phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

13/09/2017 - 15:14

Cũng giống như bao người mẹ khác, từ khi có hai thiên thần nhỏ, April thường xuyên đăng ảnh của con trên các diễn đàn và trang cá nhân vô cùng tự hào. Không thể ngờ rằng, hình ảnh của 2 bé gái đã bị một phụ nữ xa lạ lấy về, tự nhận là con thậm chí là dựng lên một câu chuyện hoàn toàn khác.

Mọi chuyện bắt đầu vào năm 2012, khi April hạ sinh được một cặp sinh đôi vô cùng đáng yêu và khỏe mạnh, cô đặt tên là Sophia và Vivienne. Người mẹ mới với tâm trạng hạnh phúc và tự hào, từ khi con sinh ra đã thường xuyên chụp ảnh để ghi lại từng chặng đường phát triển của hai con.

phu_nu_8-me-kinh-hai-phat-hien-2-con-gai-sinh-doi-bi-bat-coc-online-suot-4-nam-troi.jpg

Ít lâu sau, April tham gia vào một diễn đàn dành cho những mẹ sinh đa thai và sử dụng một cái tên giả để bảo vệ danh tính của gia đình. April cũng thường hay chia sẻ hình ảnh của hai con gái sinh đôi và nhận được rất nhiều sự yêu thích của các thành viên trong hội nhóm.

Mọi việc đều suôn sẻ bình thường, cho đến sau sinh nhật 1 tuổi của Sophia và Vivienne, April bỗng nhận được tin nhắn từ một người phụ nữ, cô ta nói rằng đã thấy ảnh của hai đứa con gái April xuất hiện trên một trang blog khác, dưới hai cái tên và câu chuyện hoàn toàn khác.

phu_nu_8-me-kinh-hai-phat-hien-2-con-gai-sinh-doi-bi-bat-coc-online-suot-4-nam-troi1.jpg
Bất cứ tấm ảnh nào April đăng lên đều bị Ashley lấy lại và đăng bên trang của mình (Ảnh: Internet)
 
phu_nu_8-me-kinh-hai-phat-hien-2-con-gai-sinh-doi-bi-bat-coc-online-suot-4-nam-troi2.jpg
Ashley thậm chí còn bôi mờ hoặc cắt hẳn mặt April trong những bức ảnh (Ảnh: Internet)
 

April theo đường link được cung cấp đến trang blog của người phụ nữ xa lạ mang tên Ashley. Cảm giác như một luồng khí lạnh chạy dọc sống lưng, April quá kinh hãi khi phát hiện ra rằng, hầu như toàn bộ hình của hai đứa con gái của mình đều được đăng ở trang blog này. 

Người phụ nữ tên Ashley thậm chí còn đặt tên khác cho hai đứa bé là Adaya và Kamberlin. Ashley thêu dệt lên nhiều câu chuyện khác nhau trong từng bức hình, tỏ ra mình là mẹ thật sự của hai đứa trẻ. Adaya và Kamberlin còn được miêu tả là mắc một vài tình trạng bệnh khác nhau, trong khi thực tế Sophia và Vivienne hoàn toàn khỏe mạnh.

phu_nu_8-me-kinh-hai-phat-hien-2-con-gai-sinh-doi-bi-bat-coc-online-suot-4-nam-troi3.jpg
Những hình ảnh thu được từ nhà Ashley cho thấy, cô thậm chí còn trưng ảnh của cặp sinh đôi ở đầu giường (Ảnh: Internet)
 

“Lúc ấy tôi bỗng phát hiện ra rằng, hai đứa con gái của mình đã bị bắt cóc trên mạng. Chúng tôi không hề quen biết, không có liên hệ, thậm chí là  không có bạn chung với cô ta”, April cho biết.

Sau đó vợ chồng April đã nhanh chóng đến trình báo ở sở cảnh sát nhưng tại đây họ chỉ nhận được những cái lắc đầu bởi không hề có cơ sở nào chứng minh Ashley phạm tội hay gây hại gì đến gia đình April.

phu_nu_8-me-kinh-hai-phat-hien-2-con-gai-sinh-doi-bi-bat-coc-online-suot-4-nam-troi4.jpg
Đôi vợ chồng luôn lo sợ hai con gái của mình sẽ bị bắt cóc (Ảnh: Internet)
 

“Chúng tôi sợ hãi và cảm thấy rất bất lực”, anh Nathan - chồng chị April chia sẻ.

Sau đó, gia đình chị April phải tự thuê một thám tử điều tra về Ashley. Người này sau đó đã theo dõi, kết bạn với Ashley và tiết lộ một sự thật còn kinh khủng hơn. Thám tử cho biết, Ashley không chỉ đơn thuần là đăng hình cặp sinh đôi lên mạng, cô ta thậm chí còn in hẳn ảnh của chúng treo khắp nơi trong nhà, để trên đầu giường, giống như một người mẹ thật sự của chúng. Ashley còn tự ghép hình mình lúc bé để so sánh một cách tự hào rằng, 2 “con gái” của mình có rất nhiều nét giống hệt “mẹ” của chúng.

phu_nu_8-me-kinh-hai-phat-hien-2-con-gai-sinh-doi-bi-bat-coc-online-suot-4-nam-troi5.jpg
Nhãn

Trong thời gian khoảng 4 năm trời, gia đình April như ngồi trên đống lửa, lúc nào cũng hoang mang sợ hãi bởi sự ám ảnh quá đáng sợ của người phụ nữ xa lạ tên Ashley.

