phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

24/06/2015 - 16:25

Sáng ngày 24.06.2015, tại tòa nhà Lawrence S. Ting đã có hơn 80 phóng viên báo đài và khách mời đến tham dự buổi họp báo giới thiệu chương trình Lễ hội “Sen Trời Nam 2015” do Công ty CP TMDV và Đầu tư Lấp Lánh (Sparkling) tổ chức.

phụ nữ 8 Lễ Hội Sen Trời Nam điểm hẹn thú vị tuần này 1

Thông qua Lễ hội Sen Trời Nam, Ban tổ chức muốn mang đến những hoạt động văn hóa dành cho cộng đồng; giới thiệu các giá trị truyền thống, văn hóa đậm đà bản sắc phương Nam và tôn vinh vẻ đẹp thuần khiết, mạnh mẽ của loài hoa sen. Đặc biệt, hoa sen phương Nam sẽ được chọn làm chủ đề chính, xuyên suốt quá trình diễn ra lễ hội trong 3 ngày 26, 27, 28.06.2105.

Tại buổi họp báo, ban tổ chức đã giới thiệu khung cảnh lễ hội sẽ gồm có 4 nội dung chính. Phiên chợ Sen với những quang gánh ôm ấp hình ảnh thôn quê hiền lành, chứa đầy đủ những thông tin về Sen. Bến Sen tái hiện hình ảnh đất Phương Nam xưa, cùng với bến sông, chòi lá, với những cô thôn nữ mộc mạc, duyên dáng trong chiếc áo bà ba, với những món ăn dân dã, đậm chất quê được làm sen. Đường Sen với nhiều hoạt hoạt nghệ thuật, vui chơi gắn liền với sen và văn hóa dân gian mang đến một không gian ngập tràn màu sắc tuổi thơ. Và Quê Sen sẽ là khu vực giới thiệu văn hóa Đồng Tháp với 10 gian hàng triển lãm văn hóa, du lịch và sản vật miền quê hương thủ phủ của sen hồng. Đan xen giữa những cung đường sen đang mùa viên mãn về sắc hương là các tiểu cảnh ếch xanh, sếu tam nông phục vụ nhu cầu thưởng lãm của du khách.

Tiến sĩ Hà Thanh Vân, Giám đốc đối ngoại của công ty Truyền thông Phụ nữ 8 cho biết, “Chúng tôi chọn tài trợ cho lễ hội Sen trời Nam 2015 của công ty Sparkling và công ty phát triển Phú Mỹ Hưng bởi vì tâm đắc với ý nghĩa văn hóa của lễ hội. Hình ảnh những đóa sen thơm ngát vươn lên từ đầm lầy được ví như biểu tượng của sức sống người phụ nữ, bất chấp những khó khăn, gian nan của cuộc sống vẫn vươn lên tỏa sắc hương làm đẹp cho đời. Chúng tôi xem việc tài trợ cho Lễ hội sen Trời Nam chính là dịp để khẳng định các giá trị mà công ty vươn đến: hướng đến các giá trị chân -thiện- mỹ, và những giá trị văn hóa, giàu tính nhân văn".

Buổi họp báo còn gây được sự chú ý, ấn tượng với phần biểu diễn pha trà sen mời báo giới tại họp báo của nghệ nhân Viên Trân, cố vấn chương trình Lễ hội “Sen Trời Nam”. Bên tách trà Sen tươi thơm nồng,  khách dự họp báo còn thưởng thức kẹo sen để cảm nhận hương vị thuần túy của Sen Việt. Lễ hội “Sen Trời Nam” hứa hẹn là điểm thưởng ngoạn thú vị cho cuối tuần này.

Diệp Tuyền

Đêm 26.6.2015, khu vực sân khấu chính sẽ trình diễn các tiết mục ca múa nhạc thời trang với với sự tham gia của Đoàn nghệ thuật văn công Đồng Tháp cùng các nghệ sĩ nổi tiếng như Phi Nhung, Mỹ Hạnh, Đăng Nguyên, Bùi Caroon, diễn viên múa ba lê nhí Thi Tịnh Văn... Ngoài ra, lần đầu tiên Họa sĩ Trương Hán Minh, một trong 13 họa sĩ vẽ tranh thủy mặc đương đại của thế giới sẽ trưng bày các tác phẩm Hội họa Sen tại lễ hội cho du khách cùng thưởng ngoạn. Trong đó có các tác phẩm chưa từng được công bố.


 


 

Tin mới trong ngày