phunu8_news_0.png

09/10/2019 - 13:49

7-sai-lam-trong-khau-to-chuc-khien-nha-bep-cua-ban-tro-nen-vo-cung-luom-thuom.jpg

Có ba điều xảy ra trong nhà bếp: chuẩn bị, nấu ăn và phục vụ. Điều tốt nhất là sắp xếp nhà bếp của bạn theo những danh mục đó.

1. Nhóm các dụng cụ gần giống nhau về chức năng ở một góc trong nhà bếp

7-sai-lam-trong-khau-to-chuc-khien-nha-bep-cua-ban-tro-nen-vo-cung-luom-thuom1.jpg

Bạn có thể giữ dụng cụ xay và máy nghiền siêu nhỏ của mình bên bếp lò với các vật phẩm được xử lý lâu khác, nhưng đó không phải là cách sắp xếp thuận tiện nhất.

Có ba điều xảy ra trong nhà bếp: chuẩn bị, nấu ăn và phục vụ. Điều tốt nhất là sắp xếp nhà bếp của bạn theo những danh mục đó. 

2. Chỉ cần quầy bếp là đủ thuận tiện

7-sai-lam-trong-khau-to-chuc-khien-nha-bep-cua-ban-tro-nen-vo-cung-luom-thuom2.jpg

Để tránh đào bới đồ dùng trong tủ lưu trữ, bạn sẽ xếp gia vị trên quầy bếp. Như vậy, bạn sẽ không mất nhiều công sức để mở cửa tủ ra. Thực tế, điều này khiến nhà bếp của bạn trông lộn xộn và bẩn thỉu. Thay vì như thế, hãy dọn dẹp sạch sẽ tủ lưu trữ và đặt ngay ngắn gia vị từng loại tại từng vị trí trong tủ.

3. Đặt toàn bộ thiết bị lớn ra ngoài

7-sai-lam-trong-khau-to-chuc-khien-nha-bep-cua-ban-tro-nen-vo-cung-luom-thuom3.jpg

Thường thì theo thói quen bạn sẽ để các thiết bị hay sử dụng hàng ngày, như máy pha cà phê hoặc máy nướng bánh mì trên mặt bếp. Nhưng đó lại là sai lầm. Thực tế thì những thứ bạn có thể sử dụng hàng ngày cũng nên được lưu trữ trong tủ để có thêm chỗ trống trên quầy. Hơn nữa, để chúng trên quầy chỉ khiến quầy nhà bếp trở nên lộn xộn hơn.

4. Không điều chỉnh kệ

7-sai-lam-trong-khau-to-chuc-khien-nha-bep-cua-ban-tro-nen-vo-cung-luom-thuom4.jpg

Hãy để cho chiều cao kệ của bạn xác định cách bạn sử dụng không gian. Mọi người có xu hướng đặt ngũ cốc lên kệ trên cùng bởi vì đó là loại có nhiều không gian nhất. Tuy nhiên, thực tế thì bạn sẽ dễ dàng lấy chúng hơn khi kê ở kệ thấp.

Mặt khác, nếu tủ bếp của bạn có quá nhiều đồ hộp và bạn sẽ bắt đầu xếp các vật phẩm thành một đống xấu xí, không ổn định vì các ngăn chia kệ quá cao. Nếu kệ của bạn không điều chỉnh được, hãy mua thêm các ngăn chia để chia một kệ thành hai. Và sắp xếp lại các kệ hàng để làm mất đi sự lộn xộn.

5. Để dụng cụ ít dùng tới ở tủ dưới

7-sai-lam-trong-khau-to-chuc-khien-nha-bep-cua-ban-tro-nen-vo-cung-luom-thuom5.jpg

Nếu bạn có thể thiết kế lại nhà bếp, hãy chọn các ngăn kéo ở dưới chân để có thể dễ dàng nhìn thấy bên trong khi mở tủ. Nếu không, bạn có thể mua ngăn kéo thêm cài đặt vào tủ để có thể kéo nó ra và nhìn thấy mọi thứ bên trong.

6. Đồ trang trí trên cánh cửa tủ lạnh

7-sai-lam-trong-khau-to-chuc-khien-nha-bep-cua-ban-tro-nen-vo-cung-luom-thuom6.jpg

Nếu bạn để lại tin nhắn hoặc phiếu giảm giá trên tủ lạnh như một lời nhắc nhở thì sẽ rất hữu ích cho mình. Nhưng điều này khiến không gian nhà bếp trở nên lộn xộn đáng kể. Thay vào đó, chỉ nên đặt lên không gian tủ lạnh những hình ảnh đẹp, trích dẫn đầy cảm hứng, danh sách tạp hóa hoặc số điện thoại khẩn cấp.

7. Để dụng cụ nấu ăn ra khu vực riêng

7-sai-lam-trong-khau-to-chuc-khien-nha-bep-cua-ban-tro-nen-vo-cung-luom-thuom7.jpg

Một hộp đựng bên cạnh bếp có vẻ như là một nơi tiện lợi cho các loại thìa đũa để nấu nướng. Nhưng không phải mọi dụng cụ nấu ăn đều cần phải được đặt ngay cạnh bếp. Hãy chỉ bày ra những thứ bạn sử dụng thường xuyên nhất và cất những đồ ít dùng trong ngăn kéo, làm thế sẽ giúp nhà bếp gọn ghẽ hơn.

Theo Nhịp Sống Việt

Tin mới trong ngày