phunu8_news_0.png  banner.jpg

06/05/2015 - 14:25

Có lẽ nhiều người sẽ lạ với bí quyết chăm sóc quần jeans “hãy giặt chúng ít thôi”. Vì sao lại có lời khuyên ấy?

Phụ Nữ 8 Đừng chăm giặt jeans 2

Bí quyết này được truyền đi từ Chip Bergh, giám đốc điều hành thương hiệu quần jeans nổi tiếng thế giới, Levi's. Theo ông, ai sử dụng quần của hãng làm ơn đừng giặt chúng. Để chứng minh, ông chỉ chiếc quần jeans đang mặc và cho biết hơn một năm nay nó chưa được giặt! Bergh đề nghị, nếu quần có lấm bẩn, hãy lấy bọt biển hay bàn chải đánh răng chà sạch rồi để quần tự khô.

Phụ Nữ 8 Đừng chăm giặt jeans 3

Lý giải cho điều kỳ khôi này người ta so sánh quần jeans với găng tay chơi bóng chày. Cả hai thứ này càng cũ càng dễ xài. Chiếc quần jeans cứng cũng giống như găng bóng chày cứng rất khó sử dụng. Người ta phải “tàn phá” chúng, chúng mới được “thuần dưỡng”. Với găng tay, người ta đặt trong lòng một quả bóng bẩn rồi lấy giây cao su ràng quanh găng rồi đặt dưới nệm và đè lên cả tuần. Nghĩa là găng tay bị bóp, đập cho đến khi nó mềm ôm vừa tay, người ta mới bắt đầu dần dần cảm thấy chất liệu vải tốt hơn, găng trông gọn và khi đeo vào sẽ dễ nắm bắt hơn. Quần jeans cũng vậy!

Phụ Nữ 8 Đừng chăm giặt jeans 4

Không cần giặt quần jeans nhiều nhưng bạn cũng cần biết một số cách để “hành xử” chúng:

›  Bạn có thể tăng tuổi thọ của quần jeans thêm hai năm bằng cách chỉ giặt phía bên trong để duy trì màu nhuộm chàm trên mặt và cấu trúc sợi vải.

›  Để quần jeans ở độ lạnh qua đêm. Nó không sạch 100%, nhưng nhiệt độ thấp sẽ giết chết vi khuẩn.

›  Khi mặc quần jeans còn mới nên bôi ít dầu trẻ em lên chân trước khi xỏ quần. Sau vài lần như vậy, một phần dầu từ da sẽ thấm vào thớ vải denim khiến chúng lên nước láng rất đẹp.

                                                                                                NHIỆT KẾ


 


 

Tin mới trong ngày