phunu8_news_0.png

31/08/2015 - 11:32

Trong các chuyến du lịch, chuyện ăn uống không chỉ là để thỏa mãn cơn đói mà còn là cơ hội tìm cảm giác lạ cho hành trình. Phunu8 xin bổ sung vào list của bạn những địa điểm ăn uống chắc chắn sẽ mang lại cho thực khách nhiều cảm xúc lạ.

Khi lên đường khám phá thế giới trong những chuyến đi nghỉ, nhà hàng và ẩm thực ở mỗi nơi đều đóng góp khá lớn vào kho niềm vui của du khách. Chọn đi ăn tại một địa điểm nào đó không hoàn toàn là “chống đói” mà là dịp trải nghiệm sự mới lạ cho nhật ký hành trình. Thế nên, bạn đừng thắc mắc khi những nhà hàng đặc biệt Phunu8 kể ra đây luôn hút khách. Lý do đơn giản là chúng độc và lạ chứ không hẳn chỉ nhờ thức ăn ngon.

Nhà hàng phục vụ thể loại nhạc opera

Bel Canto là một nhà hàng xem vẻ khá “trí thức” nằm ở cảng Neuilly-sur-Seine, Pháp, bởi khi đi ngang đây người qua đường sẽ nghe văng vẳng giọng phối bè của các trích đoạn nhạc kịch phát ra từ nhà hàng. Thực khách trong khi thưởng thức các món ăn Pháp có quyền “đặt” nghe một đoạn nhạc kịch ngắn hát live tại bàn do nhóm gồm dương cầm thủ và các giọng ca opera chuyên nghiệp trình tấu. Điều thú vị các nghệ sỹ ấy đều là những nam nữ tiếp viên phục vụ tại nhà hàng. Họ sẽ hát vòng theo từng bàn các bài hát yêu cầu với những trích đoạn của Verdi, Mozart, Puccini, Rossini...  

Phụ Nữ 8 Những nhà hàng đẹp và độc 3

Nhà hàng cheo leo vách đá

Tại tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, có một nhà hàng dành cho những ai thích cảm giác mạnh, đó là ngồi ăn ở không gian cheo leo bên vách đá trong những căn phòng kính được thiết kế ở các hang động nhô ra quanh rìa tường đá nhìn xuống vực thẳm. Thực khách sẽ vào nhà hàng treo Fangweng Cliff bằng một cây cầu hẹp có lan can vịn, cũng được xây treo lưng chừng vách đá thẳng đứng ở thung lũng Hạnh Phúc trong hẻm núi Tây Lăng. Cảm giác lạnh sống lưng khi nhìn xuống độ cao hòa quyện với cảnh trí kỳ vĩ của thiên nhiên sông núi phía dưới cùng hương vị thơm ngon của các món đặc sản Hồ Bắc đã làm nên nét lạ cho nhà hàng. 

Phụ Nữ 8 Những nhà hàng đẹp và độc 4

Nhà hàng phong cách “Alice ở xứ thần tiên”

Khi đến Nhật du lịch, gia đình nào có nhiều trẻ nhỏ đi cùng hãy thử cho chúng trải nghiệm niềm vui sống cùng câu chuyện cổ tích Alice ở xứ thần tiên trong bữa ăn ở nhà hàng đặc biệt tại Tokyo này. Chủ đề cổ tích được triển khai ở mọi nơi tại đây từ cách thiết kế họa tiết trên tường là những trang truyện, quân bài, cách trình bày các món ăn, kiểu ăn mặc của các cô hầu bàn khi hóa thân thành những nàng công chúa, việc sắp xếp trang trí chén bát, bình hoa ở bàn ăn cho đến cả hệ thống ánh sáng đầy thơ mộng... Tất cả thể hiện một thế giới cổ tích lung linh. Đây cũng là địa điểm các cặp đang hẹn hò rất thích đến ăn. 

