phunu8_news_0.png

You are here

29/10/2014 - 14:10

Du khách nào may mắn được tham dự lễ hội Halloween ở Anh, đừng bỏ qua cơ hội để thử thách... lá gan của mình khi tham quan những địa điểm mà từ lâu người ta đồn đại là thâm cung của những hồn ma, những mụ phù thủy, những đứa bé dị hình và những người chết dữ. 

Nào ta hãy bắt đầu hành trình vòng quanh những điểm đến rùng rợn tại Anh trong lễ hội đặc biệt này nhé.   

1. Quận Lancashire, đại bản doanh của các phù thủy

Nếu bạn là fan ruột của truyền hình Mỹ hẳn bạn phải từng xem những bộ phim với các bóng dáng phù thủy đầy ám ảnh như American Horror Story 3 hay Eastern witch bạn không thể bỏ qua quận Lancashire thuộc Manchester miền Bắc nước Anh, nơi được mệnh danh là đại bản doanh của những mụ phù thủy. Một Halloween không có phù thủy sẽ không đủ màu sắc, thế nên nơi đây luôn cuốn hút những ai muốn tìm cảm giác rợn người. 

phu nu 8 12 diem tham quan lanh gay tai vuong quoc anh 1

2. Gallows Hill Williamson, ngọn đồi của giá treo cổ

Theo truyền thuyết, từng có hàng chục người bị kết án treo cổ với cáo buộc đã hành nghề phù thủy triển khai phép thuật yểm bùa dân làng khiến tình hình an sinh ở Lancashire không được yên ổn. Các phù thủy đã bị tra tấn cực kỳ dã man và cuối cùng bị treo cổ ở ngọn đồi Gallows Hill Williamson.    

phu nu 8 12 diem tham quan lanh gay tai vuong quoc anh 2

3. Hồn ma phạm nhân ở Tháp Luân đôn

Tower of London được đại đế William xây dựng vào thế kỷ 11, từng là nhà tù giam giữ và là nơi hành quyết những tù nhân chính trị, nay đã trở thành pháo đài ma ám nổi tiếng du khách cuốn hút du khách tham quan. 

phu nu 8 12 diem tham quan lanh gay tai vuong quoc anh 3 

4. Tòa tháp quỷ Legends Tower

Chính tại đây hoàng hậu Queen Anne, vợ thứ hai của vua Henry VIII đã bị chặt đầu vì tội phản bội và ngoại tình. Truyện đồn rằng, sau khi bà chết, người dân sống quanh tòa tháp thường thấy hình bóng bà mặc đầm trắng rảo quanh tòa tháp. Cũng ở đây, 2 hoàng tử cũng bị biến mất bí ẩn. Dân chúng râm ran chuyện cứ nửa đêm họ thấy hai đứa bé dắt tay nhau chạy nhảy trong khuôn viên tòa tháp. Sự thực đến năm 1674, khi tái thiết nơi này, người ta đã đào được cốt của hai hoàng tử.

phu nu 8 12 diem tham quan lanh gay tai vuong quoc anh 4

5. Đại nghĩa trang Glasgow, chốn tử thần

Vào thời nữ hoàng Victoria, nghĩa trang khổng lồ Glasgow Necrolis được gọi là vùng đất của Thần chết. Những năm 1950, nơi đây cũng được cho là lãnh địa của ma cà rồng hút máu người. Hiệp hội tâm linh siêu nhiên của nước Anh khám phá ra ở đây có một lớp sương rất lạ và họ đã thu băng được những âm thanh kỳ bí về đêm.

phu nu 8 12 diem tham quan lanh gay tai vuong quoc anh 5

6. Kent Pluckley, ngôi làng rùng rợn số một thế giới

Người dân địa phương cho rằng ở ngôi làng Kent Pluckley và các vùng phụ cận của nó có từ 12 đến 16 hồn ma, còn kỷ lục Guinness ghi nhận con số chính thức có bằng chứng là 14.

phu nu 8 12 diem tham quan lanh gay tai vuong quoc anh 6

7. Quán rượu ma York Golden Fleece Bar

Quán ăn kiêm tiệm rượu lâu đời nhất nước Anh Goleden Fleece (từ năm 1503) được cho là có hai hồn ma nổi tiếng của hai nhân vật từng xuất hiện trong văn học Anh: quý bà Alice Peckett và thuyền trưởng Jack độc nhãn.

phu nu 8 12 diem tham quan lanh gay tai vuong quoc anh 7

8. Thị trấn ma cà rồng Yorkshire Whitby

Tu viện Whitby nằm trong thị trấn duyên hải Yorkshire được xem là ổ ma cà rồng, nơi trú ngụ của ác quỷ nổi tiếng Dracula. Người ta đồn ban đêm tại đây xuất hiện bóng ma những nữ tu bị ma-cà-rồng sát hại đi loanh quanh ở hành lang. Ai đã xem bộ phim Dracula của Bram Stoker nên đến tham quan nơi này.

phu nu 8 12 diem tham quan lanh gay tai vuong quoc anh 8 

9. Hầm ngầm dưới cầu Edinburgh

Với những ai yếu tim, máu có thể đông khi bước vào hầm ngầm South Bridge Vaults dưới chân cầu Edinburgh, nơi từng được bọn sát nhân dùng để phi tang xác các nạn nhân. Nơi đây lúc nào cũng u ám, tăm tối với tiếng dây xích loảng xoảng khua vào vách tường. 

phu nu 8 12 diem tham quan lanh gay tai vuong quoc anh 9 

10. Blickling Mansion, biệt trang đồng quê ma ám nổi tiếng nhất Anh quốc

Blickling Hall là một trang viên gần Norfolk Aiershemu, nơi chào đời của hoàng hậu xấu số bị hành quyết Anne – Boleyn.

phu nu 8 12 diem tham quan lanh gay tai vuong quoc anh 10

11. Hồn ma Anne ở Blickling Hall

Người ta đồn rằng cứ đến ngày 19-5 hàng năm, hồn ma Anne xuất hiện ôm chiếc đầu đẫm máu của mình. Nơi đây càng rùng rợn hơn khi có một nghĩa địa 600 năm tuổi và những cây cổ thụ cũng thọ khoảng từng ấy năm.

phu nu 8 12 diem tham quan lanh gay tai vuong quoc anh 11

12. Phức hợp lâu đài Glasgow Fort Smith, những đứa trẻ dị hình bí mật

Đến Scotland, ít du khách bỏ qua khu phức hợp lâu đài gồm các lâu đài như như Angus,  Glamis Castle với trụ cao, tháp canh và các tượng đài. Nơi đây được cho là ổ trú ngụ của Glamis, con quái vật khủng khiếp nhất, là một đứa trẻ ma-cà-rồng gớm ghiếc biến dạng sinh ra trong dòng họ. Quái nhi Glamis đã ẩn cả đời trong lâu đài và toàn bộ các phòng nó ở đều bị xây bít lại sau khi nó chết.

phu nu 8 12 diem tham quan lanh gay tai vuong quoc anh 12

                                                                                                MINH TRUNG (tổng hợp)

Tin mới trong ngày