phunu8_news_0.png  phien_ban_moi.gif

You are here

21/06/2018 - 10:35

Đây là những loài cây vừa tạo được thẩm mỹ và không khí trong lành cho ngôi nhà mà bạn không cần phải tốn quá nhiều công để chăm sóc.

Việc có thêm một chậu cây hoặc một bình hoa trong nhà sẽ khiến không gian sống thêm màu sắc, giảm bớt căng thẳng. Thậm chí có những loài cây có tác dụng khử độc tố, tạo không khí trong lành. Nhưng nhiều gia đình lại quá bận rộn để có thể chăm sóc, tưới nước đúng lúc cho cây. Giải pháp là bạn nên chọn những loài cây có sức sống mãnh liệt bên cạnh việc làm đẹp, làm sạch không khí:

Hoa lan ý Mỹ

phu-nu-8-cay-canh-trong-trong-nha-1.jpg

Nơi đặt: Nếu chọn hoa lan ý Mỹ thì bạn nên đặt chúng nơi cửa sổ có ít ánh nắng hơn, chẳng hạn cửa sổ hướng nam hoặc cửa sổ bị một tòa nhà khác che khuất bóng (đối với những gia đình ở chung cư). Hoặc bạn có thể đặt chậu hoa ở cách cửa sổ vài bước chân để hoa có thể sinh trưởng tốt.

Cách chăm sóc: Bạn chỉ cần cung cấp nước cho hoa khi đất bị khô, thông thường trong khoảng 5 tới 10 ngày, tùy theo điều kiện và mùa. Nên trước khi tưới nước bạn nên kiểm tra độ ẩm của đất nhé.

Hoa hồng môn

phu-nu-8-cay-canh-trong-trong-nha-2.jpg

Nơi đặt: Đây cũng là loài hoa không cần quá nhiều ánh sáng nên bạn có thể chọn đặt ở gần cửa sổ hướng về phía bắc hoặc cửa sổ bị che khuất bởi tòa nhà khác.

Cách chăm sóc: Cách giữ hồng môn sống tốt cũng giống như với cách chăm hoa lan ý, chỉ cần bạn tưới nước mỗi 5-10 ngày/ 1 lần là được.

Các loại cây thuộc họ cam, chanh

phu-nu-8-cay-canh-trong-trong-nha-3.jpg

Nơi đặt: Các cây họ cam chanh thường thích nghi được với những chỗ có nhiều ánh sáng. Bạn có thể chọn nơi đặt là cửa sổ phía nam hoặc bất kì chỗ nào trong nhà có thể để cây đón được ánh nắng mặt trời.

Cách chăm sóc: Với những loại cây này, bạn nên chọn trồng trong chậu đất nung và tưới nước khi đất bị khô là được.

Thu hải đường

phu-nu-8-cay-canh-trong-trong-nha-4.jpg

Nơi đặt: Loài cây này chỉ cần tiếp xúc vài giờ dưới ánh nắng mặt trời là được. Vì vậy bạn có thể chọn đặt cây ở cửa sổ hướng về phía đông hoặc tây. 

Cách chăm sóc: Bạn tưới nước khi đất khô hoặc 10 ngày/1 lần cũng được. 

Lan hồ điệp

phu-nu-8-cay-canh-trong-trong-nha-5.jpeg

Nơi đặt: Lan hồ điệp có nhu cầu ánh sáng thấp và có thể để cách cửa sổ một vài bước chân. Chúng sống tốt trong ngôi nhà có máy lạnh với nhiệt độ thấp ổn định. Hoa lan hồ điệp là một trong những loài hoa có sức sống dẻo dai nhất, có thể kéo dài tận 3 tháng khi nở. 

Cách chăm sóc: Giữ cây ở trong chậu có chứa sỏi hay đá cuội và nước. Người chơi hoa phải đảm bảo cây phải luôn ở trên sỏi, đá cuội và không chạm vào nước. Vào mùa hè, cây cần được tưới khoảng 2-3 ngày một lần, ngược lại vào mùa đông, người chơi hoa chỉ cần tưới khoảng 10 ngày một lần. Thời gian tốt nhất để tưới nước là buổi trưa vì lá sẽ khô cho tới tối.

Lan Cattleya

phu-nu-8-cay-canh-trong-trong-nha-6.jpg

Nơi đặt: Bạn có thể chọn đặt ở cửa sổ phía nam và chỉ tiếp xúc với ánh nắng mặt trời ít giờ trong ngày là được. Đây là loại hoa siêu thơm và có thể nở hoa hai lần mỗi năm.

Cách chăm sóc: Cách chăm sóc lan Cattleya cũng tương tự với chăm sóc lan hồ điệp vậy.

Lan vũ nữ

phu-nu-8-cay-canh-trong-trong-nha-7.jpg

Nơi đặt: Lan vũ nữ là loại ưa ánh sáng nhưng không chịu được ánh sáng trực tiếp nên bạn có thể đặt ở các cửa sổ nơi ánh sáng chỉ chiếu qua vài giờ trong ngày. Một số giống lan vũ nữ có mùi thơm đặc biệt và giữ được độ hoa nở khoảng một, hai tháng và có giống có thể nở hai hoặc ba lần mỗi năm.

Cách chăm sóc: Lan vũ nữ là cây cần ẩm độ cao, đặc biệt trong thời kỳ tăng vì vậy trong suốt mùa sinh trưởng cây cần được tưới 3lần/ngày vào mùa khô, 2 lần/ngày trong mùa mưa. Mùa nghỉ (sau khi trổ hoa) chỉ cần tưới nước cho cây một lần/ngày để duy trì sự sống.

Hoa phong lữ

phu-nu-8-cay-canh-trong-trong-nha-6.jpeg

Nơi đặt: Bất kỳ vị trí nào mà hoa có thể nhận được vài giờ ánh sáng mặt trời là được.

Cách chăm sóc: Bạn chỉ cần tưới nước khi đất vừa khô là được, đừng tưới quá nhiều vì hoa phong lữ không chịu được môi trường ngập nước.

Hy


 


 

Tin mới trong ngày