phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

02/10/2017 - 10:34

Hãy để chồng yêu thương, quan tâm chúng ta theo cách mà họ có và hãy hạnh phúc vì những điều giản dị ấy. Bởi vì họ làm tất cả những điều ấy cũng vì “vợ mình xứng đáng”.

Tối qua, lúc đang ăn cơm chồng bảo để sang tuần lĩnh lương mua cho vợ một cái máy giặt. Vợ bảo, vẽ chuyện, nhà có hai vợ chồng với đứa con nhỏ, đồ đạc có bao nhiêu đâu, vợ tranh thủ tí là được. Chồng bảo, nghĩ tới lúc sáng hai vợ chồng hợp lực giặt và vắt cái chăn dày đem phơi tự nhiên thương vợ. Lỡ hôm nào chồng đi công tác, con lại đái ướt chăn thì một mình vắt làm sao. Vợ đùa bảo, thì để đó chờ chồng về giặt chung. Chồng cười cười rồi im lặng ăn cơm.

Trước lúc đi ngủ, chồng nhắc lại chuyện mua máy giặt. Chồng nói, mua máy giặt cũng tiện mà. Nhỡ hôm nào phải đi làm sớm, vợ không phải lui cui giặt đồ từ đêm trước. Vợ bảo, hiện tại chưa thấy cần, mua cũng không đáng lắm. Chồng lại thủ thỉ, mua có cái máy giặt thôi mà, có gì đâu mà không đáng chứ. Với cả chồng thương vợ mới bảo mua mà.

Tự nhiên bật cười. Không phải vì chuyện sắp được mua máy giặt, thoát khỏi cảnh giặt tay. Cười vì thấy chồng cũng để tâm mấy chuyện nho nhỏ trong nhà. Vậy mà vợ thỉnh thoảng lại cứ trách chồng chểnh mảng việc nhà. Có khi còn nặng lời mắng là đồ vô tâm. Mấy lần nhờ chồng quét nhà hay rửa hộ ly chén uống nước, chơi với con mà chồng cứ mãi đọc báo hay dùng điện thoại là vợ lại nhăn trán lên cằn nhằn, đi ra nói một câu, đi vào chĩa một câu. Đến nỗi nhiều lần chồng tức lên quát lại “Nói một lần thôi. Nói gì lắm thế, không mỏi miệng à”.

PhuNu8HinhAnh/u5190/phu_nu_8_nhung_ba_vo_xung_dang_anh_1.jpg
Có những chuyện chồng không nói không có nghĩa là không để ý. Ảnh minh họa

Hóa ra, chồng vẫn để ý mọi chuyện trong nhà mà không nói. Hóa ra, khi chồng đề nghị mua máy giặt hay trước đây là máy nướng bánh, quạt hơi nước, ráp máy lạnh… đều nói “vì thấy tiện nên mua”, thật sự vì nghĩ “mua cũng đáng mà”. Đặc biệt, còn vì “thương vợ mới mua”.

Tháng trước, chị hàng xóm cũng mới được chồng đổi sang cho chiếc xe tay ga mới. Ban đầu, lúc anh đề nghị mua, chị không chịu. Chị bảo xe cũ đang tốt, cũng không đi lại nhiều. Chị cũng chỉ ở nhà, chăn nuôi gà vịt, mấy con dê, thêm một con bò. Xe chỉ dùng đi chợ, sang nhà anh em hay đi cắt cỏ cho bò, dê thì cần gì đi xe đẹp. Đi đâu thì có ô tô tải của chồng chở đi rồi. Chị bảo, để dành tiền đấy sau này mua máy tính cho hai đứa con. Chị còn đùa với chồng, nếu mua xe đẹp cho tui thì cho thêm vài triệu để tui mua đồ đẹp chưng diện, suốt ngày ngồi xe đẹp lượn lờ làng trên xóm dưới.

Tưởng anh nghĩ lại, ai ngờ mấy hôm sau dẫn chị đi mua xe thật. Anh bảo, nói mua là mua. Vợ mình hay tiếc tiền, bảo mua cái gì cũng cản, sợ tốn kém. Làm lụng bao năm rồi, giờ cũng đến lúc sắm cái xe cho đáng với công sức mình bỏ ra, có gì đâu mà tiếc. Tiền làm ra để tiêu có phải để cất đâu.

