phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

14/05/2015 - 10:57

Vào thiên niên kỷ mới chị em chúng ta được quyền nói không với nhiều thứ, trong đó có cả quyền… không cùng đi du lịch với phái nam. Chúng ta khẳng định sẽ an toàn và thoải mái hơn khi thực hiện những chuyến thám du không có... bóng các ông bám đuôi.

Phụ Nữ 8 Chuyến đi của các Eva 2

Có thể nhiều phụ nữ chưa biết nhưng thực sự hằng năm đã có hằng chục ngàn các bà các cô đi du lịch cùng nhau “một mình” không có bóng nam nhi tháp tùng. Chuyến đi tự nó đã là phiêu lưu nếu xét theo quan điểm truyền thống nhưng lại đúng ý nghĩa “phiêu lưu” nếu nhận ra rằng “một nửa thế giới” kia đã chính là đà chặn ngay khởi đầu của một cuộc khám phá mà bấy lâu nay cứ bị tưởng lầm theo khẩu ngữ không có quý ông sẽ không thành. Hãy cùng nghe chuyện kể để chứng thực phần nào. Này nhé…

Phụ Nữ 8 Chuyến đi của các Eva 3

Lên đến độ cao 5.000m – xem ra đã rất khó thở - trong chuyến thám du chinh phục đỉnh Himalaya, bất ngờ chị S. một Việt kiều khá xinh ở Quận Cam, California nhận được… lời cầu hôn của anh chàng dẫn đường. Dù đã có đến ba bà vợ Ấn Độ rồi anh chàng đa thê này vẫn cứ khẩn khoản nài nỉ S. nhận lời và hứa dẫn cưới… 10 chú bò cái và vài con cừu. Đừng cười vội! Bạn sẽ phản ứng ra sao? Rồi hãy thử đoán các đối phó của người trong cuộc? Chợt nghe, S. chẳng may may sợ. Cô chỉ thấy khó chịu. Bạn tưởng tượng cảnh xảy ra tiếp được không?. Những ngày còn lại cô liền tách ra gia nhập nhóm leo núi khác để khỏi phải một mình chạm mặt anh chàng "vô duyên'" ấy, và thề sẽ khuyên bạn bè đừng dại đi du lịch chung một mình với đám đàn ông. Và cô làm thật! Tháng 12 năm sau cô lại du lịch đến Nepal. Lần này cô rủ thêm 2 cô bạn khác lập thành nhóm và thuê một người dẫn đường là nữ. Ngay cả H., bạn đồng hành với cô, cũng hồ hởi "Tôi cảm thấy an toàn hơn. Đàn bà với nhau thật dễ nói chuyện. Chúng tôi cảm thấy như người trong nhà dù tiếng Anh họ nói không sõi lắm."

Phụ Nữ 8 Chuyến đi của các Eva 4

Hiện nay đã có rất nhiều dạng du lịch nữ giới vừa dành sẵn vừa cả khuyến mãi cho những người nắm giữ túi tiền của cả một nửa nhân lọai. Các bạn nữ cứ thử tưởng tượng rằng phải được 90% quý bà gật đầu mỗi gia đình mới có một chuyến du lịch hình thành! Đàn ông đa phần thích bù khú với nhau, chuyện đi kèm phái nữ xem ra chỉ là bắt buộc. Thế nên chẳng có gì lạ khi dịch vụ cho quý bà “rủ nhau đi rông” bắt đầu mọc ra như nấm. Này nhé, ta sẽ đi cùng vài cô bạn hay đăng ký tham gia những chuyến lữ hành chỉ dành cho nữ. Không như những năm 80 chỉ lác đác vài công ty làm ăn dịch vụ này, bây giờ đã có đến hàng trăm.

