phunu8_news_0.png

You are here

22/08/2015 - 11:47

Ông bà xưa có câu “Chồng giận thì vợ bớt lời, cơm sôi bớt lửa chẳng đời nào khê”. Đời sống hôn nhân không phải lúc nào cũng mưa thuận gió hòa, những lúc “giận quá hóa dại” biết phải làm sao?

Đời sống hôn nhân hiện đại với nhiều áp lực từ gia đình cho đến xã hội, cũng như những khác biệt trong tính cách con người, khiến cho vợ chồng không khỏi có những lúc mâu thuẫn bất hòa dẫn đến tranh luận rồi cãi vã to tiếng. Hậu quả có thể là bạo lực gia đình từ tinh thần đến thể chất. Làm sao để hạn chế “nồi cơm khê” do lửa giận mất khôn này, là một câu hỏi đơn giản nhưng ẩn chứa cả một nghệ thuật sống. Hãy cùng Đông Tửu khám phá nhé.

Không lôi nhược điểm của nhau ra chê bai

Ai cũng có ưu khuyết điểm và những vấn đề riêng tư, khi tranh luận kỵ lôi những vấn đề cá nhân ra chê bai thậm chí trêu chọc cũng không được kẻo tổn thương tình cảm bạn đời.

Phụ nữ 8 Cơm sôi bớt lửa 2

Không động tay động chân

Khi đang nóng giận, cần giữ khoảng cách và cố gắng trấn tĩnh, giữ chuẩn mực giao tiếp. Không nên xỉ vả nặng nề, càng không nên quá khích xô xát dẫn đến những tổn thương thể xác lẫn tình cảm. Chẳng may nhỡ không kềm chế nổi, thì sau đó nên thành tâm xin lỗi một cách tình cảm với tinh thần trân trọng hối lỗi hết mực.

Phụ nữ 8 Cơm sôi bớt lửa 3

Khi xung đột không nên bỏ nhà đi

Bỏ nhà đi không phải là một thái độ khôn ngoan bởi nó chỉ làm gia tăng xung đột, không có cơ hội làm lành và nảy sinh thêm nguy cơ mới khiến hôn nhân càng mau chóng đổ vỡ.

Dù xung đột kịch liệt thì khi ngủ vẫn nên chung giường

Sự cận kề thân mật tuy không hóa giải được xung đột nhưng cũng làm gia tăng cơ hội xích lại gần nhau để làm lành, giúp hai vợ chồng bình tâm suy nghĩ lại và nhìn ra vấn đề.

Phụ nữ 8 Cơm sôi bớt lửa 4

Chuyện bé không xé ra to

Khi gặp xung đột, nên tập trung vô việc cụ thể trước mắt thay vì lôi chuyện cũ ra tính sổ, càng không nên đập đồ đạc gây kích động không khí căng thẳng. Hãy nhớ rằng bình tĩnh trình bày mới là thái độ đúng đắn giải quyết mâu thuẫn.

Không hơn thua

Xung khắc vợ chồng không phân chia kẻ thắng người thua, không nên canh cánh trong lòng ai có lý ai đúng. Nếu một bên vui tính biết đùa khéo léo thì lời dí dỏm thông minh có thể hóa giải xung đột gay gắt. Đó chính là cách cả hai cùng “thắng” để nồi cơm không khê.
Cuộc chiến vợ chồng, bạn thắng chưa?

Phụ nữ 8 Cơm sôi bớt lửa5

Đông Tửu

Nguồn: Tổng Hợp

Tin mới trong ngày