phunu8_news_0.png

You are here

Khi chồng ngoại tình, bạn sẽ...?

09/08/2017 - 16:45

Làm gì khi chồng ngoại tình là một câu hỏi đơn giản nhưng lại là bài toán hóc búa và không thể giải được của vô số những người vợ đang mắc phải.

Phụ nữ ghen tuông khi chồng ngoại tình rất hay ầm ĩ, náo loạn cho cả xã hội biết bằng nhiều cách thức rất ồn ào: đánh ghen, dằn mặt tình địch, “xẻo”  luôn “phương tiện gây án” của ông chồng quẳng vào máy xay sinh tố, xát muối ớt vào “vùng nhạy cảm” hoặc rạch nát mặt cho tình địch thất kinh hồn vía một trận mà buông chồng mình ra...

Nhưng hậu quả của những trận ghen tuông và những đòn thù khi chồng ngoại tình để lại một vết sẹo rất lớn trong đời sống hôn nhân của hai người, đè nặng lên tâm hồn non nớt của những đứa con tội nghiệp, khắc vào tâm trí chúng nỗi ám ảnh kinh hoàng về sự tan vỡ và bạo hành. Thậm chí gần đây còn có nhiều trường hợp vì ghen tuông mù quáng khi chồng ngoại tình mà nhiều người vợ rơi vào thế cùng quẫn, lôi cả con mình vào chỗ chết chỉ cốt để trả thù chồng, hoặc trút những cơn giận dữ lên đứa con chung của hai người rất độc ác, tàn bạo.

Làm gì khi chồng ngoại tình là bài toán hóc búa mà nhiều người vợ không thể giải được.

Ghen tuông, giận dữ  là trạng thái chắc chắn phải xảy ra khi chồng ngoại tình. Nhưng ghen tuông đến mức xuống tay tàn ác với chính đứa con của mình thì đó không còn là điều bình thường nữa, mà là tội ác không gì có thể bào chữa được.

Vậy, làm gì khi chồng ngoại tình để không ảnh hưởng đến tâm trạng, sức khỏe của hai vợ chồng, con cái, người thân, không gây điều tiếng để khó xử về sau cho tất cả những người trong cuộc?

Muốn vậy, người vợ phải hết sức tỉnh táo khi tiếp nhận và xử lí thông tin khi chồng ngoại tình. Thông tin đó có đến từ người đáng tin cậy, có chính xác không, người thứ 3 là ai? Nhiều người vợ chỉ chăm chăm điều tra về lí lịch, nơi ở, chỗ làm của “tình địch” để ra đòn mà không hề quan tâm đến việc tại sao chồng mình và cô ta quen biết nhau, ai là người có lỗi trong mối quan hệ ngoài luồng?

Ngày nay rất nhiều cô gái vì hám lợi, tham tiền nên có thể mờ mắt khi người đàn ông dùng của cải, vật chất để làm mồi nhử. Những ông chồng khi ngoại tình bên ngoài hay đổ lỗi do “người thứ 3” ra sức quyến rũ, chèo kéo anh ta. Nhưng bản chất của đàn ông lúc nào cũng chỉ muốn “thêm vào” chứ không bao giờ “bớt ra” hoặc “an phận” như phụ nữ.

Có một sự thật là những ông chồng ngoại tình đa phần đều rất giỏi nói dối. Giỏi và tinh vi đến mức làm cho vợ tin sái cổ mình vô tội và trút hết tội lỗi lên “người thứ 3”. Đó cũng chính là nguyên nhân gây nên những trận đòn ghen từ người vợ lên “hồ ly tinh”. Nhưng thật nực cười là, đa phần trong những trận đòn chí tử người vợ phủ lên “tình địch” khi bắt quả tang tại trận, thì ông chồng nào cũng ra sức bênh bồ bỏ vợ! Đến lúc này, có lẽ người đau nhất chính là người vợ, đau thể xác còn chữa được, đau lòng thì tìm đâu ra thuốc?

Ra đòn với tình địch hoặc với người chồng ngoại tình không phải là hành động khôn ngoan của người vợ.

