phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

01/12/2018 - 08:04

Những ngày cuối tháng 11, tôi gác lại mọi việc, tự cho mình một chút “lười nhác”, một chút bình yên tại thành phố Đà Lạt mộng mơ.

Bỏ hết mọi phiền muộn nơi thành phố nhộn nhịp, Đà Lạt đón tôi bằng thứ cảm giác bình yên đến lạ. Vẫn êm đềm và nhẹ nhàng như một nàng tiên trong những bài hát, những câu thơ. Nói Đà Lạt là thành phố ngàn hoa thật chẳng sai chút nào. Lang thang trên những con đường, những góc phố đâu đâu cũng toàn là những cánh hoa rực rỡ khoe sắc dưới nắng vàng trong cái không khí se se lạnh làm con người ta thư thái lạ kỳ.

Tháng 11, dã quỳ đã nhuộm vàng một góc trời Đà Lạt, cùng rủ rê đám bạn len lỏi vào các đám hoa vàng rực. Ghi lại những khoảnh khắc tuyệt vời nhất tại nơi đây. Nơi mùa vàng nở rộ.

 “Đông gõ cửa cuối mùa thu vàng chín

  Khung trời mây giăng kín nẻo hoàng hôn

 Sắc dã quỳ vàng rực đến mê hồn

Ai đang đứng bồn chồn bên kia dậu…

thang-11-da-lat-mua-cua-nhung-loai-hoa.jpg
Một dải lụa vàng óng, đua mình khoe sắc dưới ánh mặt trời. Tận mắt chứng kiến mới cảm nhận hết được sự tuyệt vời mang tên loài hoa dại.
 
thang-11-da-lat-mua-cua-nhung-loai-hoa1.jpg
Thời gian ngắm hoa dã quỳ lý tưởng nhất là khi nắng mới lên, ánh nắng dịu dàng càng làm cho dã qùy thêm nét ngọt ngào.
 
thang-11-da-lat-mua-cua-nhung-loai-hoa2.jpg
Trong thời tiết se se lạnh những ngày cuối thu đầu đông, cùng nhóm bạn hay người yêu lên kế hoạch “đưa nhau đi trốn” trên những con đường vàng ươm sắc dã quỳ của Đà Lạt thì còn gì bằng?
 
thang-11-da-lat-mua-cua-nhung-loai-hoa3.jpg
Cuối thu, đầu đông, cẩm tú cầu vẫn không ngừng khoe sắc.
 
thang-11-da-lat-mua-cua-nhung-loai-hoa4.jpg
Những bông hoa mỏng manh như cánh bướm nhiều màu sắc đung đưa theo từng cơn gió nhẹ của vùng đất mộng mơ. 
 
thang-11-da-lat-mua-cua-nhung-loai-hoa5.jpg
Len lỏi vào rừng hoa cánh bướm, thả hồn theo hương hoa dịu nhẹ. Tôi cảm nhận được sự bình yên sau những ngày đắm chìm trong công việc.
 
thang-11-da-lat-mua-cua-nhung-loai-hoa6.jpg
Bạn có bao giờ nghe đến hoa tam giác mạch chưa? Bạn chẳng cần phải đến vùng cực Bắc mới có thể ngắm nhìn loài hoa này. Ngay tại Đà Lạt, vùng đất ngàn hoa, tôi cũng đã được đắm mình trong những bông hoa nhỏ li ti đầy mê hoặc.
 
thang-11-da-lat-mua-cua-nhung-loai-hoa7.jpg
Cánh đồng tam giác mạch mênh mông, xa xa những hàng thông xanh vi vu réo rắt đem đến cho tôi không chỉ là cảnh sắc, mà còn là thứ âm nhạc diệu kỳ của thiên nhiên ban tặng.
 
thang-11-da-lat-mua-cua-nhung-loai-hoa8.jpg
Nhuộm vàng một góc trời Đà Lạt là loài hoa luôn nhìn về phía mặt trời. Những bông hoa hướng dương rực rỡ, vươn cao thân mình chào đón ánh mặt trời.
 
thang-11-da-lat-mua-cua-nhung-loai-hoa9.jpg
Đi theo từng luống hoa, cảm nhận sự kiên cường của chúng và tôi bắt đầu ghi lại những khoảnh khắc tuyệt vời nơi đây. 
 

thang-11-da-lat-mua-cua-nhung-loai-hoa10.jpg

thang-11-da-lat-mua-cua-nhung-loai-hoa11.jpg
Lơ đễnh nhìn ngắm những cánh hoa bồ công anh theo gió bay đi. Khung trời thơ mộng với những thung lũng nép mình bên đồi thông, sắc vàng len lỏi khắp triền đồi, dọc theo các con đường … những bông hoa Đà Lạt đón chờ tôi bằng cả tình yêu.
 

Theo phunuonline.com.vn


 


 

Tin mới trong ngày