phunu8_news_0.png

You are here

27/08/2014 - 11:26

Kềm chế, không bước qua một số ranh giới, biết dành lại cho mình và cho người chút bí mật riêng tư – đó là nghệ thuật củng cố tình cảm bằng ngôn từ mà bất kỳ cô gái nào cũng cần biết khi yêu. 

Chàng trai nào cũng thích nghe người yêu thủ thỉ tâm tình. Tuy nhiên, nếu bạn cứ thao thao bất tuyệt không biết điểm dừng, từng câu chữ kế tiếp sẽ biến thành thứ gia vị khó nuốt. Bạn đã biết thủ thuật nho nhỏ đó chưa?

1. Tiết lộ về “bóng ma quá khứ”

Các chàng dư biết chẳng có cô gái nào, một khi đã có mối liên hệ mới, lại cứ khư khư sống trong tháp ngà của các hình bóng cũ. Thế nhưng, hiểu điều đó không có nghĩa là chàng ta không bị cám dỗ muốn nghe về những người đàn ông đã đi qua đời bạn. Họ có thể sẽ mở lời dò hỏi, nhưng oái oăm là sẽ chẳng bao giờ muốn nghe bạn khen nức khen nở người của quá khứ. Nếu bạn làm thế, sẽ là hạ sách. Không trả lời hay đánh trống lảng trước các câu hỏi của chàng về khía cạnh nhạy cảm này cũng mới chỉ là trung sách. Thượng sách là nói ít nhưng thỏ thẻ nhiều với chàng những câu chữ đại khái như “…anh là người duy nhất em nghĩ đến trong từng giấc ngủ”.

2. Bí mật về thói quen tiêu xài

Sau những lần shopping, dường như tất cả các cô gái đều cần có ngay ai đó bên cạnh để tỉ tê, khoe những gì mình sắm được, nhưng chớ nhất thiết người đó phải là chàng. Quần áo, giày dép bạn thu gom trong một buổi chiều tung tăng với bạn bè thường không là đề tài cánh nam giới thích bàn luận, dù họ chẳng kiệm lời khen. Có nghe được những câu nói có cánh ấy đi nữa bạn gái cũng chớ tiện miệng… khai luôn cả chuyện mua ở đâu, giá cả thế nào. Còn nếu anh chàng cứ gặng hỏi – chuyện này thường khá hiếm – và cực chẳng đã bạn phải trả lời, hãy cứ lấp lửng phán “chẳng đắt hơn bộ đồ vía anh đang mặc đâu”.

phu nu 8 5 dieu chang khong muon nghe 2

Bạn không nên khoe với chàng những gì mình sắm được mỗi lần shopping

3. Coi chừng phạm húy!

Khi yêu nhau, không đề tài nào nhạy cảm hơn những lời nói liên hệ đến thân thuộc gia đình hai bên. Mẹ chàng dầu có “khét tiếng” tới đâu, im lặng và kính nhi viễn chi vẫn là cách tối ưu. Chỉ cần lời nhận xét hay bình phẩm hơi tiêu cực một chút về bố mẹ là đã đủ cho chàng cảm giác là bạn đang ép họ chọn giữa bạn và mẹ. Những ngấm ngầm bực bội vì sự áp đặt ấy sẽ dần dần hình thành. Nếu bạn không hòa hợp với mẹ chồng tương lai bao nhiêu càng nên khoanh vùng “lời bàn” bấy nhiêu.

phu nu 8 5 dieu chang khong muon nghe 3

Những chủ đề nói về ba mẹ chồng thường là những chủ đề nhạy cảm

4. Nên “đong đưa” ở mức nào?

Yêu một chàng trai không có nghĩa cô gái phải tuyệt giao với những người đàn ông khác. Lúng liếng ánh mắt, đong đưa nụ cười khiến lắm chàng khác phải xun xoe tán tỉnh, săn đón vẫn ổn trong chuyện tình cảm, miễn là biết đâu là giới hạn. Tốt nhất bạn không nên khoe thành tích “thu hút” đám đông ra sao, hay ai đó chết đứng chết ngồi vì bạn. Hãy cẩn trọng, sự bất an sẽ tích tụ từ những chuyện này đấy.

5. Cảm ơn cho có

Đàn ông vốn kín tiếng nên mỗi món quà trao tặng là mỗi quan tâm nho nhỏ chàng gói ghém thay lời muốn nói. Một câu cám ơn suông rồi sa đà vào chuyện kể khác của bạn gần như là một sự xúc phạm. Hãy tìm cho được một điều gì hay về mỗi món quà để nói ra. Bởi, nếu bạn cho quà đó là chuyện nhỏ, chàng sẽ có nỗi thất vọng không nhỏ trong lòng… Dĩ nhiên, nếu bạn chê quà của chàng thì chẳng còn gì để nói!

THIÊN LÝ

Tin mới trong ngày