Cho dù người vợ có xuống tay với “tình địch” hay với chồng bằng vũ lực thì đều không thể chấp nhận được. Là vợ chồng của nhau không có nghĩa là được sở hữu thể xác của đối phương và có thể xâm phạm thân thể họ bằng hành vi bạo lực. Mọi hành vi tấn công, làm nhục, xâm phạm thân thể người khác đều có thể bị truy cứu trách nhiệm trước pháp luật. Trước khi ra tay, hãy nghĩ đến hậu quả, mình có thể phải mang điều tiếng, bị pháp luật trừng phạt trong khi cặp “gian phu dâm phụ” ung dung tự tại ngoài kia. Bạn cần biết rằng theo luật mới, tội ngoại tình đã có chế tài xử phạt tùy theo mức độ vi phạm. Chỉ cần bạn thu thập đủ bằng chứng chồng mình và kẻ thứ 3 có mối quan hệ bất chính để trình lên tòa án, đâu nhất thiết phải ầm ĩ lên như cái chợ để mọi người cười chê, phải không?

Với những người vợ biết lo xa, tẩu tán tài sản chung hòng ngăn chặn chồng mang tiền cho gái thì ít nhiều trong đầu cũng từng thoáng qua viễn cảnh hậu ly hôn. Đa phần phụ nữ khi kết hôn đều có xu hướng “thủ” sẵn tài sản, tiền bạc đề phòng tình huống xấu nhất là ly hôn thì mình có cái để nuôi con. Nhưng sự thật là khi ly hôn, tòa sẽ phán quyết việc phân chia tài sản hợp lý, phụ nữ hoàn toàn không phải lo vấn đề trắng tay hậu ly hôn!

Khi chồng ngoại tình, cho dù người vợ có tha thứ thì vẫn bị ám ảnh chuyện chăn gối, tình cảm không còn nguyên vẹn.

Ly thân, cấm vận, cách ly con cái với cha chúng nhằm triệt luôn đường về của chồng nhưng lại không ký đơn ly hôn, đây có lẽ là đòn thù rất hiểm mà nhiều người vợ trí thức lựa chọn khi chồng ngoại tình. Nhưng đàn ông một khi đã ngoại tình sẽ như con ngựa bất kham. Anh ta đã ngoại tình thì đâu còn muốn gần gũi vợ mà phải cấm vận chi cho mệt. Vợ cấm gần gũi với con chung thì anh ta sẽ dụ cô bồ sinh những đứa con khác cho mình. Nếu vậy, ly thân với ly hôn chỉ khác nhau ở mảnh giấy mà thôi. Nếu lòng đã không tha thứ được, đã khắc nghiệt đến mức đó, thì chi bằng hãy giải thoát cho chính mình và đi tìm hạnh phúc mới. Hãy nghĩ đến những điều tích cực hơn sau ly hôn: bạn có khoảng trời tự do, có điều kiện để tút tát lại nhan sắc và thói quen sống lành mạnh, mở rộng quan hệ xã hội, phát triển sự nghiệp bản thân mà không bị cái lồng hôn nhân trì níu… Phụ nữ sau ly hôn, ai nấy đều lộng lẫy hơn, vui vẻ hơn, thành công hơn. Hãy nhìn những người phụ nữ quanh mình để có cái nhìn cởi mở hơn.

Cũng có một số người cố gắng tha thứ khi chồng ngoại tình, nhưng khi chồng hối lỗi quay đầu, họ lại bị ám ảnh bởi chuyện chăn gối giữa chồng và cô bồ trước kia. Vợ chồng trước sau cũng tan vỡ nếu người vợ chỉ tha thứ ngoài miệng nhưng trong lòng lại luôn nuôi thù hận. Có gì để đảm bảo ngọn lửa hận trong lòng vợ không bùng phát?

Khi chồng ngoại tình, vợ là người duy nhất biết cách hóa giải điều đó, theo đúng mong muốn của mình.

Khi chồng ngoại tình, người vợ luôn nhận thiệt thòi nhiều nhất. Nhưng cũng chính người vợ là người duy nhất biết cách hóa giải điều đó, theo đúng mong muốn của mình. Vì vậy, hãy thật tỉnh táo trước khi quyết định. Bởi chỉ một quyết định sai lầm, cuộc hôn nhân của 2 người có thể rơi vào ngõ cụt.

Trần Huyền Trang

Theo Sparkling.vn