phunu8_news_0.png  phien_ban_moi.gif

You are here

02/07/2018 - 13:50

Không cần dùng những loại bình xịt khó chịu, bạn vẫn dễ dàng khiến muỗi tránh xa không gian sống của mình.

Muỗi là loài động vật gây nhiều khó chịu cho không gian sống nhà bạn, ngoài ra chúng còn có thể mang các mầm bệnh nguy hiểm như sốt rét, suốt xuất huyết, virus Zika, viêm não Nhật Bản… Muỗi thường cư trú trong những không gian tốt, khuất, nước tù… nên ngoài việc làm vệ sinh nơi ở thì bạn còn phải đuổi muỗi bằng các loại mùi hương, bình xịt hóa chất. Nhưng còn một cách khác an toàn và lành mạnh hơn đó là đuổi muỗi bằng những loại cây trồng đặc biệt dưới đây:

Lavender

phu-nu-8-nhung-loai-cay-chong-muoi-1.jpg

Lavender là loài cây có mùi hương dễ chịu nhưng muỗi lại không ưa. Bạn có thể dễ dàng thấy một số sản phẩm hương đuổi muỗi và bình xịt muỗi có mùi hương lavender. Thêm nữa, nếu bạn trồng lavender thì ngoài việc đuổi muỗi còn có thể chống nấm và khử trùng cho không gian sống của mình. Bạn có thể trồng cây lavender nơi vườn hoặc để một chậu gần cửa ra vào hoặc cửa sổ. Bạn còn có thể chà hoa lavender lên da để đuổi muỗi thay vì các loại kem chống muỗi khác.

Cúc vạn thọ

phu-nu-8-nhung-loai-cay-chong-muoi-2.jpg

Cúc vạn thọ là loài cây rất dễ trồng, chúng còn có chứa chất thiophenes, một hợp chất chống lại côn trùng như muỗi, rệp, bọ chét, ruồi trắng, bọ cánh cứng, bọ bí đỏ, sâu sừng cà chua… Vì mùi của loài hoa cúc vạn thọ có thể không được nhiều người thích nên bạn chọn trồng ngoài vườn, đặt trước bậu cửa cũng ổn nhé.

Cây phong lữ

phu-nu-8-nhung-loai-cay-chong-muoi-3.jpg

Phong lữ vừa là loại cây lý tưởng trong trang trí nhà cửa và còn ngăn một số loại muỗi cũng như sâu bệnh. Phong lữ rất phù hợp trồng ở những nơi có khí hậu ấm áp, nắng, khô. Còn nếu bạn trồng trong phòng có máy lạnh thì nên tỉa cành phong lữ thường xuyên là được.

Cây hương thảo

phu-nu-8-nhung-loai-cay-chong-muoi-4.jpg

Loại cây này được rất nhiều gia đình ưa chuộng vì chúng vừa được sử dụng để tạo hương vị cho món ăn, ngoài ra còn được trồng để chống muỗi cũng như các loại côn trùng khác như sâu bướm bắp cải, ruồi… Nếu nhà nhiều muỗi, bạn có thể đốt một ít lá cây hương thảo và mùi hương của chúng sẽ khiến muỗi không dám lại gần đấy.

Bạc hà

phu-nu-8-nhung-loai-cay-chong-muoi-5.jpg

Thường chúng ta biết tới công dụng của bạc hà trong lĩnh vực ẩm thực cũng như một số mẹo chữa bệnh. Tuy nhiên bạc hà cũng đẩy lùi được muỗi nếu bạn trồng bạc hà quanh ngôi nhà của bạn. Nhiều nghiên cứu còn chỉ ra rằng dầu bạc hà có thể đẩy lùi được bệnh sốt rét, vảy nến vàng và sốt vàng chỉ trong thời gian từ 60-180 phút.

Cây húng thuốc

phu-nu-8-nhung-loai-cay-chong-muoi-6.jpg

Húng thuốc (Pennyroyal) được mệnh danh là loại cây chống muỗi tự nhiên. Bạn nghiền nát thân cây húng thuốc và để trong túi, treo nơi thích hợp sẽ xua muỗi đi xa. Bạn cũng có thể trồng húng thuốc quanh nhà xua trừ muỗi cũng phù hợp.

Cây húng quế tây

phu-nu-8-nhung-loai-cay-chong-muoi-7.jpg

Húng quế tay thường được biết tới là loại thảo dược tốt cho sức khỏe và nguyên liệu cho các món ăn kiểu Ý. Thêm nữa, húng quế tây còn là loại cây chống muỗi cực hiệu quả. Do mùi phát ra từ lá húng quế tây mà muỗi không dám lại gần bởi mùi này sẽ khiến loài muỗi bị ngộ độc.

Cỏ catnip

phu-nu-8-nhung-loai-cay-chong-muoi-8.jpg

Nhiều gia đình trồng cỏ catnip cho mèo ăn nhưng ít biết rằng, loại cỏ này cũng có tác dụng chống muỗi cực kỳ hiệu quả. Hãy trồng một ít catnip trong vườn nhà bạn, vừa tốt cho lũ mèo lại vừa bảo vệ được không gian sống trong sạch, không muỗi nhé. 

Hy


 


 

Tin mới trong ngày