phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

28/09/2018 - 11:19

Đầu tuần, đọc qua một vài trang báo, dừng lại ở clip người vợ bị chồng xô ngã rồi liên tục đá mạnh vào bụng, vào mặt, thậm chí anh ta còn nhảy lên người vợ dẫm đạp.

Điều đáng nói, anh ta ngang nhiên đánh vợ ngay trước cửa nhà, khi đứa con gái vẫn đang đứng phía trong nhà nhìn ra và xung quanh cũng có những đứa trẻ đi qua đi lại.Sau khi thấy vợ nằm bất động dưới sàn, anh ta chẳng may mảy để ý, liền bế đứa con và bỏ đi.

Tất cả những hành động ấy của anh ta, chỉ có thể gói gọn trong hai từ “nhẫn tâm”.

PhuNu8HinhAnh/u5190/phu_nu_8_bao_hanh_gia_dinh_anh_1.jpg
Là vợ chồng bên nhau bao nhiêu năm nhưng nhiều người chồng vẫn có thể đánh đập vợ hết sức tàn nhẫn. Ảnh minh họa
 

Cũng cách đây vài ngày, một video quay lại cảnh một cặp đôi, được cho là vợ chồng chở nhau trên xe máy. Không biết giữa họ đã xảy ra mâu thuẫn gì, người đàn ông vứt ngã xe và đánh tới tấp vào người phụ nữ mình mới chở về. Mặc kệ có sự xuất hiện của người hàng xóm, anh ta vẫn thẳng tay tát cô gái chẳng một chút mềm lòng.

Đúng vào ngày Trung thu, lại đọc được bài viết về một người vợ bị chính nhân tình của chồng đánh cho chảy máu đầu. Vậy mà người chồng vẫn dửng dưng như người ngoài và ngang nhiên ôm người tình bỏ đi trước sự phẫn nộ của mọi người.

Những người đàn ông ấy, chỉ nên dành cho từ "không xứng đáng làm chồng”. Đây chẳng phải là một lời xúc phạm quá đáng, bởi nếu họ còn một chút tính người và tình người, họ sẽ không bao giờ hành hạ người bạn đời, người mình từng dùng những hành động, lời nói để yêu thương, săn sóc một cách tàn bạo và độc ác như thế. Nếu họ là con người, biết suy nghĩ và có cảm xúc họ sẽ không chối bỏ người đã bên cạnh mình, từng chăm sóc, từng hy sinh nhiều thứ cho mình để ve vãn một thứ tình cảm tạm bợ từ người thứ 3.

PhuNu8HinhAnh/u5190/phu_nu_8_bao_hanh_gia_dinh_anh_2.jpg
Người vợ bị nhân tình của chồng đánh chảy máu đầu nhưng người chồng vẫn dửng dưng bỏ đi với người tình. Ảnh internet
 

Đàn bà, cũng chỉ là con người nào phải là trâu, là ngựa. Khi có ích thì được chăm sóc, quan tâm, khi vô dụng lại bị xua đuổi, đánh đập. Là con người nên sức chịu đựng và cam chịu cũng sẽ có giới hạn. Chẳng ai nhún nhường được mãi, chịu đau đớn cả về tinh thần và thể chất được mãi. Vì thế, khi duyên vợ chồng đã hết, hãy mạnh mẽ rời đi. Đừng vì một chút nghĩa còn sót lại mà cố níu kéo một kẻ không xứng đáng, để rồi chính mình bị chính cái nghĩa ấy dập cho chết đi, sống lại.

Những câu chuyện trong những video, bài viết ấy chỉ là những trường hợp điển hình được ghi lại, đưa lên MXH và bị lên án. Thực tế, ngoài kia còn rất nhiều trường hợp nhẫn tâm và độc ác hơn mà người vợ vẫn mãi cúi đầu để người đàn ông, được cho là trụ cột gia đình, mặc sức mắng chửi, đánh đập, thậm chí ngang nhiên mang người phụ nữ khác về nhà để gây sức ép.

Đàn bà, đừng tự gắn cho mình hai chữ “hy sinh” nữa khi người đàn ông bên cạnh không xứng đáng.

Đàn bà, hãy thôi nói về hai chữ “nhẫn nhịn” để rồi chính mình chịu những vết thương chằng chịt cả ở trên da thịt và tâm can.

Đàn bà, đừng để hai chữ “vì con” mà cả đời trói mình bên cạnh một người chồng vô tâm, độc ác và tàn nhẫn.

Vợ chồng, cũng chỉ là người dưng, vì duyên mà gặp, vì nợ mà ở bên nhau. Hết duyên, hết nợ thì xin hãy quay lưng đi về hai hướng, tự mình tìm duyên nợ mới chứ đừng giết nhau bằng những câu chửi rủa, bằng những trận bạo hành chết đi sống lại.

PhuNu8HinhAnh/u5190/phu_nu_8_bao_hanh_gia_dinh_anh_3.jpg
Đàn bà thường trói buộc mình vào cuộc hôn nhân bạo lực vì nghĩ thương con nhưng không đứa trẻ nào muốn "sống trong sợ hãi". Ảnh minh họa
 

Vợ chồng, dù sao cũng đã cùng đi qua một quãng đường đầy những yêu thương, sẽ chia, tình đậm nghĩa sâu để đi đến kết hôn. Nếu một ngày nào đó, tình yêu không còn đủ lớn để cùng bên nhau nữa, hãy biết cách chấp nhận mà buông tay. Trong chuyện tình cảm, níu kéo chỉ làm cho mình thêm tổn thương. Nhất là khi bên mình lại là một người đàn ông ưa bạo lực và thích chửi đổng.

Đàn bà, thường hay nghĩ đơn giản rằng, nếu mình chịu đựng, im lặng và tiếp tục tha lỗi thì một ngày nào đó người chồng sẽ nhận ra lỗi lầm của mình. Đó chính là ảo tưởng. Nếu một người đàn ông tử tế, ngay cái tát đầu tiên dành cho người vợ anh ta đã biết hối lỗi chứ không phải để bị kịch bạo hành lặp đi lặp lại nhiều lần và lại dùng những lời xin lỗi để xin sự thương hại từ người vợ nhẹ dạ, cả tin của mình. Chính vì suy nghĩ đơn giản ấy, không ít người vợ vẫn mãi sống trong vòng luẩn quẩn: Bị bạo hành – được xin lỗi – tha thứ - tiếp tục bị bạo hành. Họ chẳng mãi thoát ra được khỏi những ám ảnh của cuộc sống như địa ngục kia khi chính mình không dám tỉnh ngộ và nhìn thẳng vào sự thật.

Đàn bà, trước khi chấp nhận hy sinh cho gia đình, thì hãy nghĩ đến con đường chính mình muốn đi. Hạnh phúc không phải là cứ cho đi là sẽ được nhận lại. Đó đôi khi là sự lựa chọn, là sự từ bỏ điều mình đã dùng cả thanh xuân, tâm can để chọn lựa.

Những người phụ nữ đang ngày đêm bị chồng chửi mắng, đánh đập, xin đừng cúi đầu, gục xuống và khóc nữa. Hãy đứng lên và thẳng lưng rời đi. Đã đến lúc bước ra khỏi ngôi nhà mang một vỏ bọc hạnh phúc ảo tưởng ấy… Những đứa trẻ cũng không muốn lớn lên trong một vỏ bọc giả tạo và nhiều áp lực như thế…

 Hà An


 


 

Tin mới trong ngày