phunu8_news_0.png

You are here

06/12/2018 - 10:09

Làng bích họa Cảnh Dương chính là địa điểm sống ảo cực chất cho du khách, với vô vàn khung hình lung linh và nhiều trải nghiệm lý thú đang chờ đón.

ngoi-lang-bich-hoa-dep-mong-mo-o-quang-binh.jpg
Làng chài Cảnh Dương là một làng biển nhỏ xinh đẹp thuộc huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình, cách khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp khoảng 10km. Đặt chân tới đây, bạn sẽ ngay lập tức cảm nhận được không khí thanh bình và lập tức bị hút hồn bởi những bức bích họa độc đáo.
 
ngoi-lang-bich-hoa-dep-mong-mo-o-quang-binh1.jpg
Cung đường bích họa bắt đầu từ Đình thờ Tổ cho đến đường ven biển bao gồm những bức tranh 3D vô cùng sống động miêu tả về quá trình hình thành, phát triển, truyền thống anh hùng trong kháng chiến, những nét đẹp bình dị của làng biển trù phú Cảnh Dương.
 
ngoi-lang-bich-hoa-dep-mong-mo-o-quang-binh2.jpg
Các bạn trẻ hào hứng chụp ảnh check-in "sống ảo" bên những bức tranh 3D ở làng biển Cảnh Dương.
 
ngoi-lang-bich-hoa-dep-mong-mo-o-quang-binh3.jpg
Trên cung đường bích họa, du khách có thể tham quan những ngôi nhà cổ, những bức tường cổ làm bằng đá san hô, còn nguyên màu rêu xanh cổ kính, trải nghiệm cuộc sống của người dân ở làng biển trù phú.
 
ngoi-lang-bich-hoa-dep-mong-mo-o-quang-binh4.jpg
Cảm nhận cuộc sống bình dị của người dân vùng biển.
 
ngoi-lang-bich-hoa-dep-mong-mo-o-quang-binh5.jpg
Thích thú với thông điệp bảo vệ môi trường.
 
ngoi-lang-bich-hoa-dep-mong-mo-o-quang-binh6.jpg
Hào hứng trước những bức tranh bích họa thể hiện đời sống chiến đấu, lao động của người dân Cảnh Dương
 
ngoi-lang-bich-hoa-dep-mong-mo-o-quang-binh7.jpg
Nhiều du khách tới đây phải thốt lên rằng: "Hóa ra, Quảng Bình không chỉ có mỗi cát vàng biển xanh và những kỳ quan hang động làm cả thế giới phải trầm trồ ngưỡng mộ, mà còn sở hữu ngôi làng bích họa mộc mạc, chân phương, mang đậm dấu ấn vùng biển".
 
ngoi-lang-bich-hoa-dep-mong-mo-o-quang-binh8.jpg
Để tới được làng bích họa Cảnh Dương, bạn có thể thuê xe máy xuất phát từ trung tâm thành phố Đồng Hới, men theo quốc lộ 1A, tới chân cầu Ròn thì rẽ sang bên phía tay phải.
 
ngoi-lang-bich-hoa-dep-mong-mo-o-quang-binh9.jpg
Du khách cũng có thể kết hợp tham quan nhiều điểm đến lân cận như: Vũng Chùa – đảo Yến cách khoảng 10km, đền Thánh Mẫu Liễu Hạnh và đèo Ngang khoảng 11km.
 

Theo Dân Việt

Tin mới trong ngày