phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

12/06/2015 - 06:35

Mùa nghỉ hè đang mở ra cho các gia đình những chuyến du lịch thú vị. Lũ trẻ sẽ là các thành viên làm cho chuyến đi sinh động hơn nếu các ông bố bà mẹ biết cách sắp xếp

Cuộc sống hiện đại với nguồn thông tin đa dạng phong phú khiến việc chuẩn bị và lên kế hoạch đi chơi xa cho cả gia đình trở nên dễ dàng tiện lợi.

Phổ biến nhất là chọn một trong những nơi cả nhà đã từng đặt chân đến những năm trước. Kế tiếp là hỏi kinh nghiệm từ gia đình, thân thuộc, bạn bè. Internet đóng vai trò không nhỏ cho công đoạn “lên dự án” này từ mạng xã hội và các trang web hướng dẫn du lịch hay giới thiệu địa điểm.

Cho trẻ tham gia lên kế hoạch chuyến đi

Tuy nhiên, vì đi chơi có trẻ theo cùng nên các ông bố bà mẹ cũng phải “lận lưng” vài điều cần thiết để chuyến đi thêm sinh động. Hãy cho trẻ tham gia vào việc chuẩn bị bằng cách cả nhà cũng nghiên cứu bản đồ, rà các website du lịch, tìm hiểu địa lý và các danh lam thắng cảnh ở địa điểm nhắm đến. Cũng nên chấm vài trang web mà bọn trẻ thích, các viện bảo tàng địa phương, các sự kiện hay lễ hội sẽ diễn ra trong khu vực vào thời điểm cả nhà sẽ ghé đến.

Mùa nghỉ hè đang mở ra cho các gia đình những chuyến du lịch thú vị. Lũ trẻ sẽ là các thành viên làm cho chuyến đi sinh động hơn nếu các ông bố bà mẹ biết cách sắp xếp 2

Đảm bảo chỗ nghỉ chân phải sẵn sàng và chuẩn bị tiện nghi cho trẻ

Trước khi gia đình rời nhà đi nghỉ, các bậc phụ huynh phải chắc rằng những điều kiện trú ngụ nghỉ ngơi đã được đặt giữ chỗ trước bảo đảm, kẻo cả nhà lại lâm vào tình trạng đùm đề lang thang kéo nhau đi tìm phòng. Phải có nơi cố định thích hợp “đóng quân” và tiện làm trung tâm tham quan và khám phá những  điểm lý thú khác trong chuyến hành trình.

Cũng do có trẻ con tháp tùng nên hãy tìm cho được khách sạn nào có hồ bơi, hồ trong nhà có mái che càng tốt, dù khách sạn gần biển. Lý do là chẳng ai biết thời tiết mưa gió đỏng đảnh thất thường và luồng lạch khó ngờ trước ở biển ra sao. Một điều cũng không nên quên là nhớ mang theo cả các đồ chơi thể thao cho trẻ như kính bơi, mũ bịt đầu kẻo lại tốn tiền sắm sửa trong khi đã có thừa ở nhà. Mà cho dù có bỏ tiền ra mua cũng chưa chắc đồ dùng đã hợp với kích cỡ của lũ trẻ. Như thế cuộc vui của con cái sẽ không trọn bởi chúng không thoải mái với những gì quá khổ hay quá chật. Tốt nhất nhắc chúng chọn mang theo những gì cần, xếp gọn vào ba lô riêng chúng đeo vai. Đợi lúc trẻ ngủ, hãy gói ghém các túi đựng đồ chơi lặt vặt của chúng vào một hộp rồi giấu ngay vào xe hoặc để chỗ nào đó trong xe mà bọn trẻ không lục ra được.

Mùa nghỉ hè đang mở ra cho các gia đình những chuyến du lịch thú vị. Lũ trẻ sẽ là các thành viên làm cho chuyến đi sinh động hơn nếu các ông bố bà mẹ biết cách sắp xếp 3

Và lưu ý đảm bảo an toàn

Nếu nhà có xe riêng hãy lên đường vào lúc thật sáng sớm hay thật muộn về đêm để trẻ có thể đánh được một giấc khi bắt đầu chuyến hành trình. Phải bảo đảm bình điện của xe đã nạp đầy, luôn có điện thoại gần tay và hướng dẫn cho trẻ biết dùng điện thoại của cha mẹ hầu có thể gọi cấp cứu ở những trường hợp nguy hiểm hay khẩn cấp. Cũng đừng quên mang theo những thứ chống nắng nóng như đủ nước cho người và xe, kính râm, mũ, giày.

 

Khi đến nơi, đi đâu cũng phải có địa điểm hẹn chung cho cả nhà để tránh lạc nhau, phát cho mỗi trẻ một danh thiếp ghi địa chỉ của khách sạn, đề phòng khi lạc chúng có thể nhờ người khác hướng dẫn quay về hay tự trở về khi chúng cần. Khuyến khích trẻ ghi ra những nơi, những thứ chúng muốn tham quan, thưởng thức và cũng ghi, vẽ lại những gì chúng đã trải qua trong chuyến đi nghỉ. Đừng quên dựa vào dự báo thời tiết để đánh dấu trong lịch đi nghỉ những ngày thời tiết xấu để kịp lập kế hoạch tham quan thay thế.  

                                                                                                Nhiệt Kế


 


 

Tin mới trong ngày