phunu8_news_0.png

You are here

04/11/2014 - 10:20

Một số loại rau củ nướng đặc biệt phù hợp với bữa tiệc BBQ. Lưu ý nướng đúng kỹ thuật, vừa đủ thời gian để rau củ chín ngon nhất.

1. Ngô

phunu8-11-loai-rau-cu-ly-tuong-cho-mon-nuong-hinh-anh 4

Nướng bắp ngô còn vỏ trong 15 – 20 phút, hạt ngô sẽ chín và ngả màu hơi nâu. Trong quá trình nướng thỉnh thoảng xoay đều các mặt của bắp ngô. Nếu bạn bóc vỏ bắp ngô, thời gian nướng sẽ giảm đi một nửa.

2. Bí ngòi

phunu8-11-loai-rau-cu-ly-tuong-cho-mon-nuong-hinh-anh 5

Cắt bí ngòi thành các miếng dày khoảng 1,5 cm, độ dài tùy ý. Phết lên bề mặt dầu ăn và nướng đến khi ngả màu nâu là được. Có thể cắt bí ngòi theo chiều ngang, kết hợp với một số thực phẩm khác thành các xiên nướng hấp dẫn.

3. Măng tây

phunu8-11-loai-rau-cu-ly-tuong-cho-mon-nuong-hinh-anh 6

Cắt bớt phần gốc rồi nhúng vào dầu ăn trước khi nướng. Tùy theo độ mập hay gầy của măng tây, thời gian nướng khoảng 6 – 12 phút.

4. Nấm

phunu8-11-loai-rau-cu-ly-tuong-cho-mon-nuong-hinh-anh 7

Nấm nhỏ nên xiên vào que trước khi nướng, còn các loại nấm lớn như nấm đùi gà có thể đặt trực tiếp trên vỉ (nhớ phết dầu trước đó). Thời gian chín của nấm là khoảng 15 – 20 phút hoặc khi nấm ngả màu nâu và mềm là được.

5. Ớt chuông

phunu8-11-loai-rau-cu-ly-tuong-cho-mon-nuong-hinh-anh 8

Ớt chuông làm cho tiệc nướng BBQ thêm màu sắc đẹp mắt đồng thời ăn cũng rất ngon miệng. Cắt quả ớt chuông làm đôi, bỏ hạt, xắt tiếp theo kích cỡ mong muốn. Nướng 10 – 15 phút thì ớt chín hoặc khi ớt chuyển màu nâu, da hơi săn lại.

6. Hành tây

phunu8-11-loai-rau-cu-ly-tuong-cho-mon-nuong-hinh-anh 9

Bạn có thể bóc vỏ và thái thành các lát nhỏ hay nướng cả củ (với củ nhỏ). Dù chọn cách nào cũng nên nhúng hành qua dầu trước khi nướng. Hành chín sau khoảng 10 – 15 phút, khi bề mặt chuyển sang màu nâu nhạt.

7. Cà chua

phunu8-11-loai-rau-cu-ly-tuong-cho-mon-nuong-hinh-anh 10

Tốt hơn cả nên chọn cà chua ương (chưa chín hẳn), nhờ vậy cà chua sau khi nướng vẫn có độ giòn nhất định. Bạn có thể cắt cà chua hay nướng cả quả bằng xiên.

8. Khoai tây

phunu8-11-loai-rau-cu-ly-tuong-cho-mon-nuong-hinh-anh 11

Trước khi nướng khoai tây, bạn có thể luộc sơ bằng nước muối. Sau đó cắt khoai tây theo kích thước mong muốn, nhúng qua dầu ăn và nướng. Nướng khoai tây trực tiếp trên bề mặt nhiệt trong 15 – 20 phút thì chín.

9. Hoa a-ti-sô

phunu8-11-loai-rau-cu-ly-tuong-cho-mon-nuong-hinh-anh 12

Chỉ dùng phần lõi hoa để nướng ăn mà thôi. Trước khi nướng cần luộc sơ qua hoa a-ti-sô với nước muối. Tiếp đó nhúng lõi hoa qua dầu ăn rồi nướng trong khoảng 10 phút là được.

10. Bí ngô

phunu8-11-loai-rau-cu-ly-tuong-cho-mon-nuong-hinh-anh 13

Sau khi gọt vỏ và bỏ hạt, xắt bí ngô thành các miếng vuông hoặc dài rồi nướng. Miếng bí ngô tùy độ to nhỏ sẽ chín sau 10 – 20 phút.

11. Cà tím

phunu8-11-loai-rau-cu-ly-tuong-cho-mon-nuong-hinh-anh 13

Xắt lát mỏng hay xắt hạt lựu cà quả cà tím, nhúng qua dầu ăn rồi đem nướng. Sau 5-15 phút, cà tím sẽ chín mềm.

Thu Huyền

Tin mới trong ngày