phunu8_news_0.png

30/11/2017 - 13:32

Mì trộn sốt trứng muối quả thực là sự kết hợp hoàn hảo sẽ khiến bạn "chén sạch" tô mì chỉ trong phút chốc.

Cách làm mì trộn trứng muối

Nguyên liệu

Mì gói

3 lòng đỏ trứng muối

1 lòng đỏ trứng gà

2 thìa canh sữa tươi

½ thìa café bột ớt

½ thìa café đường

¼ thìa café muối

Xúc xích, cải ngọt

Hành lá, tỏi băm

phu_nu_8-hoc-ngay-cach-lam-mi-tron-sot-trung-muoi-dang-sot-xinh-xich-nao-cac-me-oi.jpg

Cách làm

Bước 1:

phu_nu_8-hoc-ngay-cach-lam-mi-tron-sot-trung-muoi-dang-sot-xinh-xich-nao-cac-me-oi1.jpg

Cắt khúc cải ngọt, cắt nhỏ hành lá.

Bước 2:

phu_nu_8-hoc-ngay-cach-lam-mi-tron-sot-trung-muoi-dang-sot-xinh-xich-nao-cac-me-oi2.jpg

Lòng đỏ trứng muối hấp chín với gừng, lấy ra tán nhuyễn.

Bước 3:

phu_nu_8-hoc-ngay-cach-lam-mi-tron-sot-trung-muoi-dang-sot-xinh-xich-nao-cac-me-oi3.jpg

Đánh tan lòng đỏ trứng gà và sữa tươi, trộn cùng với trứng muối. Nêm thêm muối, đường và bột ớt.

Bước 4:

phu_nu_8-hoc-ngay-cach-lam-mi-tron-sot-trung-muoi-dang-sot-xinh-xich-nao-cac-me-oi4.jpg

Phi thơm tỏi, cho hỗn hợp sốt trứng muối vào, dùng đũa đảo nhanh trên lửa nhỏ cho chín rồi bắc xuống.

Bước 5:

phu_nu_8-hoc-ngay-cach-lam-mi-tron-sot-trung-muoi-dang-sot-xinh-xich-nao-cac-me-oi5.jpg

Trụng cải ngọt, mì rồi cho ra tô. Thêm xúc xích, sốt trứng muối, hành lá và trộn đều thưởng thức.

Chúng ta vẫn thường quen thuộc với các món mì trộn. Thế nhưng mì trộn sốt trứng muối quả thực là sự kết hợp hoàn hảo sẽ khiến bạn "chén sạch" chỉ trong phút chốc. Những sợi mì giòn dai cùng với xốt trứng muối thật hấp dẫn tạo nên một hương vị bùi ngậy khó quên. Nghe tên tưởng chừng là một món ăn phức tạp nhưng chỉ cần vài bước đơn giản và không cần khéo tay vẫn có thể làm được món ăn này cho bữa sáng của gia đình. 

phu_nu_8-hoc-ngay-cach-lam-mi-tron-sot-trung-muoi-dang-sot-xinh-xich-nao-cac-me-oi6.jpg

Chúc bạn ngon miệng!

Theo Tri Thức Trẻ

Tin mới trong ngày