phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

22/06/2015 - 08:47

Trước ngưỡng cửa bước vào trường tiểu học, điều mà trẻ cần là được trang bị những kỹ năng cần thiết và tâm lý sẳn sàng để dễ dàng hòa nhập vào môi trường mới.

Phụ Nữ 8 Giúp trẻ tự tin bước vào lớp 1 1

Bé làm họa sĩ

Theo các chuyên gia tâm lý, trẻ bước vào lớp 1 thường bị lo âu vì thay đổi môi trường có nhiều khác biệt và áp lực so với trường mầm non, nơi chủ yếu là vui chơi. Nếu không chuẩn bị tốt tâm lý và các kỹ năng cần thiết, trẻ sẽ thấy tự ti, khó hòa nhập với  bạn bè và việc học tập.

Tuy nhiên, không phải phụ huynh nào cũng hiểu và chia sẻ được những áp lực này của trẻ. Đôi khi vô tình hay cố ý, người lớn lại chồng lên vai con trẻ những áp lực như phải  biết nhiều, học giỏi trước khi vào lớp 1. Phong trào dạy thêm, học thêm cho trẻ trước khi vào lớp 1 đang nở rộ là một minh chứng.

Bé luyện Anh Ngữ cùng thầy

Chị Quyên Hoàng (TP.HCM) có con chuẩn bị vào lớp 1 chia sẻ: “Thực sự tôi không hiểu lắm tâm lý trẻ thơ vì làm mẹ lần đầu, thấy phong trào luyện trẻ vào lớp 1, những người thân quen đều cho con theo. Không cho con tham gia thì tôi không yên tâm, nên từ tháng 3 tôi đã cho cháu theo lớp học thêm. Một tuần cháu nhà tôi học 2 buổi, lớp rất đông học sinh, nhiều lúc đến đón thấy bé mệt mỏi tôi cũng phân vân mà không biết phải làm sao. Hỏi các phụ huynh có con chung lớp, họ cũng có tâm trạng như tôi.”.

Phụ Nữ 8 Giúp trẻ tự tin bước vào lớp 1 2

Ngộ nghĩnh trẻ thơ

Theo Vụ trưởng Vụ Tiểu học (Bộ GĐ – ĐT) Phạm Ngọc Định cho biết:  “Chương trình nuôi dạy trẻ mầm non rất phù hợp với lứa tuổi. Từ 1 đến 5 tuổi, trẻ cần được vui chơi là chính, việc học chỉ là làm quen với chữ cái và chữ số. Khi lên lớp 1, trẻ sẽ có một tuần để làm quen với trường lớp, bạn bè, nội dung học tập”. Việc cho trẻ đi học chữ trước khi vào lớp 1 giống như bắt trẻ chín ép, phản khoa học. Chưa kể tới việc nếu giáo viên dạy không chu đáo, trẻ ngồi sai tư thế dễ gặp những vấn đề về cơ, hệ thần kinh hoặc sai kiến thức căn bản ngay từ đầu sẽ rất khó sửa sau này. Thực tế, những trẻ đã được học thêm trước khi bước vào lớp 1 sẽ không còn sự háo hức khi gặp kiến thức cũ, sinh ra tâm lý chủ quan trước bài vở và dễ dàng bị “đuối” trước sự ham học hỏi của những bé có phương pháp học tập tốt và được rèn luyện bài bản khi bé đã sẵn sàng.

Cô trò cùng say mê khám phá

Bởi vậy, các phụ huynh hãy bớt lo lắng và nên  cùng thầy cô hướng dẫn, dìu dắt con em được phát triển theo đúng độ tuổi. Thay vì đua nhau cho trẻ đi học chữ, giải toán từ nhỏ, phụ huynh cần chú ý giúp các bé phát triển kỹ năng quan sát, tập trung chú ý, hòa nhập. Một số kĩ năng khác như kỹ năng giao tiếp, tự giải quyết vấn đề và biết chia sẻ, quan tâm tới bạn bè cũng sẽ giúp bé tự tin, tự lập khi bước vào môi trường mới.

Phụ Nữ 8 Giúp trẻ tự tin bước vào lớp 1 3

Bé luyện kỹ năng tập trung

Trường Mầm non Song ngữ Ngôi Sao Tuổi Thơ (KinderStar) là một trong những địa chỉ tin cậy  được phụ huynh mầm non yên tâm lựa chọn để giúp con phát triển toàn diện về 5 mặt: trí tuệ - thể chất – mỹ thuật – ngôn ngữ - tình cảm xã hội trước khi bước vào khối tiểu học. Sự thành công trong việc nuôi và dạy trẻ ở KinderStar được biểu hiện qua sự tự tin và mạnh dạn của các bé khối lớp K (5 tuổi).  Các bé “đăng khoa mẫu giáo” tại KinderStar sẽ thành thạo hai ngôn ngữ Việt – Anh mà vẫn không mất đi nét thơ ngây, tinh nghịch, ham học hỏi, khám phá. Đây là những hành trang cần và đủ để con trẻ có nền tảng vững chắc khi bước vào trường tiểu học.

Giáo trình cho trẻ theo chuẩn Hoa Kỳ

     Với đội ngũ giáo viên được đào tạo theo chương trình chuẩn Hoa Kỳ, trường KinderStar  trang bị giáo trình giảng dạy linh hoạt, phù hợp với độ tuổi của trẻ thông qua các trò chơi thú vị, “học mà chơi, chơi mà học”. Điều này tạo điều kiện cho trẻ phát triển toàn diện về các mặt như giao tiếp, tư duy sáng tạo, thể chất… Trường Mầm non Song ngữ KinderStar mở khóa học hè cho các bé từ 18 tháng đến 5 tuổi với chủ đề "Khám phá hè cùng KinderStar" bắt đầu từ ngày 22/6 - 14/8

Địa chỉ: 8 Đặng Đại Độ, Phường Tân Phong, Quận 7, TP.HCM

Điện thoại: (08) 5411 8118

Website: www.kinderstar.edu.vn

 


 


 

Tin mới trong ngày