phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

06/02/2018 - 07:54

Khi hạnh phúc chỉ vừa đến, ở lần siêu âm đầu tiên, chị Yvette đã nhận tin buồn từ bác sĩ.

Yvette Ozkavak (45 tuổi) và người bạn đời Mali rất háo hức để bắt đầu một tổ ấm. Họ đã lên kế hoạch để tăng thêm thành viên cho gia đình. Ở tuổi 45, khi biết mình mang thai, chị Yvette như trên mây, hạnh phúc khôn xiết. Thế nhưng khi hạnh phúc chỉ vừa đến, ở lần siêu âm đầu tiên, chị Yvette đã nhận tin buồn từ bác sĩ.

bac-si-canh-bao-thai-nhi-cham-phat-trien-de-nghi-cham-dut-thai-ki-nhung-me-van-linh-cam-gi-do-khong-dung.jpg
Chị Yvette Ozkavak (Ảnh: 7 News)
 

Theo các bác sĩ, con gái của chị có bất thường. Thai nhi mắc phải Trisomy 18 (được biết đến với tên hội chứng Edwards - một hội chứng hiếm gặp gây ra tình trạng chậm phát triển nghiêm trọng) và họ khuyên chị Yvette nên chấm dứt thai kì ngay lập tức. Chị Yvette (sống ở Victoria, Úc) chia sẻ: “Bạn 45 tuổi, mang thai một cách tự nhiên và rồi mọi thứ tan vỡ. Chẳng nhiều người biết về Trisomy 18 và chúng tôi cũng không biết cái gọi là hội chứng Edwards”.

Tuy nhiên, trong những buổi hẹn siêu âm còn lại, đứa bé dường như lại có những phát triển chấp nhận được. Chị nói: “Bạn cần phải chắc chắn rằng mình gặp được bác sĩ siêu âm giỏi”. Vì vậy, hai vợ chồng quyết định tiếp tục thai kì bởi với họ, dù con không thể sống sót sau khi chào đời nhưng họ vẫn muốn có cơ hội được gặp con. Chị trả lời phỏng vấn của 7 News: “Thậm chí nếu con bệnh, nếu chỉ có con được 1 giờ, chúng tôi vẫn muốn con nhận được tình yêu vô bờ của chúng tôi trong 1 giờ đó”.

Vào ngày con gái Ella chào đời, chị Yvette thừa nhận rằng mình như hóa đá khi nghĩ đến sự an toàn của con. Mãi đến khi con chào đời, chị vỡ òa trong hạnh phúc khi đón nhận một bé gái hoàn toàn khỏe mạnh. Theo 7 News, 2 cuộc kiểm tra riêng biệt đã mang đến cho chị Yvette và anh Mali kết quả đau lòng tương tự, đó là lý do họ được khuyên nên chấm dứt thai kì. 

bac-si-canh-bao-thai-nhi-cham-phat-trien-de-nghi-cham-dut-thai-ki-nhung-me-van-linh-cam-gi-do-khong-dung1.jpeg
Gia đình chị Yvette. (Ảnh: 7 News)
 

Trong một khoảng thời gian rất dài, Yvette và Mali đã rất giận vì các bác sĩ đã chẩn đoán sai cho con gái mình. Nếu họ nghe theo lời khuyên của bác sĩ, chấm dứt thai kì, con gái của họ sẽ không có mặt ở đây hôm nay. Yvette gọi con là đứa trẻ của phép màu và giờ đây, vợ chồng chị muốn khuyên các bậc phụ huynh khi nhắc đến vấn đề sức khỏe, sự an toàn của con thì nên: “Đặt câu hỏi, nghiên cứu và tin vào chính mình”.

Sau khi câu chuyện của gia đình chị Yvette được chia sẻ trên Facebook, rất nhiều bố mẹ khác cũng chia sẻ câu chuyện tương tự của mình ở phần bình luận. Một người mẹ viết: “Khi tôi mang thai 20 tuần, tôi được nói rằng con trai tôi bệnh và cần phải chấm dứt thai kì. Họ thậm chí còn đặt lịch hẹn bỏ thai và tôi bảo rằng tôi quyết định giữ con. Cuối cùng chúng tôi đã có con bên cạnh, hoàn toàn khỏe mạnh và giờ con đã được 12 tuổi”.

bac-si-canh-bao-thai-nhi-cham-phat-trien-de-nghi-cham-dut-thai-ki-nhung-me-van-linh-cam-gi-do-khong-dung2.jpg
(Ảnh: dailymail)
 
bac-si-canh-bao-thai-nhi-cham-phat-trien-de-nghi-cham-dut-thai-ki-nhung-me-van-linh-cam-gi-do-khong-dung3.jpg
(Ảnh: 7 News)
 
bac-si-canh-bao-thai-nhi-cham-phat-trien-de-nghi-cham-dut-thai-ki-nhung-me-van-linh-cam-gi-do-khong-dung4.jpg
Bé Ella (Ảnh: 7 News)
 

Một người mẹ khác nói thêm: “Con gái lớn của tôi được bảo phải chấm dứt thai kì, con buồn bã thông báo với chồng. Nhưng rồi các bác sĩ lại gọi điện thoại và xin lỗi rằng một người nọ đã nhập thông tin sai vào máy vi tính và chính xác thì đứa bé vẫn ổn”.

Theo Helino


 


 

Tin mới trong ngày