phunu8_news_0.png  banner.jpg

20/05/2015 - 10:10

Niềm vui khi giải quyết được những sự cố be bé trong nhà cũng làm tăng chất lượng sống cho các bà nội trợ

Phụ Nữ 8 8 mẹo nhỏ trong nhà 2

1.Người nội trợ không chỉ khó chịu vì bụi trên mặt bàn kính mà cả những sợi vải vương vãi bám trên kính. Giải pháp để đối phó là dung dịch nước ấm pha thêm một chút chất làm mềm vải. Cứ một phần nước làm mềm vải cần 4 phần nước ấm. Cách này vừa rẻ, dễ thực hiện vừa hiệu quả, không chỉ dùng đối phó với mặt bàn kính mà cả màn hình máy tính và TV cũng có thể lau sạch bằng cách này.

2. Bồn tắm, bồn cầu và cả bồn rửa hay đọng cặn bọt bẩn và bụi, hãy cho vài giọt dầu trẻ em vào bình xịt pha với 4 phần nước. Xịt dung dịch này vào những chỗ dơ và dùng bọt biển để chà rửa. Kết thúc công đoạn nhớ xịt loại nước rửa tiệt trùng để chống vi khuẩn,

3. Những đồ dùng trong nhà bằng bạc bị xỉn hãy đặt một tấm giấy nhôm (mặt sáng úp xuống) vào đáy một tô hay chảo thủy tinh. Đổ đầy vào đó dung dịch gồm 2 tách nước nóng pha với 3 thìa bột sủi (bột soda nổi làm bánh). Thế là bạn cứ việc nhúng đồ bạc vào đó, chúng sẽ sáng bóng lại như trước.

4. Cần giặt những tấm màn cửa, chăn mền cồng kềnh hãy lấy vài chiếc khăn tắm cũ vo cột như trái banh nhỏ bỏ vào máy giặt. Chúng sẽ theo chiều quay của lồng máy chà xát làm sạch bẩn trên màn, chăn. Hãy phơi mặt trái lên ngay khi lấy ra khỏi máy, chúng sẽ khô nhanh mà vẫn không nhăn nheo.

Phụ Nữ 8 8 mẹo nhỏ trong nhà 3

5. Muốn những loại quần áo vải dày như jeans mau khô, khi phơi hãy đắp một chiếc khăn tắm khô lên những chỗ lâu khô nhất. Thớ vải khăn tắm khô sẽ hút bớt độ ẩm ở quần áo.

6. Vất vả mỗi lần lau chùi lò nướng? Hãy đổ một tách chất ammonia vào một chảo nhôm nhỏ, đặt chảo vào trong lò để qua đêm. Sáng ra chỉ việc lấy chảo nhôm ra và dùng tấm bọt biển ẩm lau sạch lò. Nếu thực hiện đều đặn mỗi tháng một lần thì người nội trợ chẳng cần phải dùng đến những hóa chất có hại để chùi rửa.

7. Để các tấm drap lúc nào trông cũng sạch và phẳng phiu như mới hãy dùng keo xịt tóc không mùi xịt lên chúng vài lớp, với điều kiện sau mỗi lớp xịt phải để keo khô đã.

8. Chất liệu cẩm thạch tưởng rằng trơn láng dễ chùi rửa nhưng thực sự một khi đã bị ố, bám bẩn… làm sạch chúng cũng cần công phu. Bình, tượng, cẩm thạch lát tường, nền nếu bị xỉn ố nặng người nội trợ có thể dùng xà bông cục cắt ra và hoà với nước ấm thành chất sền sệt đắp lên chỗ dơ của mặt đá, để vài buổi, sau đó chùi rửa. Nếu bị lốm đốm sơ sơ hãy rắc muối lên lát chanh tươi và chà nhẹ. Đừng làm mạnh tay sẽ làm hỏng độ bóng của đá. Sau đó dùng nước xà bông rửa sạch.

                                                                                    NHIỆT KẾ


 


 

Tin mới trong ngày