phunu8_news_0.png

30/08/2019 - 20:20

Tưởng như là việc dễ nhất rồi nhưng hóa ra có khá nhiều mẹ giống mình, loay hoay mãi không tìm được một công thức pha nước chấm "bất bại". Thử ngay công thức này nếu bạn cũng ở trong số đó nhé!

Để pha nước chấm theo công thức này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 85g đường thốt nốt

- 160ml nước ấm

- 80ml nước cốt chanh

- 90ml nước mắm ngon

- 2 củ tỏi

- 1 trái ớt hoặc nhiều hơn tùy thích

on-gioi-cong-thuc-pha-nuoc-cham-chuan-khong-can-chinh-day-roi-cac-me-a.jpg

Cách pha nước mắm này về cơ bản cũng khá đơn giản thôi. Đầu tiên trong một tô bạn cho nước và đường vào, khuấy đều cho tan đường. Tỏi ớt bằm nhỏ.

on-gioi-cong-thuc-pha-nuoc-cham-chuan-khong-can-chinh-day-roi-cac-me-a1.jpg

Đổ nước cốt chanh, nước mắm, tỏi và ớt vào tô nước lọc bạn đã hòa tan đường, khuấy đều. 

on-gioi-cong-thuc-pha-nuoc-cham-chuan-khong-can-chinh-day-roi-cac-me-a2.jpg

Và bây giờ là lúc bạn có thể nếm lại xem món nước chấm này đã vừa với khẩu vị của mình chưa và thêm chút nước cốt chanh hoặc đường để có nước chấm có vị cân bằng đúng theo ý bạn nhé!

on-gioi-cong-thuc-pha-nuoc-cham-chuan-khong-can-chinh-day-roi-cac-me-a3.jpg

Điều thú vị của món nước chấm này là bạn có thể giữ nó trong ngăn mát tủ lạnh tới 4-6 tuần để dùng dần đấy!

on-gioi-cong-thuc-pha-nuoc-cham-chuan-khong-can-chinh-day-roi-cac-me-a4.jpg

Việc có sẵn một chai nước chấm tỏi ớt chua ngọt trong tủ lạnh vô cùng tiện lợi mỗi khi ăn bất cứ món gì như bún chả giò, bún hoặc cơm với thịt nướng, gỏi cuốn hay chỉ đơn giản là dùng để chấm rau sống. Để bữa tối được nhanh gọn, tôi thường ướp thịt vào buổi sáng, đến chiều đi làm về chỉ việc cho thịt vào nồi chiên không dầu, chần bún và rửa rau sống. Khi thịt chín cũng là lúc mọi thứ sẵn sàng, tôi chỉ việc rót nước chấm chua ngọt ra ăn kèm là cả nhà có bữa tối siêu ngon rồi!

on-gioi-cong-thuc-pha-nuoc-cham-chuan-khong-can-chinh-day-roi-cac-me-a5.jpg

Theo Helino

Tin mới trong ngày