phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

28/10/2018 - 08:41

Nếu bạn đang có ý định đi du lịch vào mùa thu này thì đừng bỏ qua những lễ hội đặc sắc sau đây.

1. Lễ hội thả đèn trời ở Thái Lan

nhung-le-hoi-mua-thu-noi-tieng-tren-the-gioi-ban-khong-the-bo-qua.jpg

Theo dự kiến, ngày 21-23/11 tới, thành phố Chiang Mai, Thái Lan, sẽ rực sáng với hàng nghìn chiếc đèn lung linh phủ kín bầu trời, được ví như tiên cảnh trong phim "Công chúa tóc mây".

nhung-le-hoi-mua-thu-noi-tieng-tren-the-gioi-ban-khong-the-bo-qua1.jpg

Trên thực tế, những ngày này ở Thái Lan có hai lễ hội chính là Loy Krathong và Yi Peng.

Loy Krathong là lễ hội thả đèn hoa đăng trên sông, được tổ chức trên toàn đất Thái. Đây là dịp người dân thể hiện lòng cảm tạ với nữ thần nước Phra Mae Khongkha vì đã cho con người sự sống cũng như xin thần thứ tội vì những việc làm khiến nguồn nước ô nhiễm.

nhung-le-hoi-mua-thu-noi-tieng-tren-the-gioi-ban-khong-the-bo-qua2.jpg

Trong khi đó, Yi Peng là hội thả đèn trời, thường chỉ tổ chức ở một số tỉnh miền Bắc Thái Lan và Chiang Mai là nơi tổ chức chính. Vào lễ hội này, mọi người sẽ thả đèn trời bay lên không trung với niềm tin những điều không may và muộn phiền sẽ được gột tẩy, cùng đèn trời bay đi.

Hai hoạt động này diễn ra cùng thời điểm. Năm nay, ngày hội diễn ra vào ngày 21-23/11.

2. Lễ hội ánh sáng Diwali ở Ấn Độ

nhung-le-hoi-mua-thu-noi-tieng-tren-the-gioi-ban-khong-the-bo-qua3.jpeg

Lễ hội Diwali được tổ chức tại miền Bắc và Nam của Ấn Độ, để chào mừng sự chiến thắng bóng tối của những người Ấn giáo cổ. Đêm quan trọng nhất của lễ hội diễn ra trong 5 ngày, vào đêm trăng tối nhất theo tháng âm lịch của người Ấn giáo, gọi là kartika. Lễ hội thường bắt đầu từ ngày 10/11 ở miền Nam và ngày 11/11 ở miền Bắc.

nhung-le-hoi-mua-thu-noi-tieng-tren-the-gioi-ban-khong-the-bo-qua4.jpg

Những hoạt động phổ biến vào dịp lễ Diwali ở Ấn Độ cũng tương tự như hoạt động mừng năm mới ở một số quốc gia.

Vào những ngày này, người dân thường dọn đẹp nhà cửa, mua quần áo mới. Vì theo quan niệm dân gian, nữ thần thịnh vượng Lakshmi sẽ “ưu tiên” ghé thăm và mang may mắn đến cho những ngôi nhà sạch sẽ, tươm tất.

Người ta cũng trao nhau những món quà và tổ chức tiệc. Tất nhiên, việc thắp sáng những ngôi nhà bằng đèn dầu và những buổi trình diễn pháo hoa là không thể thiếu trong sự kiện đặc biệt này, với mục đích chào đón sự trở lại của những vị phúc thần.

nhung-le-hoi-mua-thu-noi-tieng-tren-the-gioi-ban-khong-the-bo-qua5.jpg

Ngoài ra, những hoạt động giải trí như chơi bài, làm những loại bánh ngọt đặc trưng cho mùa lễ như Malpua, Wheat Laddu, Soan Papdi, Besan ki Barfi cũng rất được ưa thích trong dịp Diwali.

3. Lễ hội nấm Alba ở nước Ý

nhung-le-hoi-mua-thu-noi-tieng-tren-the-gioi-ban-khong-the-bo-qua6.jpg

Ở vùng Piedmont, miền tây bắc nước Ý, người dân địa phương thường dắt những chú chó săn để vào rừng tìm “vàng trắng”, đó là loại nấm trắng mọc dưới lòng đất ở Alba. Đây là loại nấm đắt giá nhất thế giới bởi hương vị cay nồng tự nhiên của nó. Thị trấn Alba còn nổi tiếng vì các loại rượu, mứt và kem đặc sản địa phương làm từ sô-cô-la và hạt quả phỉ.

nhung-le-hoi-mua-thu-noi-tieng-tren-the-gioi-ban-khong-the-bo-qua7.jpg

Lễ hội nấm trắng thường diễn ra từ đầu tháng 10 đến giữa tháng 11, trong đó những hoạt động diễn xướng truyền thống tái hiện lại lịch sử hình thành của cộng đồng nơi đây. Những cuộc đua lừa, những đoàn rước lớn với hàng ngàn người dân tham gia diễu hành trong những trang phục truyền thống từ thời trung cổ sẽ khiến bạn cảm thấy mình như lạc vào một thế giới cổ xưa.

nhung-le-hoi-mua-thu-noi-tieng-tren-the-gioi-ban-khong-the-bo-qua8.jpg

Tại đây bạn không chỉ có cơ hội được mua những loại nấm quý mà còn thưởng thức những đặc sản tới từ những vùng đất lân cận như dầu ô-liu, muối biển, bơ, xúc xích, mỳ và nhiều món ăn truyền thống khác của Ý.

Theo phunuonline.com.vn


 


 

Tin mới trong ngày