“Chúng tôi luôn đề phòng mọi thứ xung quanh, những người chúng tôi tiếp xúc. Khi đưa con ra ngoài, chúng tôi cũng luôn rất chú ý. Nhiều năm trời, lúc nào hệ thống an ninh ở nhà lúc nào cũng được đặt lên hàng đầu, thậm chí khi đi ngủ, tôi cũng phải để súng dưới gối mới yên tâm”, April tâm sự.

Câu chuyện bắt cóc “online” của nhà April khiến cho dư luận rất quan tâm. Nhất là trong thời đại chia sẻ thông tin nhanh đến chóng mặt này, đăng hình con mình lên mạng tưởng là một việc rất bình thường nhưng lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ thật khó lường.

phu_nu_8-me-kinh-hai-phat-hien-2-con-gai-sinh-doi-bi-bat-coc-online-suot-4-nam-troi6.jpg
Sophia và Vivienne không biết mình còn mang một cái tên khác là Adaya và Kamberlin (Ảnh: Internet)
 

Vì cảnh sát không thể giúp đỡ mình trong trường hợp này, April quyết định liên lạc với chương trình của Dr. Phil trên đài CBS với hy vọng rằng có thể vạch trần người phụ nữ này trên đài truyền hình quốc gia. Điều bất ngờ hơn nữa, Dr. Phil đã mời được cả Ashley đến chương trình này. April, Nathan và Ashley cuối cùng có cơ hội trực tiếp đối mặt để nói chuyện với nhau.

Hàng trăm tấm hình của cặp sinh đôi nhà April đã được Ashley mang về trang riêng của mình và tự xem đó là con mình. Trong vài bức hình, các dòng chữ tên trên áo phông bọn trẻ cũng được làm mờ đi, April cũng bị làm mờ gương mặt hoặc cắt hẳn ra khỏi hình.

Tuy nhiên khi đối diện với Dr.Phil và gia đình April, Ashley phủ nhận hoàn toàn mọi cáo buộc. Cô nói: “Tôi chả biết anh chị là ai cả, và cũng chưa từng lấy hình con gái của hai người”.

phu_nu_8-me-kinh-hai-phat-hien-2-con-gai-sinh-doi-bi-bat-coc-online-suot-4-nam-troi7.jpg
Ashley đối mặt với lời buộc tội bắt cóc "online" từ gia đình April - Nathan (Ảnh: Internet)
 

Ashley cho biết, hai đứa bé trong hình là con sinh đôi của cô nhưng vì một lỗi lầm ngày xưa, cô đã bị cách ly khỏi bọn trẻ từ khi chúng chỉ mới 3 tháng tuổi. Ashley hoàn toàn không có thông tin về giấy khai sinh hay các chứng từ nào để chứng minh cô từng có con. Sau đó chương trình có liên lạc với mẹ chồng của Ashley, bà cho biết mọi câu nói của cô ta đều là bịa đặt, thực tế Ashley còn chưa từng mang thai lần nào cả.

Sau một hồi vòng vo và những lập luận không thể chối cãi, Ashley cuối cùng cũng thừa nhận rằng cô đã nói dối. Cô biết mình đã làm sai khi theo dõi và ăn cắp hình ảnh của Sophia và Vivienne nhưng thật sự cô không muốn làm tổn thương ai cả. 

phu_nu_8-me-kinh-hai-phat-hien-2-con-gai-sinh-doi-bi-bat-coc-online-suot-4-nam-troi8.jpg
Đăng hình con lên mạng, bố mẹ phải thật sự cẩn thận (Ảnh: Internet)
 

Rõ ràng Ashley đang mắc phải vấn đề tâm lý nào đó và cần phải điều trị. Cô đồng ý với sự giúp đỡ của Dr. Phil sẽ tham gia vào khóa trị liệu tâm lý và hứa sẽ tháo tất cả hình hai đứa trẻ nhà April xuống.

Câu chuyện bị bắt cóc “online” của gia đình April không phải là trường hợp quá đặc biệt khi mà các bậc phụ huynh vẫn luôn có thói quen đăng hình con mình vô tội vạ trên các trang mạng xã hội. Hy vọng đây cũng là câu chuyện cảnh báo, trước khi chia sẻ hình ảnh của con, bố mẹ phải suy nghĩ cẩn trọng bởi rất có thể một ngày đẹp trời, con của mình lại biến thành con người khác lúc nào không hay.

Theo Thời Đại


 


 

Tin mới trong ngày