phunu8_news_0.png

30/09/2019 - 14:34

Luộc gà theo cách này giúp thịt dai và ngọt hơn hẳn đấy.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây cho món gà luộc:

1 con gà 

1 mẩu gừng

3-4 cái hoa hồi

3 cây hành lá

Cách luộc gà này rất đơn giản như sau:

Đun sôi 1 nồi nước sao cho lượng nước đủ ngập 3/4 con gà. Sau đó thả hoa hồi, gừng thái lát và hành lá vào.

luoc-ga-theo-cach-nay-dam-bao-ai-an-cung-khen-ngon-la.jpeg

Gà sau khi làm sạch thì cho vào luộc. Phần bụng gà úp xuống dưới.

luoc-ga-theo-cach-nay-dam-bao-ai-an-cung-khen-ngon-la1.jpeg

Khi nước sôi trở lại thì dùng muôi chan nước lên khắp thân gà trong khoảng 5 phút. 

luoc-ga-theo-cach-nay-dam-bao-ai-an-cung-khen-ngon-la2.jpeg

Tiếp theo đó lật úp mặt gà xuống, tắt bếp, đậy vung ngâm gà trong khoảng 15 - 20 phút.

luoc-ga-theo-cach-nay-dam-bao-ai-an-cung-khen-ngon-la3.jpeg

Sau thời gian này dùng đũa xiên vào mình gà xem thịt gà còn ra nước đỏ không, nếu có thì luộc thêm ít phút nữa. Sau đó vớt gà ra cho ráo nước.

luoc-ga-theo-cach-nay-dam-bao-ai-an-cung-khen-ngon-la4.jpeg

Đợi nguội thì chặt miếng vừa phải là có thể thưởng thức được rồi. Khi luộc gà theo cách này đảm bảo gà không bị nát hoặc vẫn còn đỏ. Thịt gà dai, thơm ngon vì có thêm mùi thơm từ hồi và gừng hành. Bạn hãy thử làm cho gia đình thưởng thức nhé!

luoc-ga-theo-cach-nay-dam-bao-ai-an-cung-khen-ngon-la5.jpeg

Theo Helino

Tin mới trong ngày