phunu8_news_0.png

You are here

31/01/2015 - 15:26

…. Người hay cười là người vui vẻ, có thái độ lạc quan trong cuộc sống. Vợ tôi cũng là một điển hình như vậy. Vợ tôi luôn nở nụ cười đúng lúc, chính vì thế mà bạn bè đồng nghiệp rất quý mến cô ấy. Có lẽ nhờ sự vui vẻ mà cô ấy luôn gặp thuận lợi trong công việc. Cho dù có khó khăn trước mắt, cô ấy vẫn luôn nở một nụ cười, tự động viên bản thân mình cố gắng để vượt qua. Vợ chồng tôi thường xuyên có những bất đồng quan điểm trong việc nuôi dạy con, đôi lúc cô ấy giận, nhưng tôi dám chắc không lâu là sẽ hết, bởi cô ấy rất dễ tha thứ cho những sai lầm. Mà hình như người hay cười như vợ tôi thường không giận lâu được. Thường khi đi làm trong môi trường công sở sẽ có những mối cạnh tranh giữa các đồng nghiệp.

Mỗi lần tụ họp bạn bè là tôi nghe mấy anh bạn mình than phiền về môi trường làm việc của vợ như thế này thế khác. Nghĩ lại sao không thấy vợ mình than phiền gì cả, tôi có hỏi thì cô ây nói công việc rất ổn, em làm việc có trách nhiệm, vui vẻ hòa đồng với mọi người nên mọi người cũng đối xử tốt với em. Về mặt gia đình, mỗi cuối tuần là anh chị em của vợ hay của tôi thường tập họp qua nhà tôi ăn uống, mặc dù nhà tôi không thuận đường cho lắm nhưng do chủ nhà rất hiếu khách và vui vẻ nên ai cũng thích ghé chơi. Nhiều lúc nhà tôi còn làm nơi để hòa giải những bất đồng giữa các anh em trong gia đình. Có được người vợ vui vẻ hiểu chuyện quả thật cuộc sống trong gia đình tôi bớt căng thẳng hơn nhiều.

                                                                                    Thái Duy (Hà Nội)

… Trong ngày cưới của chúng tôi, khách mời không ngại đặt câu hỏi: “Cô dâu của cậu cưới được chú rể hay sao mà vui quá cười suốt buổi tiệc, nhìn hạnh phúc ghê hen?”, khiến tôi cảm giác hình như họ đang ghen tỵ với mình. Họ đâu biết rằng nụ cười rạng rỡ ấy chính là tính cách vui vẻ, lạc quan của vợ tôi. Điều này đã luôn cuốn hút tôi từ lúc mới quen cho đến tận bây giờ. Tôi cảm thấy rất hài lòng vì cách ứng xử của vợ, cô ấy luôn mỉm cười vui vẻ với mọi người xung quanh, nên khi vợ chồng tôi chuyển về nhà mới thì đã nhanh chóng hòa nhập được với cuộc sống mới. Có lần tôi hỏi vợ sao em hay cười thế, vợ tôi hồn nhiên trả lời:“ Một nụ cười là mười thang thuốc bổ mà anh, vợ chồng mình có uống thuốc bổ gì đâu mà vẫn luôn tươi trẻ xinh đẹp đó sao”, thế là vợ chồng tôi đều bật cười.

Cô ấy rất hóm hỉnh, luôn nghĩ ra những chiêu trò để làm cho người khác cười nên những nơi cô ấy xuất hiện thường không khí sôi nổi đầy ắp tiếng cười vui. Nhờ sống với vợ mà tôi thấy yêu đời hơn, yêu gia đình hơn. Có thể nói nụ cười là công cụ để ta tiếp cận và hòa nhập với cuộc sống. Cũng có những gia đình mà người vợ lúc nào cũng càu nhàu, cau có, làm cho không khí trong gia đình trở nên nặng nề, thậm chí khi gia đình có chuyện vui mà người vợ vẫn cứ trơ trơ không muốn thể hiện tâm trạng của mình cho người khác biết. Điều này sẽ khiến cho những người xung quanh cảm thấy khó hòa nhập và ngày càng xa lánh mình hơn. Tôi nghĩ nụ cười không chỉ giảm stress mà còn giúp cho cuộc sống của bạn hạnh phúc hơn và điều này đang có trong gia đình tôi đấy.

Mạnh Khang (TPHCM)

                                                                                   

Tin mới trong ngày