phunu8_news_0.png

You are here

27/09/2015 - 08:26

Chơi cá trong hồ là một cái thú. Với người khác hồ cá đẹp sẽ là vật trang trí tô đẹp thêm cho góc nhà. Tuy nhiên, trong tâm linh, hồ cá còn được tin là vật phẩm đem lại điềm lành nếu gia chủ biết hòa hợp và cân bằng ngũ hành.

Phụ Nữ 8 Hồ cá với cái nhìn phong thủy 3

Hồ giữa sân trước nhà:

Tránh xây hình vuông, kỵ hình chữ nhật. Hình tròn, bán nguyệt (nhưng vòng cung cần hướng ra đường) sẽ tốt cho đường học vấn của con cái, đặc biệt là khấm khá tài lộc lẫn tuổi thọ cho các nữ chủ mệnh Thủy, Kim, Mộc. Tuy nhiên, nếu cổng chính nằm trực diện với nhà, hồ nên xây xéo qua trái. Hồ trước sân tư gia không nên thiết kế kiểu hồ cá non bộ thác nước.

Phụ Nữ 8 Hồ cá với cái nhìn phong thủy 4

Hồ cá cảnh trong phòng khách:

Hồ nên là hình bán nguyệt, quả trám, trang trí những loại đá màu xanh lục, nước biển, xanh dương, có non bộ nhỏ. Hồ cá tròn cũng tốt vì tượng trưng cho sự an bình, hưng vượng nhưng đừng sâu quá 0,60m, nên xây chéo đối xứng với cửa chính vào nhà. Khi có hồ ở đây thì tránh treo các tranh hay bài trí tượng, thú nhồi bông các con vật như mèo, cọp, chim ưng, cắt, ó, hải âu... vì sẽ phá tài lộc. Nên treo tranh hoa, bài trí các loại cây cảnh như phát tài, thiên tuế hoặc đặt tượng nữ thần Venus, mỹ nhân ngư cao tối đa 80cm.

Phụ Nữ 8 Hồ cá với cái nhìn phong thủy 5

Bể cá trong phòng làm việc:

Nữ gia chủ tuổi từ 35–55 không nên xây hồ cá kiểng dưới nền của phòng làm việc vì dễ gây trắc trở công việc, dự án. Tốt nhất là thiết kế trên bàn làm việc một lọ thủy tinh tròn đủ nuôi 2, 3 chú cá. Ngoài ra, không đặt hồ sau lưng ghế ngồi, trên bệ cửa sổ vì chúng sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bạn.

Phụ Nữ 8 Hồ cá với cái nhìn phong thủy 6

Phụ Nữ 8 Hồ cá với cái nhìn phong thủy 7

Những điều kiêng kị

  • Không đặt hồ cá dưới bàn thờ hay dưới các tượng thần như thần Tài hay Phúc – Lộc – Thọ, dễ gây tán gia bại sản.
  • Không đặt trong phòng ngủ vì nơi này cần sự tĩnh lặng, bình yên, trong khi yếu tố Thủy lại khiến chủ nhân suy tư, lo lắng.
  • Không đặt gần nhà vệ sinh hoặc góc tối ẩm thấp, dễ làm vi khuẩn sinh sôi, gây bất lợi cho sức khỏe.
  • Không đặt hồ cá ngay cửa ra vào hay giữa hai cánh cửa vì nó sẽ chắn luồng không khí đang lưu thông thổi vào nhà.

ĐỒ NGHI

Nguồn: Tổng hợp từ internet

Tin mới trong ngày