phunu8_news_0.png

You are here

21/02/2020 - 21:03

Không ít phụ nữ sau khi sinh con thứ hai, ở độ tuổi U40, bỏ công việc để về làm “nội tướng”. Đó là do hai đứa con còn nhỏ, đòi hỏi sự chăm sóc của mẹ, và cơ hội thăng tiến của một số phụ nữ ở độ tuổi này không còn cao.

Về làm “nội tướng”, phụ nữ mong một cuộc đời ấm êm bên gia đình. Thế nhưng, trong thực tế, phụ nữ cũng trải qua không ít “bão lòng” với quyết định này.

3-dieu-can-luu-y-khi-ve-lam-noi-tuong.jpg
Ảnh minh họa
 

Không đi làm một thời gian, phụ nữ dễ rơi vào trạng thái cảm thấy mình không còn làm ra tiền, không còn "có ích", chỉ làm những việc nhà không tên nên lòng tự trọng giảm và cảm thấy nhàm chán. 

Chị Thanh Phượng (Q.Thủ Đức, TP. HCM) sau khi nghỉ việc đã nghiên cứu cách tạo mùi hương tự nhiên trong nhà bằng sả và đốt nến trong một quả thơm đã khoét lõi. Cách làm này khiến cả chị và những người trong gia đình đều cảm thấy thích thú. Việc chăm sóc nhà cửa trở nên mới mẻ, sáng tạo và truyền cả sự hưng phấn khi trở về nhà cho những thành viên trong gia đình. 

Ngoài ra, việc thật sự dọn dẹp nhà cửa gọn gàng sẽ tạo một không khí tươi tắn, đầy cảm hứng cho những thành viên trong gia đình. Nếu chúng ta nghiêm túc nghiên cứu về cách dọn dẹp, lưu trữ đồ đạc sao cho gọn gàng, tiện lợi, đẹp mắt, chúng ta sẽ thấy điều này làm nên một hình ảnh hoàn toàn khác của căn nhà. Bản thân tôi từng trải nghiệm điều này, chẳng hạn nhiều năm liền tôi lưu trữ đồ đạc theo một cách duy nhất, đó là bỏ vào trong các túi lớn nhỏ khác nhau.

Vì vậy, các ngăn tủ chỉ có thể nói là tạm thời gọn gàng chứ không tạo cảm giác thoải mái, nhẹ nhàng cho tôi mỗi khi làm việc nhà. Năm nay, tôi thay đổi hoàn toàn điều đó. Tôi để mỗi loại đồ vào mỗi hộp, nhưng các hộp cùng kích cỡ, có nhiều màu sắc khác nhau, tôi chấp nhận chuyện sẽ có những hộp chứa đầy bên trong và có những hộp chỉ một ít đồ.

3-dieu-can-luu-y-khi-ve-lam-noi-tuong1.jpg
Ảnh minh họa
 

Điều này tạo ra một sự gọn gàng, đẹp mắt cho các ngăn tủ. Không chỉ tôi, mà những người thân trong nhà cũng cảm thấy hài lòng và có cảm hứng hơn khi ngắm nghía các góc của ngôi nhà.

Vì vậy, để làm “nội tướng” một cách thật vui tươi, phụ nữ cần đầu tư thời gian và sự sáng tạo. Bạn sẽ được phần thưởng không nhỏ cho nỗ lực này, đó là trạng thái tươi mới và mãn nguyện của chính mình cùng các thành viên trong gia đình. Vì vậy, điều này cũng đáng để chúng ta đầu tư thời gian, công sức đó chứ!

Điều thứ hai, trong thời gian làm “nội tướng”, phụ nữ cũng có thể kinh doanh online các mặt hàng không cần phải tích trữ hay đầu tư nhiều vốn. Khi đó, bạn sẽ có thêm niềm vui, ngay cả khi chỉ thỉnh thoảng mới bán được.

Điều thứ ba, phụ nữ cần giữ mình luôn gọn gàng, sạch sẽ, dù chỉ ở nhà. Chồng con vẫn có thể tự hào về bạn, một “nội tướng” đảm đang, tươm tất. Ăn mặc xuề xòa là dấu hiệu cho thấy bạn đang bắt đầu giảm lòng tôn trọng dành cho chính bản thân, khi bỏ công việc về làm nội trợ. Vì vậy, việc giữ gìn hình ảnh cũng chính là giữ lòng tự trọng đích thực. 

Theo phunuonline.com.vn

Tin mới trong ngày