phunu8_news_0.png

18/05/2017 - 15:15

Từng miếng thịt gà thấm đều vị sốt, chua chua ngọt ngọt vừa bắt mắt vừa ngon miệng, thêm món gà lạ miệng này vào thực đơn cuối tuần này, nồi cơm nhà bạn sẽ hết veo trong tích tắc.

Nguyên liệu:

- 1 ức gà bỏ da, cắt thành từng miếng nhỏ

- ½ chén dầu ăn

- Mè trắng rang sẵn

- Gia vị ướp thịt gà: 1 lòng trắng trứng, 1 muỗng cà phê bột khoai tây, 1 muỗng canh rượu dùng để nấu ăn

- Gia vị để làm nước sốt: 4 muỗng canh nước sốt cà chua, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh giấm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước lọc

Cách thực hiện:

- Ướp thịt gà với lòng trắng trứng, bột khoai tây và rượu trong vòng 10 phút

Phụ nữ 8 Gà sốt chua ngọt lạ miệng, “đưa” cơm ảnh 3

- Trộn nước sốt cá chua, đường, giấm, muối và nước vào một cái chén nhỏ để làm nước sốt

Phụ nữ 8 Gà sốt chua ngọt lạ miệng, “đưa” cơm ảnh 4

- Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu với lửa vừa, cho gà vào chiên khoảng 15 phút cho đến khi gà chín vàng đều hai mặt, cho gà ra đĩa.

Phụ nữ 8 Gà sốt chua ngọt lạ miệng, “đưa” cơm ảnh 5

- Thêm dầu ăn vào chảo, dầu nóng, đổ chén sốt đã chuẩn bị sẵn ở trên vào và đun sôi khoảng 3 phút, thỉnh thoảng dùng đũa khuấy đều cho đến khi nước sốt sôi lên. Sau đó, cho gà vào chảo, xào khoảng 2 - 3 phút, đảo đều sao cho gà thấm đều nước sốt.

- Cuối cùng, cho gà sốt chua ngọt ra đĩa và rắc mè lên trên

Phụ nữ 8 Gà sốt chua ngọt lạ miệng, “đưa” cơm ảnh 6

Phương Linh

Theo Sparkling.vn

Tin mới trong ngày