phunu8_news_0.png

You are here

08/04/2016 - 11:30

Đi du lịch với trẻ em, không phân biệt độ tuổi, đều là một cơn ác mộng cho các bậc cha mẹ. Nếu bạn đang có kế hoạch cho kỳ nghỉ với con trẻ, thì có một số điều quan trọng cần ghi nhớ.

Để chuẩn bị cho chuyến du lịch có em bé đi cùng, bạn nên có kế hoạch từng bước cho chuyến đi và sẵn sàng phương án xử lý cho các tình huống khó khăn.

Là cha mẹ, bạn phải kết hợp tất cả các nhu cầu của con em mình vào chuyến đi. Và đây là một vài lời khuyên cứu cánh giúp bạn yên tâm khi đi du lịch cùng trẻ nhỏ.

1. Kiểm tra hộ chiếu của trẻ

 phu-nu-8-7-meo-di-du-lich-voi-tre-em-anh-3

Nhớ kiểm tra hộ chiếu của bé trước chuyến đi.

Nếu bạn đi du lịch nhiều, bạn có thể kiểm tra hộ chiếu của mình thường xuyên. Nhưng khi nói đến hộ chiếu cho trẻ em, rất có thể cha mẹ sẽ bỏ qua việc kiểm tra này.

Các chi phí của cho việc quên hộ chiếu vào phút cuối của chuyến đi là rất lớn, vì vậy hãy cứu ví tiền của bạn bằng cách kiểm tra cẩn thận hộ chiếu của cả nhà trước khi khởi hành nhé.

2. Chọn điểm đến thuận tiện cho cả gia đình

 phu-nu-8-7-meo-di-du-lich-voi-tre-em-anh-4

Ưu tiên nhu cầu của trẻ khi chọn địa điểm du lịch.

Bạn và chồng muốn đi nghỉ dưỡng tại một hòn đảo không có nghĩa là con bạn cũng sẽ muốn điều này. Hãy nhớ rằng, bạn đang đi du lịch với trẻ em, có nghĩa là nhu cầu của chúng phải là ưu tiên hàng đầu.

Do đó, bạn nên tìm một điểm đến mà cả cha mẹ và trẻ em đều được hưởng thụ một cách vui vẻ. Lập kế hoạch cho các hoạt động của gia đình và làm nghiên cứu của riêng bạn về các địa điểm du lịch để chọn ra nơi phù hợp nhất cho cả nhà. Những thành viên bé nhỏ có thể giúp cha mẹ lựa chọn các hoạt động yêu thích.

3. Mua thiết bị định vị trẻ em

 phu-nu-8-7-meo-di-du-lich-voi-tre-em-anh-5

Thiết bị định vị trẻ em sẽ giúp bạn tìm bé khi trẻ bị lạc.

Sân bay và ga xe lửa thường đông đúc, và nhiều bậc cha mẹ đôi khi lạc mất con của họ. Các khu du lịch nổi tiếng cũng là nơi rất đông đúc, trẻ em hoàn toàn có thể đi lạc.

Vì vậy, nếu bạn đang sợ lạc mất con cái, thì việc sắm một thiết bị định vị trẻ em là một phương án tối ưu khi con trẻ vô tình bị lạc. Bạn có thể mua một bộ định vị trẻ em với giá khoảng từ 19,95 đô la.

Có thể thấy giá của bộ định vị trẻ em không phải rẻ, nhưng nó sẽ là vật hữu dụng của bạn trong nhiều năm tới. Một chuyến đi sẽ bị hủy hoại nếu một đứa trẻ mất tích khi đi du lịch.

Ngoài ra, còn có các ứng dụng hữu ích khác giúp cho những đứa bé của bạn an toàn trong suốt chuyến đi. Hãy nghiên cứu và thử tất cả chúng trước khi xuất phát, vì lo xa vẫn hơn.