Phụ Nữ 8 Những nhà hàng đẹp và độc 5

Nhà hàng nghĩa trang

Mang tên là New Lucky (Sự may mắn mới) nhưng nhà hàng này lại đem đến cho thực khách phong cách ẩm thực khá rờn rợn, đó là ăn uống cạnh những... ngôi mộ. Địa điểm ăn uống có thực đơn món Ấn nổi tiếng là bánh bơ, trà sữa tại Ahmedabad, Ấn Độ này được dựng ngay trên một nghĩa trang Hồi giáo cũ. Các mộ quách nằm rải rác từng cụm trong nhà hàng bên cạnh bàn ăn mỗi sáng vẫn được nhân viên trong quán thay hoa mới.

Thế nhưng, thực khách không vì cảnh trí gờn gợn ấy mà e ngại. Bởi ở Ấn Độ quan niệm về sống và chết không quá cách biệt, luôn hòa quyện nhau một cách rất tự nhiên. Ngoài số khách luống tuổi đến thăm mộ người thân ở nghĩa địa xong ghé quán thưởng thức trà sữa cũng không thiếu lớp trẻ đến trải nghiệm cảm giác tâm linh cạnh các du khách ưa khám phá điều mới mẻ.

Phụ Nữ 8 Những nhà hàng đẹp và độc 6

Nhà hàng “Ăn một mình”

Eenmaal là loại nhà hàng có vẻ dành riêng cho những ai không thích bị phiền nhiễu, người cô đơn hoặc kẻ... lập dị. Món ăn của Eenmaal không cầu kỳ, y hệt bàn ăn, bởi mỗi bàn chỉ phục vụ cho một người mà thôi. Với Eenmaal, chủ quán muốn phá vỡ những suy nghĩ tiêu cực về sự cô đơn hay việc đi ăn tối một mình. 

Phụ Nữ 8 Những nhà hàng đẹp và độc 7

Nhà hàng “cấm khẩu”

“Cấm khẩu” ở đây không có nghĩa là không được ăn mà là không nói, giữ yên lặng. Với thực đơn gồm những món ít lạ lẫm như trứng, cải xoong, ốp-lết Ý và cháo thập cẩm... thì có vẻ như nhà hàng mang cái tên đơn giản Eat (Ăn) của bếp trưởng Nicholas Nauman thuộc Brooklyn, New York, Mỹ này không đặc biệt lắm. Thế nhưng, cách nó hút khách lại nằm ở điểm lạ: muốn ăn ở đây thực khách không được nói chuyện. Bữa tối yên lặng này nhằm mục đích để khách có thể thưởng thức trọn vẹn hương vị của các món ăn. Cũng theo chủ quán, phong cách ẩm thực này ảnh hưởng từ quy luật tịnh khẩu mỗi tháng một lần khi ăn bữa tối của đạo Hindu.

Phụ Nữ 8 Những nhà hàng đẹp và độc 8

Nhà hàng muốn ăn phải đặt bàn trước 5 năm

Ngôi nhà của Damon Baehrel đã được ông biến thành một trong những nhà hàng độc đáo nhất thế giới vì muốn ăn ở đây bạn phải... đặt bàn trước 5 năm. Nghe hy hữu là thế nhưng đến nay nó vẫn giữ được khách đều đều. Có nhiều lý do để cắt nghĩa việc khách phải chờ lâu như vậy: chủ nhà hàng vừa là đầu bếp vừa là phục vụ duy nhất, không gian nhà hàng là hầm của chính căn nhà của chủ nhân chỉ có thể chứa chừng 16 chỗ, thực đơn toàn những món thật đặc biệt mà nguyên liệu thuần là sản phẩm quanh khuôn viên nhà hàng do chính tay chủ nhân trồng tỉa, chăm sóc... Tuy nhiên, lý do chủ yếu vẫn là món ăn được phục vụ theo những chu kỳ thu hoạch khác nhau, mà muốn thu hoạch dĩ nhiên phải cần thời gian. Giá mỗi món khá đắt, khoảng 200 đô-la Mỹ (chừng 4,2 triệu đồng).

Phụ Nữ 8 Những nhà hàng đẹp và độc 9

                                                                                                MINH TRUNG

Nguồn: Tổng hợp

Tin mới trong ngày