phunu8_news_0.png

You are here

02/06/2019 - 06:35

Bình Ba - một hòn đảo nhỏ yên bình, đơn sơ thuộc tỉnh Khánh Hòa, không chỉ mang đến thiên nhiên gần gũi, trong lành mà còn là nơi hội tụ của nhiều đặc sản không thể không thử.

cac-mon-dac-san-o-dao-binh-ba-khong-the-khong-nem-thu.jpg
Có câu nói: “Nếu du lịch Bình Ba mà không ăn tôm hùm thì coi như bạn chưa đặt chân đến hòn đảo này”. Tôm hùm được coi là một đặc sản nổi bật của vùng đảo nhỏ yên bình này.
 
cac-mon-dac-san-o-dao-binh-ba-khong-the-khong-nem-thu1.jpg
Cách ăn tôm hùm ngon nhất là nướng hoặc hấp và phần đầu dùng để nấu cháo vô cùng ngon ngọt. Bên cạnh tôm hùm, du khách đến Bình Ba còn có thể thưởng thức được nhiều loại hải sản tươi ngon khác như mực, ốc, cá...
 
cac-mon-dac-san-o-dao-binh-ba-khong-the-khong-nem-thu2.png
Nhum nướng: Nhum cũng là một loại hải sản được du khách săn đón khi đến Bình Ba.
 
cac-mon-dac-san-o-dao-binh-ba-khong-the-khong-nem-thu3.jpg
Món nhum được thưởng thức phổ biến nhất là nhum nướng với trứng và hành lá. Mùi thơm của món ăn này có một sức hút cực quyến rũ.
 
cac-mon-dac-san-o-dao-binh-ba-khong-the-khong-nem-thu4.jpg
Bánh căn hải sản là món mà bạn nhất định phải thưởng thức khi du lịch Bình Ba. Bánh căn hải sản ăn kèm với rau sống và nước mắm.
 
cac-mon-dac-san-o-dao-binh-ba-khong-the-khong-nem-thu5.jpg
Có thể nói điều làm nên cái ngon đậm vị của món bánh này là nước chấm pha vừa miệng và xoài băm ăn kèm rau. Bánh căn hải sản ở đây có nhiều loại nhân cho bạn lựa chọn như: tôm, mực, cua, cá cơm,...
 
cac-mon-dac-san-o-dao-binh-ba-khong-the-khong-nem-thu6.jpg
Bánh tráng nướng mắm ruốc là món ăn vặt đặc sản tại hòn đảo Bình Ba nhỏ bé.
 
cac-mon-dac-san-o-dao-binh-ba-khong-the-khong-nem-thu7_0.jpg
Cũng được nướng với nhân là trứng gà và hành lá thế nhưng thay vì có thịt, khô bò, ruốc khô, phô mai thì người dân ở đây lại chan lên đó nước mắm pha chung với ớt xay nhuyễn và mắm ruốc nức danh của Bình Ba. Nếu có dịp đến du lịch Bình Ba thì phải thưởng thức món ăn vặt vô cùng lạ này nhé.
 
cac-mon-dac-san-o-dao-binh-ba-khong-the-khong-nem-thu8.jpg
Bún chả cá Bình Ba: Tô bún được mang ra phục vụ thực khách còn nóng hỏi và phần bún rất nhiều, chả đầy tô ăn no nê. Đặc biệt là nước dùng được nêm vừa ăn, bún chả cá Bình Ba thường được mang ra kèm với loại rau chuối và rau muống bào sợi. Khi dùng, bạn có thể thêm chanh, ớt theo khẩu vị cá nhân.
 
cac-mon-dac-san-o-dao-binh-ba-khong-the-khong-nem-thu9.jpg
Bánh xèo hải sản Bình Ba: Bánh xèo mỗi vùng miền có cách chế biến, pha bột và nguyên liệu khác nhau. Bánh xèo Bình Ba có nhân hải sản là chính. Các loại hải sản được làm sạch, ướp gia vị riêng. Nhân hải sản là loại nhân đặc trưng của vùng biển.
 

Theo vietnamdaily.net.vn

Tin mới trong ngày