4. Tránh mang hành lý cồng kềnh

Khi đi du lịch với toàn bộ gia đình, khó tránh khỏi hành lý nặng và cồng kềnh. Tuy nhiên, nghệ thuật đóng gói hành lý gia đình không phải là khó khăn như hầu hết các bà mẹ nghĩ.

Bạn hãy kiểm tra thời tiết, lịch sinh hoạt gia đình của bạn, nơi bạn sẽ ghé thăm và thời gian ở lại là bao lâu để có thể sắp xếp đồ đạc mang theo.

 phu-nu-8-7-meo-di-du-lich-voi-tre-em-anh-6

Hạn chế mang hành lý nặng khi đi chung với trẻ con.

Hỏi con trẻ về những đồ đạc chúng muốn mang theo để đóng gói lại. Các mẹ cần xem xét những gì là cần thiết và những gì không cần phải mang theo để hạn chế tối đa đồ đạc.

Nếu gia đình của bạn đông người, thì nên hỏi ý từng người để lập danh sách những thứ mà họ có thể cần trong suốt chuyến đi, và sau đó xem xét những gì bạn có thể bỏ bớt lại ở nhà.

5. Tìm chỗ ở thuận tiện cho gia đình

 phu-nu-8-7-meo-di-du-lich-voi-tre-em-anh-7

Chọn khách sạn dành cho cả gia đình để con trẻ cảm thấy thoải mái nhất.

Nếu con bạn không cảm thấy thoải mái trong một nhà nghỉ, hãy xem xét thuê một số dạng nhà lưu trú khác. Cha mẹ nên nhớ rằng những gì tuyệt vời với bạn lại có thể là điều khủng khiếp đối với con trẻ.

Vì vậy, để chuyến đi trọn niềm vui, hãy tìm một khách sạn dành cho gia đình với một không gian tốt để vừa làm hài lòng con trẻ và hợp với túi tiền của bạn.

6. Các hoạt động giải trí

 phu-nu-8-7-meo-di-du-lich-voi-tre-em-anh-8

Tạo ra nhiều trò giải trí bổ ích cho chuyến đi của trẻ thêm thú vị.

Bạn không cần phải mang theo cả đống đồ chơi, bánh kẹo và một máy tính bảng để giúp cho con trẻ giải trí.

Bạn có thể khuyến khích chúng tạo ra một tạp chí du lịch bằng tay hoặc thư giãn với một cuốn sách hình dán. Các bé cũng có thể đọc sách, và trò chuyện với nhau.

Hoặc cha mẹ hãy đưa cho trẻ một chiếc máy ảnh để tự chụp lại những khoảnh khắc quý giá nhất trong chuyến đi. Board games (trò chơi liên quan đến những miếng thẻ hoặc những quân cờ được đặt hoặc di chuyển trên một mặt phẳng) cũng là một sự lựa chọn tốt cho trẻ giải trí trong các chuyến đi đấy.

7. Mang theo túi cứu thương cho trẻ

 phu-nu-8-7-meo-di-du-lich-voi-tre-em-anh-9

Túi cứu thương cho trẻ sẽ là trợ thủ đắc lực cho cha mẹ.

Đây là một điều cần thiết ngay cả trong những chuyến đi ngắn nhất. Người lớn có thể tự xử lý một cơn nhức đầu, nhưng con trẻ sẽ không thể làm điều đó.

Nếu bạn không biết những gì cần thiết phải có trong túi cứu thương của trẻ, thì hãy tham khảo ý kiến bác sĩ nhi khoa của con bạn, bởi vì tất cả trẻ em đều khác nhau và các loại thuốc cũng khác nhau.

Đi du lịch với trẻ em cũng rất thú vị, cả gia đình có thời gian quây quần bên nhau. Khi có trẻ nhỏ đi cùng, bạn có thể phải gánh thêm một vài điều rắc rối và phiền phức. Tuy vậy, chỉ cần bố mẹ lưu ý một vài điều nho nhỏ như trên thì cả gia đình sẽ có kỳ nghỉ an toàn và hạnh phúc.

Thanh Ngân

Nguồn: Theo Womanitely

Tin mới trong ngày