phunu8_news_0.png

You are here

27/01/2018 - 14:40

Nếu bạn muốn tìm một người giúp đỡ khi ở Trung Quốc, hãy chọn người dưới 25 tuổi bởi họ là người có thể nói tốt cả tiếng Quan Thoại và tiếng Anh.

Trung Quốc là một quốc gia rộng lớn với đủ loại ngôn ngữ và đa dạng về văn hóa. Dưới đây là những kinh nghiệm được nhiều khách du lịch đúc kết để có một chuyến đi tới Trung Quốc dễ dàng, thuận tiện và an toàn.

Nhà nghỉ, khách sạn

Khách sạn Trung Quốc không quá khắt khe khi bạn muốn thêm giường trong phòng ngủ, đặc biệt là khi bạn có trẻ em. Đối với các gia đình, điều này sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều tiền. Thay vì phải thuê 2 phòng, một gia đình 3 người có thể nhận được phòng đôi ấm cúng, nơi có cả hai giường ngủ kích thước lớn.

di-du-lich-trung-quoc-can-nho-nhung-dieu-nay.jpg
Khách sạn Trung Quốc không quá khắt khe khi bạn muốn thêm giường trong phòng ngủ, đặc biệt là khi bạn có trẻ em.
 

Giao dịch tiền tệ thích hợp

Khi ở Thượng Hải, bạn nên sử dụng tiền xu cho những hóa đơn nhỏ như việc trả tiền taxi cho chặng đi ngắn. Điều này sẽ dễ dàng hơn cho các tài xế taxi. Nhưng ngược lại, khi ở miền bắc và phía tây Trung Quốc, bạn nên sử dụng tiền giấy và đừng trả tiền xu nếu không muốn họ khó chịu.

Sử dụng các ứng dụng ngôn ngữ tốt nhất cho du khách

Pleco là ứng dụng ngôn ngữ Trung Quốc tốt nhất cho du khách. Ứng dụng từ điển cơ bản là miễn phí. Chỉ cần một chiếc điện thoại smartphone, bạn có thể truy cập ứng dụng và nó sẽ cho bạn một bản dịch ngay lập tức. Điều này là khá thuận lợi cho chuyến đi của bạn.

Hãy nói rõ yêu cầu gọi cơm với nhân viên nếu bạn muốn

Cơm là món hiếm khi được phục vụ sẵn trong một bữa ăn tại nhà hàng Trung Quốc. Nó được coi như một cách để lấp đầy cái dạ dày trống rỗng. Vì thế, nếu bạn muốn ăn cơm, hãy nói rõ yêu cầu của mình với người phục vụ ngay từ đầu.

di-du-lich-trung-quoc-can-nho-nhung-dieu-nay1.jpg
Trung Quốc là quốc gia có nền ẩm thực đa dạng, phong phú và cực kì hấp dẫn
 

Tự chuẩn bị giấy vệ sinh của mình

Giấy vệ sinh hiếm khi được tìm thấy trong nhà vệ sinh công cộng ở Trung Quốc. Do đó, bạn nên chuẩn bị sẵn để không tự làm khó chính bản thân trong trường hợp cần thiết.

Bữa sáng phục vụ theo nhu cầu của khách nội địa

Ngoài các thành phố lớn và khách sạn quốc tế có thương hiệu, bữa sáng của khách sạn Trung Quốc phục vụ riêng cho thị trường nội địa. Đây không phải là vấn đề đối với bất cứ ai thích cháo và dưa chua, nhưng nó có thể là một trở ngại lớn với trẻ em hoặc những người kén ăn. Bạn nên mang theo một hộp ngũ cốc hoặc vài hộp sữa nhỏ để bắt đầu ngày mới của mình.

Sự an toàn

Mặc dù bạn nghe thấy nhiều lời đồn đại về đất nước này nhưng thực ra Trung Quốc khá an toàn. Nơi đây có giao thông khá phức tạp, không khí không được tốt nhưng nó là một trong những nước an toàn nhất trên thế giới cho du khách nữ, du khách đi lẻ hoặc các hộ gia đình.

di-du-lich-trung-quoc-can-nho-nhung-dieu-nay2.jpg
Những con hẻm nhỏ là cảnh quan quyến rũ ở Trung Quốc
 

Những con hẻm nhỏ là cảnh quan quyến rũ

Du khách quốc tế thường có thói quen đi lại ở đường lớn, sợ vào các ngõ nhỏ vì đó là khu vực nhà riêng tư, nhưng điều đó không đúng ở Trung Quốc. Tất cả các khu vực ngoài trời đều là không gian công cộng, từ làn đường đến các hẻm nhỏ đều là cảnh quan quyến rũ ở các thành phố lớn của Trung Quốc.

Đừng để bị lừa bởi những tiếng nói ồn ào

Người Trung Quốc thích trò chuyện rất to và hào hứng, nó làm bạn tưởng như có một cuộc cãi vã ở đó nhưng thực tế không phải như vậy. Nó chỉ đơn giản là cuộc trò chuyện hăng say của họ về một vấn đề nào đó mà thôi.

Nếu bạn cần giúp đỡ, hãy tìm một… học sinh trung học

Tiếng Trung có rất nhiều thể và nó là khó khăn ngay cả với những người bản địa. Vì thế, nếu bạn cần sự giúp đỡ, hãy tìm những người dưới 25 tuổi. Họ là những người có khả năng nói tốt, hiểu được cả tiếng tiêu chuẩn Quan Thoại và tiếng Anh.

di-du-lich-trung-quoc-can-nho-nhung-dieu-nay3.jpg
Trung Quốc là đất nước có rất nhiều cảnh đẹp
 

Văn hóa uống trà

Trung Quốc là đất nước của nền văn hoa cực kì đa dạng và đặc sắc, một trong số đó là văn hóa uống trà. Tới với đất nước này, bạn sẽ được thưởng thức đủ các loại trà khác nhau khiến bạn phải kinh ngạc.

Chụp ảnh

Đừng quên chuẩn bị các thiết bị chụp ảnh tốt nhất khi ghé thăm Trung Quốc vì quốc gia này có cảnh quan tuyệt đẹp chắc chắn làm bạn bị mê hoặc. Nếu không mang theo máy ảnh, bạn sẽ cảm thấy “tiếc hùi hụi” vì bỏ lỡ khung cảnh nơi đây.

Theo Dân Việt

Tin mới trong ngày