Phụ Nữ 8 Chuyến đi của các Eva 5

Có thể kể lúc đầu là Menopausal Tours và Adventure Women, Inc chỉ chuyên tổ chức cho các bà sồn sồn du lịch. Dần dần thấy thị trường bắt đầu nóng, các hãng truyền thống khác cũng nhảy vào lập thêm nhánh tổ chức các tuyến riêng cho nữ. Hình thức bắt đầu đa dạng theo từng gu sở thích ngày càng tăng theo nữ quyền. Mạo hiểm thì có lướt xe chó kéo tại Alaska, thăm thú các trang trại gia súc tại Montana, leo đền Inca, lặn biển Caymans, thám hiểm Bắc cực và khám phá huyền sử các nữ thần cổ ở Thổ Nhĩ kỳ. Ở Nepal, tour leo núi mang tên 3 Sisters Adventure Trekking mà khách hàng là những cô S., H. kể trên được cung cấp luôn cả người hướng dẫn và lo dịch vụ toàn là nữ… Tour gia đình cũng sẵn có những dạng riêng như chỉ dành cho mẹ và con gái. Thể thao nhẹ không thiếu những tour đạp xe vòng quanh đất nước dành cho những phụ nữ sống sót sau những thể bệnh đặc trưng giới nữ như ung thư vú, mãn kinh…..

Phụ Nữ 8 Chuyến đi của các Eva 6

Phụ nữ ngày nay xem ra đặc biệt quá, có tố chất khác thường và gien phái tính đã hơi bị đột biến? Không hề! Tất cả chỉ là thị trường du lịch tuyền nữ phát triển hoàn toàn do "nữ quyền đang lên cao". Lý giải có phân tích hẳn hoi. Evelyn Hannon, cô gái đã lập ra diễn đàn Journeywoman năm 1994 sau này phát triển thành một trang web, đã kết luận: Những phụ nữ muộn đường hôn nhân, đã ly dị, về hưu, goá bụa, thu nhập cao, con cái đã lớn đều là những phụ nữ tự do tham gia đi du lịch dạng này. Đa số các bà đều cho rằng du lịch không có chồng theo là một kinh nghiệm sống lạ và mới mẻ. Còn có cả những lý do tâm lý nữa. Những tour chung nam nữ đều có khuynh hướng các cặp anh chị gây ảnh hưởng khiến những phụ nữ tham dự một mình cảm thấy lẻ loi. Ngay ở cả những chuyến du lịch mạo hiểm, không khí giữa các bà vẫn rất thư giãn và đầy tính đồng đội. Chèo kayak vượt thác với nam giới họ như chỉ thụ động "quá giang", dù đã phải tự bỏ tiền túi mình ra để mua cảm giác. Các ông bao giờ cũng lấn chiếm "bổn phận", thế là chiếm cả niềm vui. Điều đó càng làm cho nhu cầu với loại hình du lịch riêng nữ giới tăng mạnh, đặc biệt ở lứa tuổi từ 45 đến 70.

Phụ Nữ 8 Chuyến đi của các Eva 7

Với quyền "sổ lồng" này Deborah Stewart làm luật sư ở Wellington, New Zealand đã lần đầu đăng ký tham gia tour du lịch toàn nữ. Cô yên tâm vì các con đã lớn. Tháng Giêng cô dự tour du lịch canoe năm ngày trên sông Wanganui. Thấy thoải mái thì tội gì không hưởng. Giờ đây mỗi năm một lần cô cùng ba con đi du lịch với nhau hai tuần, hai tuần khác cô đi chung với nhóm toàn… phụ nữ. Đâu có gì khó hiểu nếu bạn đã từng có con, và chắc bạn cũng đồng tình một điều: "đi chơi với lũ trẻ thực sự không hẳn như đựợc đi nghỉ như đi chung với nhóm bạn đồng hành toàn nữ. Ai nấy tự tổ chức sắp xếp cho nhau rồi tự nấu nướng chung. Tự nhiên mình cảm thấy được quan tâm và nhất là chẳng phải chịu trách nhiệm về chuyện gì cả".

                                                                                    MINH TRUNG


 


 

Tin mới trong ngày