong số ít những người được chia sẻ khi chúng ta thất bại, khó khăn hay hạnh phúc. Sự chia sẻ này giúp chúng ta nhân đôi niềm vui, giảm bớt khó khăn và tạo sự gắn bó giữa vợ và chồng. Vì vậy, khi một trong hai hoặc cả hai không muốn tâm sự, chia sẻ điều gì với nhau thì đó là dấu hiệu cho thấy hôn nhân của bạn đang gặp vấn đề.

Sex ngày càng giảm

phu nu 8 nhung dau hieu hon nhan truc trac

Chăn gối không còn mặn nồng là dấu hiệu báo động đối với hôn nhân

Quan hệ tình dục là một cách thể hiện tình yêu trong hôn nhân. Không có sự gần gũi về mặt thể xác hoặc số lần quan hệ thưa dần sẽ khiến cuộc sống vợ chồng bị nhạt nhẽo. Điều này cho thấy, bạn đời không còn cảm xúc với bạn như trước và có thể, anh ấy đã không còn yêu bạn. Khi vợ và chồng thiếu đi sợi dây tình cảm trong phòng ngủ thì cuộc hôn nhân của bạn đã đến tình trạng “cờ đỏ”.

Các cuộc tranh cãi ngày càng nhiều

Bạn không thể tìm cho mình một người vợ/chồng hoàn hảo nhưng bạn vẫn mơ. Vì vậy mà tranh cãi giữa vợ và chồng là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, nếu bạn thấy những cuộc tranh cãi ngày càng nhiều và cãi nhau từ chuyện nhỏ đến chuyện lớn thì đó là một dấu hiệu nguy hiểm. Theo thời gian, những cuộc tranh cãi này sẽ tàn phá cuộc hôn nhân của bạn.

Trò chơi đổ lỗi

phu nu 8 nhung dau hieu hon nhan truc trac 2

Đổ lỗi cho nhau chứng tỏ cả hai không còn tin tưởng nhau nữa

Nếu bạn thấy, cuộc hôn nhân của bạn bắt đầu trở thành trò chơi đổ lỗi giữa bạn và chồng có nghĩa là cuộc hôn nhân của bạn đang gặp vấn đề. Đổ lỗi cho nhau nghĩa là 2 bạn không còn tin tưởng nhau nữa và chứng tỏ vợ/chồng của bạn không sẵn sàng chịu trách nhiệm cho những việc đã làm. Nếu bạn không tìm cách khắc phục điều này, chúng sẽ tiếp tục lớn lên và rồi phá vỡ hôn nhân của bạn.

Kỳ vọng quá nhiều

Hy vọng là điều tốt, bởi chúng là động lực giúp chúng ta sống tích cực và lạc quan hơn. Nhưng khi mong đợi quá nhiều vào bạn đời có thể sẽ dẫn tới áp lực cho họ. Thậm chí, sự kỳ vọng quá mức này còn tàn phá chính bạn. Bạn sẽ thấy thất vọng vì vợ/chồng không thể thỏa mãn những mong đợi quá cao của bạn.

Vì thế, bạn không nên trông đợi quá nhiều vào chồng/vợ của mình, thay vào đó hãy động viên, quan tâm và cảm thông để cả hai bạn cùng xây dựng hạnh phúc gia đình.

LÊ ANH

 

 


 


 

Tin mới trong ngày