phunu8_news_0.png

26/11/2015 - 12:00

Nấm là món ăn ngon và giàu dinh dưỡng nhưng khá khó bảo quản. Nếu như bạn mua nhiều và không thể sử dụng hết trong một lần thì có thể bảo quản chúng theo hai phương pháp sau đây.

Đối với nấm đã được đóng gói cẩn thận

Bạn hãy giữ chúng nguyên trong túi và cho vào tủ lạnh. Nếu chưa mở bao thì những loại nấm này có thể bảo quản trong một tuần mà không bị hỏng, hay nhầy nhụa.

Nếu đã mở ra dùng, để bảo quản số nấm còn lại, bạn dùng dây buộc miệng bao lại và dùng cây nhọn chọc thủng vài lỗ trên bao, để không khí bên ngoài và bên trong bịch nấm có thể lưu thông, như vậy nấm sẽ lâu hỏng hơn.

Đối với nấm chưa đóng gói  

Bạn có thể cho chúng vào trong túi giấy và để ở ngăn dưới cùng của tủ lạnh, như vậy sẽ giúp giữ độ ẩm cho nấm và hạn chế nấm bị khô. Sử dụng cách này nấm vẫn có thể bị teo lại sau một tuần bảo quản những vẫn còn tốt, có thể chế biến thành món ăn.

Với hai cách trên, Phụ nữ 8 hy vọng bạn sẽ không phải lo lắng về việc bảo quản nấm và có được những món ăn ngon, bổ dưỡng chế biến từ nấm cho gia đình mình.

Trần Nga

Nguồn: Tổng hợp

Tin mới trong ngày