phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

30/09/2015 - 09:53

Làm mẹ chưa bao giờ là việc dễ dàng. Để con được lớn lên trong tình yêu thương, nhận được sự hỗ trợ kịp thời khi cần, các bà mẹ hiện đại đừng quên 8 điều sau.

Phụ Nữ 8 8 đặc điểm của một bà mẹ hiện đại 3

Sự kiên nhẫn

Đôi khi làm mẹ là một thử thách khó khăn. Tuy nhiên, người mẹ luôn cần có sự kiên nhẫn, điềm tĩnh để xử lý các tình huốngvới con. Trẻ sẽ học được rất nhiều từ cách cư xử của mẹ.

Yêu thương vô điều kiện

Trẻ nhỏ cần biết rằng tình mẹ yêu thương con luôn là tình yêu vô điều kiện, cho dù cuộc đời con có như thế nào. Vì thế hãy nói yêu con thường xuyên mẹ nhé!

Hài hước

Nhìn nhận sự việc/ vấn đề một cách nhẹ nhàng là đặc điểm cần có của người mẹ. Mẹ đừng vội nổi cơn giận dữ khi con làm đổ, làm dơ sàn nhà, bày đồ chơi… Hãy nhận xét vấn đề theo cách hài hước, chỉ ra cái con cần làm và cùng làm với con. Đây là cách uốn nắn con trẻ mà chúng dễ chấp nhận nhất.

Thấu hiểu và hỗ trợ

Hãy yêu con như con vốn thế. Đừng bao giờ so sánh con với bất kỳ ai khác. Hãy đưa ra lời khuyên và hỗ trợ con dù con có lựa chọn như thế nào.

Luôn sẵn sàng lắng nghe

Hãy nói chuyện với con thường xuyên để hiểu hơn về cuộc sống, suy nghĩ, cảm xúc của con. Khi con muốn chia sẻ, mẹ nên lắng nghe, để con nói hết thì mới bày tỏ ý kiến của mình. Đôi khi, tất cả những điều trẻ cần chỉ là ai đó có thể lắng nghe và cho chúng một cái ôm thể hiện sự cảm thông.

Cân bằng thời gian

Phụ Nữ 8 8 đặc điểm của một bà mẹ hiện đại 4

Dành thời gian cùng con làm những điều trẻ muốn. Có thể là cùng con vẽ tranh, nấu nướng, làm thủ công… Đây là cách để mẹ hiểu thêm thật nhiều về cá tính, sở thích của con.

Là chỗ dựa của con

Mẹ hãy là tảng đá vững chãi mà con có thể dựa vào khi cần. Điều này không chỉ quan trọng khi trẻ nhỏ mà còn có ý nghĩa theo con suốt cuộc đời.

Sẵn sàng nhận lỗi

Chúng ta là mẹ nhưng cũng là con người. Hãy cho trẻ thấy việc xin lỗi khi mắc sai lầm quan trọng như thế nào bằng cách chính mẹ thực hiện điều đó.

THU HUYỀN

Nguồn: Tổng hợp

 


 

Tin mới trong ngày