phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

20/07/2018 - 08:35

Trong nhịp sống hối hả hiện nay, các bậc phụ huynh đi sớm về muộn nên cũng không có nhiều thời gian để chăm sóc con cái. Đối với bữa sáng cho con, có nhiều bậc phụ huynh chỉ làm qua loa mà không biết rằng ăn bữa sáng không đủ dinh dưỡng lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của con.

bua-sang-rat-quan-trong-5-kieu-an-sang-nay-se-khong-tot-cho-con.jpg
Trẻ em và thiếu niên bỏ bữa ăn sáng thường thiếu nhiều dưỡng chất quan trọng trong cơ thể, từ đó ảnh hưởng đến sự phát triển của các em (Ảnh minh họa từ internet)
 

Một nghiên cứu được công bố trên chuyên san British Journal of Nutrition của các nhà khoa học thuộc Đại học Hoàng gia London (Anh) cho thấy trẻ em và thiếu niên bỏ bữa ăn sáng thường thiếu nhiều dưỡng chất quan trọng trong cơ thể, từ đó ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ.

Bữa sáng cho trẻ là rất quan trọng, và 5 kiểu ăn sáng dưới đây cũng ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của trẻ mà cha mẹ cần phải chú ý.

1. Thức ăn thừa

Thức ăn còn thừa sau một đêm, rau củ có thể sản sinh ra Nitrous acid (một chất gây ung thư), ăn vào sẽ gây hại cho sức khỏe, vì vậy nên hạn chế ăn rau củ còn thừa, càng không nên cho trẻ ăn!

2. Bữa sáng vận động

Có không ít các bậc cha mẹ mua bữa sáng cho con ở các xe đẩy bên đường để kịp giờ, sau đó cho con vừa đi vừa ăn. Thật ra, vừa đi vừa ăn không có lợi cho tiêu hóa và hấp thu, lâu dần rất không tốt cho sức khỏe đường ruột.

3. Ăn sáng bằng dầu cháo quẩy

bua-sang-rat-quan-trong-5-kieu-an-sang-nay-se-khong-tot-cho-con1.jpg
Calo trong dầu cháo quẩy cũng khá cao, bên cạnh đó dầu mỡ cũng gây khó tiêu hóa (Ảnh từ internet)
 

Thực phẩm qua chiên dầu sẽ phá hủy các chất dinh dưỡng và sẽ sinh ra các chất gây ung thư. Hơn nữa calo của dầu cháo quẩy cũng khá cao, dầu mỡ khó tiêu hóa. Tốt nhất là bữa sáng phải có rau củ quả.

4. Bữa sáng kiểu Tây

bua-sang-rat-quan-trong-5-kieu-an-sang-nay-se-khong-tot-cho-con2.jpg
Bữa sáng kiểu Tây có nhiều calo (Ảnh minh họa từ internet)
 

Bữa sáng kiểu Tây có nhiều calo, dễ dẫn đến béo phì, sử dụng thực phẩm chiên dầu cũng sẽ có hại cho sức khỏe. Nên dùng thực phẩm có calo thấp khi chế biến bữa sáng, trưa và tối kiểu Tây. Ngoài ra, bữa sáng kiểu Tây như thế này tồn tại vấn đề thiếu cân bằng dinh dưỡng, calo khá cao, nhưng lại thiếu vitamin, khoáng chất và chất xơ. Nếu lựa chọn bữa sáng kiểu Tây thì nên thêm canh rau củ quả, nhằm duy trì sự cân bằng dinh dưỡng, đảm bảo hấp thu các loại chất.

5. Bữa sáng ăn vặt

Thức ăn vặt đa số là loại thực phẩm khô, không có lợi cho sự tiêu hóa và hấp thu đối với những người gặp tình trạng mất nước vào buổi sáng. Các món ăn vặt như bánh quy,.. chủ yếu làm từ ngũ cốc, tuy có thể cung cấp năng lượng trong thời gian ngắn, nhưng sẽ nhanh chóng khiến chúng ta cảm thấy đói. Ăn thức ăn vặt vào buổi sáng rất dễ dẫn đến thiếu dinh dưỡng, giảm thể lực, gây ra các loại bệnh.

Chúng ta đều đã biết rằng bữa sáng rất quan trọng! Vì vậy tuyệt đối không được qua loa, nhất định phải cho con những bữa sáng lành mạnh.

Theo trithucvn.net


 


 

Tin mới trong ngày