Nhớ lại cách đây gần nửa tháng, cũng có anh chồng ở Hà Nội tặng xe SH cho vợ, còn kèm theo tờ giấy viết “Vì em xứng đáng”. Hàng động lãng mạn ấy lại khiến mạng xã hội nóng lên, bàn về những anh chồng soái ca, thương vợ. Nhiều người còn ghen tỵ, so sánh với chồng mình chẳng có được  tí lãng mạn và hiểu vợ như chồng người.

Thật ra, các chị em ạ! Đừng vội ghen tỵ làm gì. Hãy thử để tâm đến chồng mình một chút thôi. Có thể các chị cũng nhận ra chồng thương vợ lắm, theo cách riêng của họ. Có người trầm lặng, ít nói, chỉ biết chăm chỉ làm việc kiếm tiền nuôi gia đình. Có người năng nổ, thích xông xáo cả việc nhà, việc xã hội. Có người thì thích làm những hành động lãng mãn. Hoặc có người đơn giản chỉ là đúng giờ trở về ăn bữa cơm tối sum vầy bên gia đình cũng là cách họ yêu thương và tôn trọng vợ.

PhuNu8HinhAnh/u5190/phu_nu_8_nhung_ba_vo_xung_dang_anh_2.jpg
Đàn ông luôn có những cách riêng để quan tâm những mình yêu thương nên đừng ép họ vào bất cứ khuôn khổ nào. Ảnh minh họa

Và các chị em cũng đừng quên, chớ có suốt ngày bắt chồng theo ý mình. Hoặc thấy chồng người ta lãng mạn, chiều vợ, tâm lý thì về nhà khó chịu, hạch sách với chồng. Mỗi người một tính cách, đừng ép quá có khi còn gây tác dụng ngược.

Thay vào đó, hãy dành thời gian trò chuyện với chồng nhiều hơn. Chia sẻ những lo lắng hay bận tâm của mình về vấn đề trong gia đình, việc làm để vợ chồng hiểu nhau hơn. Đừng bao giờ tỏ thái độ “Anh thì biết gì mà nói”  hoặc “Có nói anh cũng không hiểu” chỉ vì hai vợ chồng làm khác nghề nhau. Đôi khi, chia sẻ chỉ để cần một người lắng nghe chứ không cần họ phải quá hiểu về vấn đề mình nói đến.

Thêm nữa, đàn ông đôi khi có những sĩ diện của riêng mình. Vì thế, nếu chồng có những sở thích hoặc mong muốn gì mà điều kiện, hoàn cảnh gia đình có thể thực hiện được hai vợ chồng nên thỏa hiệp và tôn trọng ý kiến ấy của chồng. Ví dụ, chồng thích nuôi chim cảnh, trồng phong lan, hoa cảnh, đồ cổ, sưu tầm các vật dụng… hay đơn giản như mua một chiếc xe máy hợp gu thì cũng đừng cố cản cho bằng được. Đôi khi, không thỏa mãn được điều mình muốn, chồng lại hay cáu gắt, bực bội, kiếm chuyện để gây gổ, chửi mắng…

Có nhiều chị em, khi thấy chồng tự ý mua gì đó như đồ đạc trong nhà, quà tặng vợ, con, đồ ăn, thức uống ngon, đặc sản… thì không vừa lòng vì nghĩ chồng tiêu pha không đúng cách, tốn kém. Thay vì mặt nặng mày nhẹ với chồng, hãy tìm tới lời nói chung. Có thể bàn với chồng khi nào thì nên mua cái gì, cái gì cần mua không cần mua. Mặt khác, thỉnh thoảng, để chồng mang chút bất ngờ đến cho cả nhà cũng thú vị mà.

Vì thế, các chị em à, đừng lúc nào cũng than ngắn thở dài “sao chồng mình không được như chồng người ta nữa”. Hãy để chồng yêu thương, quan tâm chúng ta theo cách mà họ có và hãy hạnh phúc vì những điều giản dị ấy. Bởi vì họ làm tất cả những điều ấy cũng vì “vợ mình xứng đáng”.

Chiêu

Theo Sparkling.vn


 


 

Tin mới trong ngày