phunu8_news_0.png

You are here

18/07/2015 - 08:01

Thiên thần xinh đẹp của mẹ! Khi con đến bên đời mẹ,  con khiến mẹ trưởng thành hơn, can đảm để sống một cuộc đời tuyệt vời bên cạnh con yêu dấu của mẹ.

Những lúc mệt mỏi, những khi muốn gục ngã với những lo toan và gánh nặng đời thường, chỉ cần nụ cười của con cũng làm mẹ thanh thản và can đảm hơn rất nhiều. Mẹ ước gì con mãi mãi là trẻ thơ, mãi mãi được bao bọc trong tình yêu thương của mẹ. Nhiều khi mẹ cũng ao ước được như con để vô ưu vô lo, để quên hết những nặng nề của cuộc sống. Khi nhìn con mẹ đã học được từ con nhiều điều để mẹ sống hoàn thiện hơn, can đảm hơn, vui vẻ hơn.

Nhớ lại lúc con chập những bước những bước đi đầu tiên, đi còn chưa vững nhưng con sẵn sàng buông tay mẹ để bước về phía trước, chỉ cần thấy mẹ hoặc thấy món đồ chơi mà con thích ở đằng xa là con sẵn sàng lao đến mà không thèm quan tâm những vật cản xung quanh, con té rồi lại tự mình đứng dậy và tiếp tục bước tới.

Phụ Nữ 8 Bài Học Tuyệt Vời Mẹ Học Từ Con 3

Còn mẹ, mẹ làm việc  gì cũng phải suy tính đủ đường. Có lẽ những bộn bề cuộc sống đã khiến cho mẹ trở nên e dè sợ hãi. Mẹ không đủ can đảm để làm những điều mẹ muốn và dễ bỏ cuộc khi vấp phải những khó khăn. Con yêu can đảm hơn mẹ nhiều đúng không con?

Nhiều lúc con khóc òa khi bị mẹ mắng, nhưng sau đó con lại lân la đến bên mẹ ôm và hôn lên má mẹ. Đi học mẫu giáo khi con bị bạn bè giật đồ chơi, bị xô té thì tụi con vẫn chơi với nhau vui vẻ.Mẹ tự hỏi sao người lớn không thể làm được như trẻ con, không thể buông bỏ hết những chuyện không vui để sống một cuộc sống thanh thản, trọn vẹn từng phút giây.

Phụ Nữ 8 Bài Học Tuyệt Vời Mẹ Học Từ Con 4

Mỗi ngày của con là một niềm vui, một trải nghiệm tuyệt vời với thế giới xung quanh, con không ngừng tìm tòi và vui mừng khi khám phá những điều mới lạ. Con sung sướng khi được mẹ làm cho món kem dưa hấu mà con yêu thích, con có thể ngồi cả ngày trời để chơi với bạn búp bê và đi khoe khắp cả nhà khi mẹ mua cho con một chiếc đầm công chúa xinh xắn.

Chính nhờ con mà mẹ đã rút ra được những bí quyết nhiệm màu cho cuộc sống của mẹ. Mẹ nhận ra rằng mỗi ngày là một cuộc phiêu lưu mới, sống và cảm nhận từng phút giây để thấy rằng cuộc đời này thật kỳ diệu. Không bao giờ để sợ hãi trở thành rào cản tiến lên phía trước, không bao giờ bỏ cuộc, cố gắng hết sức để làm điều mình muốn và khi đã cố gắng hết sức thì dù kết quả thế nào mẹ vẫn sẽ hài lòng.

Cảm ơn tình yêu của mẹ, cảm ơn con đã đến với cuộc đời mẹ để mẹ biết được thế nào là yêu thương!

Hà Vân

Tin mới trong ngày