phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

04/04/2018 - 14:38

Lòng biết ơn thường được định nghĩa là sự trân trọng, cảm kích của chúng ta với những thứ có giá trị hay ý nghĩa mà chúng ta có hoặc nhận được. 

neu-ban-yeu-thuong-con-cai-hay-day-tre-ve-long-biet-on.jpg
(Ảnh: pixabay)
 

Bạn có biết rằng lòng biết ơn có khả năng giải thoát bạn khỏi thế giới của chính mình từ bên trong, lòng biết ơn cho bạn biết đến những khó khăn của người khác. Điều đó khiến bạn dễ dàng thể hiện sự đồng cảm và thúc đẩy các mối quan hệ xung quanh bạn.

Một người biết ơn sẽ có xu hướng sống hạnh phúc và hài lòng với cuộc sống của mình hơn.

neu-ban-yeu-thuong-con-cai-hay-day-tre-ve-long-biet-on1.jpg
(Ảnh: Unsplash)
 

Cha mẹ yêu thương con cái là bản năng tự nhiên. Cha mẹ phải chăm lo cho việc học hành của con từ bé đến lớn, chăm chút từng bữa ăn giấc ngủ. Cuộc sống của nhiều bậc cha mẹ chỉ tập trung xung quanh con cái của họ. Tuy nhiên, thường thì mọi thứ họ đã làm cho con cái của mình chỉ đơn thuần được xem là nghĩa vụ của cha mẹ.

neu-ban-yeu-thuong-con-cai-hay-day-tre-ve-long-biet-on2.jpg
(Ảnh: Unsplash)
 

Tại sao nhiều bậc cha mẹ đã làm rất nhiều cho con cái, nhưng con cái của họ không biết ơn? Trong mắt con cái, thì cha mẹ nên hy sinh cho con và con bạn có thể sẽ cảm thấy phẫn uất khi nghĩ rằng cha mẹ đã không hy sinh đủ.

Trên thực tế, câu trả lời rất đơn giản: Cha mẹ thường chỉ quan tâm đến việc nuôi con cái được ăn đầy đủ và mặc ấm áp, nhưng họ quên dạy cho con tầm quan trọng của việc bày tỏ lòng biết ơn đối với người khác kể cả cha mẹ mình.

neu-ban-yeu-thuong-con-cai-hay-day-tre-ve-long-biet-on3.jpg
(Ảnh: Unsplash)
 

Việc dành thời gian để bày tỏ lòng biết ơn và cảm kích những điều bạn nhận được, sẽ mang đến cho bạn nhiều cảm xúc tích cực hơn, tận hưởng những trải nghiệm tốt đẹp, cải thiện sức khỏe, giúp bạn đương đầu với những khó khăn trong cuộc sống và xây dựng các mối quan hệ bền vững. Đó là những điều cần thiết trong cuộc sống của một người.

neu-ban-yeu-thuong-con-cai-hay-day-tre-ve-long-biet-on4.jpg
(Ảnh: Unsplash)
 

Lòng biết ơn cũng khiến cho các mối quan hệ trong xã hội trở nên hiền hòa, khăng khít, tốt đẹp hơn. Người sống có lòng biết ơn luôn được người khác yêu mến, trân trọng và giúp đỡ trong cuộc sống.

Các khảo sát của Đại học California cho hay những người biết thể hiện sự biết ơn có tỷ lệ mắc chứng trầm cảm và lo lắng thấp hơn nhiều lần so với người bình thường.

neu-ban-yeu-thuong-con-cai-hay-day-tre-ve-long-biet-on5.jpg
(Ảnh: Unsplash)
 

Những người không biết ơn thường sẽ cảm thấy rất thất vọng và không hài lòng với cuộc sống. Vì vậy, điều quan trọng là dạy trẻ yêu thương những người xung quanh và biết ơn vì tất cả những gì mà trẻ nhận được từ người khác.

neu-ban-yeu-thuong-con-cai-hay-day-tre-ve-long-biet-on6.jpg
(Ảnh: pixabay)
 

Nhưng làm thế nào  để rèn luyện và thể hiện lòng biết ơn trong cuộc sống?

Không nên chỉ cảm thấy biết ơn khi đạt được mục đích, hãy dạy trẻ biết ơn một cách thường xuyên bắt đầu từ những việc nhỏ nhặt để từ đó có thể thấy được mặt tốt của sự việc, thấy được mặt tích cực ngay cả trong hoàn cảnh khó khăn.

Hãy biết ơn và tôn vinh những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Bắt đầu từ những người thân yêu trong gia đình bạn, giáo dục con cái luôn biết nói lời cảm ơn khi nhận một điều tốt đẹp từ người khác. Khi giáo dục con xác định về việc tìm kiếm những điều chúng ta biết ơn, bạn sẽ thấy rằng trẻ bắt đầu đánh giá cao những niềm vui nhỏ bé và những thứ mà trước kia được cho là hiển nhiên.

Theo trithucvn.net


 


 

Tin mới trong ngày